ਯੁਵਾ ਮਾਮਲੇ ਤੇ ਖੇਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਨਾਡਾ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਐੱਨਸੀਈਆਰਟੀ ਦੇ ਨਾਲ "ਪ੍ਰੀਜ਼ਰਵਿੰਗ ਫੇਅਰ ਪਲੇਅ: ਏ ਸਟੈਂਡ ਅਗੇਂਸਟ ਵਾਡਾਜ਼ ਪ੍ਰੋਹਿਬਿਟਿਡ ਸਬਸਟੈਂਸੇਜ਼" ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਲਾਈਵ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ
30 JAN 2024 6:16PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਡੋਪਿੰਗ ਰੋਧੀ ਏਜੰਸੀ (ਨਾਡਾ ਇੰਡੀਆ) ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਸਿਖਲਾਈ ਪ੍ਰੀਸ਼ਦ (ਐੱਨਸੀਈਆਰਟੀ) ਨੇ ਮਿਲ ਕੇ "ਪ੍ਰੀਜ਼ਰਵਿੰਗ ਫੇਅਰ ਪਲੇਅ: ਏ ਸਟੈਂਡ ਅਗੇਂਸਟ ਵਾਡਾਜ਼ ਪ੍ਰੋਹਿਬਿਟਿਡ ਸਬਸਟੈਂਸੇਜ਼" ਵਿਸ਼ੇ 'ਤੇ ਲਾਈਵ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਦਾ ਮੰਤਵ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਪਾਬੰਦੀਸ਼ੁਦਾ ਪਦਾਰਥਾਂ ਦੇ ਨੁਕਸਾਨਦੇਹ ਪ੍ਰਭਾਵਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪੈਦਾ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਐਥਲੀਟਾਂ ਵਿੱਚ ਨਿਰਪੱਖ ਖੇਡ ਭਾਵਨਾ ਅਤੇ ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਦੇ ਸਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਅਥਲੀਟਾਂ, ਕੋਚਾਂ, ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਅਤੇ ਖੇਡ ਪ੍ਰੇਮੀਆਂ ਸਮੇਤ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਭਾਗ ਲਿਆ। ਇਸ ਸੈਸ਼ਨ ਲਈ ਬੁਲਾਰਿਆਂ ਦੇ ਪੈਨਲ ਵਿੱਚ ਡਾ. ਕਰਨਲ ਰਾਣਾ ਕੇ ਚੇਂਗੱਪਾ ਅਤੇ ਡਾ. ਮਲਿਕਾ ਸ਼ਰਮਾ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਖੇਡਾਂ ਵਿੱਚ ਡੋਪਿੰਗ ਦੀਆਂ ਦਰਪੇਸ਼ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਬਾਰੇ ਆਪਣਾ ਗਿਆਨ ਅਤੇ ਤਜਰਬੇ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ।

Ministry of Youth Affairs and Sports
NADA India conducts Live Session with NCERT on “Preserving Fair Play: A Stand Against WADA's Prohibited Substances”
30 JAN 2024 6:16PM by PIB Delhi
The National Anti-Doping Agency of India (NADA India) and the National Council of Education & Training (NCERT) joined together to host a live session on "Preserving Fair Play: A Stand Against WADA's Prohibited Substances."
The session aimed to raise awareness about the detrimental effects of prohibited substances in sports and foster a culture of fair play and integrity among athletes. It witnessed participation from a diverse audience including athletes, coaches, educators, and sports enthusiasts. The esteemed panel of speakers included Dr. Col. Rana K Chengappa and Dr. Malika Sharma who shared their insights and experiences regarding the challenges posed by doping in sports.