ગૃહ મંત્રાલય
સરકારે વધુ 5 વર્ષ માટે UAPA હેઠળ 'સ્ટુડન્ટ્સ ઈસ્લામિક મૂવમેન્ટ ઓફ ઈન્ડિયા (SIMI)'ને 'ગેરકાયદેસર સંગઠન' તરીકે જાહેર કર્યું
29 JAN 2024 4:42PM by PIB Ahmedabad
સરકારે આજે 'સ્ટુડન્ટ્સ ઈસ્લામિક મૂવમેન્ટ ઓફ ઈન્ડિયા (SIMI)'ને ગેરકાનૂની પ્રવૃત્તિઓ (નિવારણ) અધિનિયમ (UAPA) 1967ની કલમ 3(1) હેઠળ વધુ પાંચ વર્ષ માટે 'ગેરકાનૂની સંગઠન' જાહેર કર્યું છે. ગેઝેટ નોટિફિકેશન નંબર S.O. 564(E) દ્વારા સિમી પર અગાઉનો પ્રતિબંધ 31 જાન્યુઆરી, 2019ના રોજ લાદવામાં આવ્યો હતો.
સિમી દેશમાં આતંકવાદને પ્રોત્સાહન આપવા, શાંતિ અને સાંપ્રદાયિક સૌહાર્દને ખલેલ પહોંચાડવામાં વ્યસ્ત છે જે ભારતના સાર્વભૌમત્વ, સુરક્ષા અને અખંડિતતા માટે હાનિકારક છે. SIMI અને તેના સભ્યો વિરુદ્ધ ગેરકાનૂની પ્રવૃત્તિઓ (નિવારણ) એક્ટ (UAPA) 1967 સહિત કાયદાની વિવિધ કલમો હેઠળ ઘણા ફોજદારી કેસો નોંધવામાં આવ્યા છે.

Ministry of Home Affairs
Government declares ‘Students Islamic Movement of India (SIMI)’ as an 'Unlawful Association' for a further period of five years under the UAPA
29 JAN 2024 4:42PM by PIB Delhi
Government has, today, declared ‘Students Islamic Movement of India (SIMI)’ as an 'Unlawful Association' for a further period of five years under Section 3(1) of the Unlawful Activities (Prevention) Act (UAPA) 1967. The last ban on SIMI was imposed, vide Gazette Notification Number S.O. 564(E), dated the 31st January, 2019.
SIMI is continuing to be involved in fomenting terrorism, disturbing peace and communal harmony in the country which are prejudicial to the sovereignty, security and integrity of India.
Many criminal cases have been registered against SIMI and its members under various sections of law including the Unlawful Activities (Prevention) Act, 1967.