ਨਵੀਂਨ ਅਤੇ ਨਵਿਆਉਣਯੋਗ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਨੇ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾ 'ਪਹਿਲ' ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ
26 JAN 2024 3:04PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੇ ਨਵੀਂ ਅਤੇ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੇ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਕੀ ਕੰਟਰੋਲ ਅਧੀਨ ਉੱਦਮ ਭਾਰਤੀ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਵਿਕਾਸ ਏਜੰਸੀ (ਆਈਆਰਈਡੀਏ) ਨੇ ਆਪਣੇ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਵਿਭਾਗ ਦੀ ਗਿਆਨ ਭਰਪੂਰ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾ 'ਪਹਿਲ' ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ। 25 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਅਤੇ ਮੈਨੇਜਿੰਗ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ ਦੁਆਰਾ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦੀ ਰਸਮ ਨਿਭਾਈ ਗਈ। ਇਹ ਸਮਾਗਮ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿੱਚ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਦੇ ਰਜਿਸਟਰਡ ਦਫਤਰ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ, ਜਿੱਥੇ ਚੀਫ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਅਫਸਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਜੇ ਕੁਮਾਰ ਸਾਹਨੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੇ ਸ਼ਿਰਕਤ ਕੀਤੀ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਪਾਰਦਰਸ਼ਤਾ, ਜਵਾਬਦੇਹੀ ਅਤੇ ਆਈਆਰਈਡੀਏ ਵਲੋਂ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਪਹਿਲਕਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵੱਲ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਕਦਮ ਦੀ ਨਿਸ਼ਾਨਦੇਹੀ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਪੱਤ੍ਰਿਕਾ ਨੂੰ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਮੌਕੇ ਸੀਐੱਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪ੍ਰਦੀਪ ਕੁਮਾਰ ਦਾਸ ਨੇ 'ਪਹਿਲ' ਵਿੱਚ ਵਧੀ ਹੋਈ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਦੇ ਸੰਭਾਵੀ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ, ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਲਈ ਆਪਣਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਬੱਚਿਆਂ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯੋਗਦਾਨਾਂ, ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਲੇਖਾਂ ਅਤੇ ਕਵਿਤਾਵਾਂ ਰਾਹੀਂ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਦੇ ਮਹੱਤਵ 'ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ, ਜੋ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸ਼੍ਰੀ ਦਾਸ ਨੇ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ, “ਸਾਡਾ ਮੰਨਣਾ ਹੈ ਕਿ ਵਿਜੀਲੈਂਸ ਪੱਤ੍ਰਿਕਾ ਵਿੱਚ ਸਾਡੇ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਸਰਗਰਮ ਭਾਗੀਦਾਰੀ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਨਾਲ ਨਾ ਸਿਰਫ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਵਧੇਗੀ, ਬਲਕਿ ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਵਿਕਾਸ 'ਤੇ ਵੀ ਡੂੰਘਾ ਪ੍ਰਭਾਅ ਪਵੇਗਾ।

Ministry of New and Renewable Energy
IREDA Releases Vigilance Journal 'Pahal'
26 JAN 2024 3:04PM by PIB Delhi
Indian Renewable Energy Development Agency (IREDA), Government of India enterprise under the administrative control of Ministry of New and Renewable Energy, has unveiled released 'Pahal'- the insightful house journal of its Vigilance Department. The journal has been unveiled by Chairman & Managing Director of IREDA, Shri Pradip Kumar Das on January 25, 2024. The ceremony took place at the registered office of IREDA in New Delhi, where Chief Vigilance Officer Shri Ajay Kumar Sahani and other senior officials graced the occasion. The initiative marks a significant step towards transparency, accountability, and the promotion of renewable energy initiatives by IREDA.
During the unveiling, CMD Shri Pradip Kumar Das expressed his enthusiasm for the initiative, highlighting the potential impact of increased employee and children’s participation in 'Pahal.' He emphasized the importance of fostering awareness among children through their contributions, such as articles and poems, which can play a pivotal role in promoting renewable energy development.
“We believe that encouraging active participation from our employees and their children in the Vigilance Journal will not only enhance awareness but also create a more profound impact on Renewable Energy Development," Shri Das added.