ரெயில்வே அமைச்சகம்
2023, ஏப்ரல் 1 முதல் 2023, டிசம்பர் 31 வரையிலான 9 மாதங்களில் இந்திய ரயில்வே இதுவரை இல்லாத அளவுக்கு கேபெக்ஸ் (மூலதனச் செலவுப்) பயன்பாட்டைக் கண்டுள்ளது
29 JAN 2024 11:23AM by PIB Chennai
இந்த நிதியாண்டின் முதல் ஒன்பது மாதங்களில் டிசம்பர் 2023 வரை இந்திய ரயில்வே சுமார் 75% மூலதனச் செலவுப் பயன்பாட்டைக் கண்டுள்ளது (இதுவரை இல்லாத அளவுக்கு இது அதிகமாகும்). இந்திய ரயில்வே டிசம்பர் 2023 வரை ரூ.1,95,929.97 கோடி செலவிட்டுள்ளது. இது இந்த நிதியாண்டில் ரயில்வேயின் மொத்த மூலதனச் செலவில் (ரூ. 2.62 லட்சம் கோடி) தோராயமாக 75% ஆகும்.
டிசம்பர் 2022-ன் இதே காலகட்டத்தில், இந்திய ரயில்வே ரூ. 1,46,248.73 கோடி கேபெக்ஸ் பயன்பாட்டைக் கண்டது. இந்த ஆண்டு, கேபெக்ஸ் பயன்பாடு கடந்த ஆண்டின் தொடர்புடைய காலத்துடன் ஒப்பிடும்போது தோராயமாக 33% அதிகம்.
புதிய வழித்தடங்கள், இரட்டிப்பாக்குதல், பாதை மாற்றுதல் மற்றும் பயணிகளுக்கான வசதிகளை மேம்படுத்துதல் போன்ற பல்வேறு உள்கட்டமைப்புத் திட்டங்களில் இந்த முதலீடு காணப்படுகிறது. ரயில்வேயில் பயணிகளின் பாதுகாப்பு மிக முக்கியமானது. பாதுகாப்பு தொடர்பான பணிகளை மேம்படுத்த கணிசமான தொகை முதலீடு செய்யப்பட்டுள்ளது.

Ministry of Railways
Indian Railways witnesses highest ever Capex Utilization in the 9 months during 1st April, 2023 to 31st December, 2023
75 % of Capex utilized till December 2023
Capex Utilization is approx. 33 % more in comparison to the last year’s corresponding period
29 JAN 2024 11:23AM by PIB Delhi
Indian Railways has witnessed approx. 75% Capital expenditure utilization (Highest ever) in the first nine months of this Financial Year till December 2023. Indian Railways has made an expenditure of Rs. 1, 95,929.97 Crores till December 2023 which is approx. 75 % of total capex (Rs. 2.62 lakh crores) of Railways during this financial year.
During the same period in December 2022, Indian Railways had witnessed capex utilization of Rs. 1,46,248.73 Crores. This year, Capex Utilization is approx. 33 % more in comparison to the last year’s corresponding period.
This investment is seen in various infrastructure projects like New Lines, Doubling, Gauge Conversion and enhancing passenger amenities. Safety of the passengers is paramount in Railways. Significant sum has been invested in enhancing the safety related works.