ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
"ನ್ಯಾಯೋಚಿತ ಆಟವನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವುದು: ವಾಡಾದ ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಒಂದು ನಿಲುವು" ಕುರಿತು ನಾಡಾ ಇಂಡಿಯಾ ಎನ್ ಸಿಇಆರ್ ಟಿಯೊಂದಿಗೆ ನೇರ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ನಡೆಸುತ್ತದೆ
30 JAN 2024 6:16PM by PIB Bengaluru
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉದ್ದೀಪನ ಮದ್ದು ತಡೆ ಸಂಸ್ಥೆ (ನಾಡಾ, ಇಂಡಿಯಾ) ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಶಿಕ್ಷಣ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಮಂಡಳಿ (ಎನ್ ಸಿಇಆರ್ ಟಿ) ಜಂಟಿಯಾಗಿ "ನ್ಯಾಯೋಚಿತ ಆಟವನ್ನು ಸಂರಕ್ಷಿಸುವುದು: ವಾಡಾದ ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತುಗಳ ವಿರುದ್ಧ ಒಂದು ನಿಲುವು" ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಕುರಿತು ನೇರ ಅಧಿವೇಶನವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದವು.
ಕ್ರೀಡೆಗಳಲ್ಲಿ ನಿಷೇಧಿತ ವಸ್ತುಗಳ ಹಾನಿಕಾರಕ ಪರಿಣಾಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸುವುದು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳಲ್ಲಿ ನ್ಯಾಯಯುತ ಆಟ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಯ ಸಂಸ್ಕೃತಿಯನ್ನು ಬೆಳೆಸುವ ಗುರಿಯನ್ನು ಈ ಅಧಿವೇಶನ ಹೊಂದಿದೆ. ಇದು ಕ್ರೀಡಾಪಟುಗಳು, ತರಬೇತುದಾರರು, ಶಿಕ್ಷಣ ತಜ್ಞರು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಉತ್ಸಾಹಿಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ವೈವಿಧ್ಯಮಯ ಪ್ರೇಕ್ಷಕರ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಗೆ ಸಾಕ್ಷಿಯಾಯಿತು. ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಭಾಷಣಕಾರರ ಸಮಿತಿಯಲ್ಲಿ ಡಾ.ಕರ್ನಲ್ ರಾಣಾ ಕೆ.ಚೆಂಗಪ್ಪ ಮತ್ತು ಡಾ.ಮಲ್ಲಿಕಾ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಕ್ರೀಡೆಯಲ್ಲಿ ಡೋಪಿಂಗ್ ಒಡ್ಡುವ ಸವಾಲುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಒಳನೋಟಗಳು ಮತ್ತು ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು.

Ministry of Youth Affairs and Sports
NADA India conducts Live Session with NCERT on “Preserving Fair Play: A Stand Against WADA's Prohibited Substances”
30 JAN 2024 6:16PM by PIB Delhi
The National Anti-Doping Agency of India (NADA India) and the National Council of Education & Training (NCERT) joined together to host a live session on "Preserving Fair Play: A Stand Against WADA's Prohibited Substances."
The session aimed to raise awareness about the detrimental effects of prohibited substances in sports and foster a culture of fair play and integrity among athletes. It witnessed participation from a diverse audience including athletes, coaches, educators, and sports enthusiasts. The esteemed panel of speakers included Dr. Col. Rana K Chengappa and Dr. Malika Sharma who shared their insights and experiences regarding the challenges posed by doping in sports.