ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಗೆ 'ಸ್ಟೂಡೆಂಟ್ಸ್ ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ಮೂವ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಸಿಮಿ)' ಅನ್ನು ಯುಎಪಿಎ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 'ಕಾನೂನು ಬಾಹಿರ ಸಂಘಟನೆ' ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ಘೋಷಿಸಿದೆ
29 JAN 2024 4:42PM by PIB Bengaluru
ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ (ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ) ಕಾಯಿದೆ (ಯುಎಪಿಎ) 1967 ರ ಸೆಕ್ಷನ್ 3(1) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಮುಂದಿನ ಐದು ವರ್ಷಗಳ ಅವಧಿಗೆ 'ಸ್ಟೂಡೆಂಟ್ಸ್ ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ಮೂವ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ((ಸಿಮಿ)' ಅನ್ನು 'ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಸಂಘ' ಎಂದು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರವು ಇಂದು, ಘೋಷಿಸಿದೆ. ಈ ಮೊದಲು, ಗೆಜೆಟ್ ಅಧಿಸೂಚನೆ ಸಂಖ್ಯೆ ಎಸ್.ಒ. 564(ಇ), ಮೂಲಕ ದಿನಾಂಕ 31ನೇ ಜನವರಿ, 2019 ರಂದು, ಕಳೆದ ಬಾರಿ 'ಸ್ಟೂಡೆಂಟ್ಸ್ ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ಮೂವ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ((ಸಿಮಿ)' ಮೇಲೆ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ನಿಷೇಧ ಹೇರಿತ್ತು.
ಭಾರತದ ಸಾರ್ವಭೌಮತೆ, ಭದ್ರತೆ ಮತ್ತು ಸಮಗ್ರತೆಗೆ ಹಾನಿಯುಂಟುಮಾಡುವ ಭಯೋತ್ಪಾದನೆ, ದೇಶದಲ್ಲಿ ಶಾಂತಿ ಮತ್ತು ಕೋಮು ಸೌಹಾರ್ದವನ್ನು ಕದಡುವಲ್ಲಿ 'ಸ್ಟೂಡೆಂಟ್ಸ್ ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ಮೂವ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ (ಸಿಮಿ)' ತೊಡಗಿಸಿಕೊಂಡಿದೆ.
ಕಾನೂನುಬಾಹಿರ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳ (ತಡೆಗಟ್ಟುವಿಕೆ) ಕಾಯಿದೆ, 1967 ಸೇರಿದಂತೆ ಕಾನೂನಿನ ವಿವಿಧ ವಿಭಾಗಗಳ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 'ಸ್ಟೂಡೆಂಟ್ಸ್ ಇಸ್ಲಾಮಿಕ್ ಮೂವ್ಮೆಂಟ್ ಆಫ್ ಇಂಡಿಯಾ ((ಸಿಮಿ)' ಮತ್ತು ಅದರ ಸದಸ್ಯರ ವಿರುದ್ಧ ಅನೇಕ ಕ್ರಿಮಿನಲ್ ಪ್ರಕರಣಗಳನ್ನು ದಾಖಲಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Home Affairs
Government declares ‘Students Islamic Movement of India (SIMI)’ as an 'Unlawful Association' for a further period of five years under the UAPA
29 JAN 2024 4:42PM by PIB Delhi
Government has, today, declared ‘Students Islamic Movement of India (SIMI)’ as an 'Unlawful Association' for a further period of five years under Section 3(1) of the Unlawful Activities (Prevention) Act (UAPA) 1967. The last ban on SIMI was imposed, vide Gazette Notification Number S.O. 564(E), dated the 31st January, 2019.
SIMI is continuing to be involved in fomenting terrorism, disturbing peace and communal harmony in the country which are prejudicial to the sovereignty, security and integrity of India.
Many criminal cases have been registered against SIMI and its members under various sections of law including the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967.