இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகத்தின் உடல் தகுதி இந்தியா இயக்கம் ‘ஃபிட் இந்தியா சாம்பியன்கள்' டிஜிட்டல் தொடரை தொடங்கவுள்ளது
23 JAN 2024 4:06PM by PIB Chennai
மத்திய இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகத்தின் முதன்மைத் திட்டமான உடல் தகுதி இந்தியா இயக்கம் 'ஃபிட் இந்தியா சாம்பியன்கள்' போட்காஸ்ட் டிஜிட்டல் தொடரை அறிமுகம் செய்ய உள்ளது.
டிஜிட்டல் மற்றும் மல்டிமீடியா தொழில்நுட்பத்தின் மூலம் ஆரோக்கியத்தை முன்கூட்டியே நிர்வகிக்கும் உடற்பயிற்சித் துறையில் ஒரு முக்கிய பங்குதாரரான கோக்கி (GOQii) உடன் இணைந்து இது தொடங்கப்படுகிறது.
இந்திய விளையாட்டு வீரர்களின் சிறந்த சாதனைகள் மற்றும் எழுச்சியூட்டும் அம்சங்களைக் கொண்ட ஒரு புதுமையான தொடர், ஜனவரி 27 முதல் தொடங்குகிறது. ஹாங்சோவில் நடந்த 2023 ஆசிய பாரா விளையாட்டுப் போட்டியில் காலால் அம்பெய்தி அறிமுகத்திலேயே தங்கம் வென்ற சாதனையுடன் புயலைக் கிளப்பிய வில்வித்தை வீராங்கனை ஷீத்தல் தேவி, தொடக்க அத்தியாயத்தில் இடம்பெறுவார்.
"நான் ஒவ்வொரு நாளும் 6-7 மணி நேரம் பயிற்சி செய்கிறேன், வில்லை வளைப்பதன் மூலம் எனது நாளைத் தொடங்குகிறேன், பின்னர் எனது சகோதரர் மற்றும் சகோதரியுடன் போட்டிகளில் விளையாடத் தொடங்குகிறேன். எனது உள் மந்திரம் 'முயற்சி செய்பவர்கள் ஒருபோதும் தோற்க மாட்டார்கள்' என்பதாகும். இது போட்டிகளை வெல்ல எனக்கு உதவுகிறது" என்று ஜம்மு வில்வித்தை வீராங்கனை வெளிப்படுத்தினார்.
உலக மற்றும் ஒலிம்பிக் ஈட்டி எறிதல் சாம்பியனான நீரஜ் சோப்ரா, இந்தத் தொடரின் பட்டியலில் நம்பர் 2 ஆக இருப்பார். தனது தொழில் வாழ்க்கையிலிருந்து அறியப்படாத பக்கங்களையும், ஒரு இளைஞராக தனது வாழ்க்கையில் ஏற்பட்ட திருப்பங்களையும் அவர் வெளிப்படுத்தியுள்ளார். உலகின் மிகச்சிறந்த விளையாட்டு வீரர்களில் ஒருவரான சோப்ரா, ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையின் நன்மை பற்றி பேசுகிறார்.
உடல் தகுதியின் அவசியத்தை வலியுறுத்தும் சோப்ரா, "தினமும் அரைமணி நேரம் உடற்பயிற்சி செய்ய வேண்டும்” என பிரதமர் கூறியிருப்பதை சுட்டிக்காட்டுகிறார். உங்கள் உடலின் தேவைகளைப் பொறுத்து உடற்பயிற்சியை சரியான சமநிலையுடன் செய்ய வேண்டும் என்று அவர் கூறுகிறார். சோப்ராவின் அத்தியாயம் பிப்ரவரி 1௦ ஆம் தேதி ஒளிபரப்பப்படும்.
நுண்ணறிவுள்ள உரையாடல்கள் நிறைந்த 10 பகுதிகளைக் கொண்ட இந்தத் தொடரை இந்திய விளையாட்டு ஆணையத்தின் துணைத் தலைமை இயக்குநர் திருமதி ஏக்தா விஷ்னோய் தொகுத்து வழங்கியுள்ளார். அவர் ஃபிட் இந்தியாவின் திட்ட இயக்குநராகவும் உள்ளார். யூடியூப் உட்பட பல டிஜிட்டல் மற்றும் சமூக ஊடக தளங்களில் இந்த அத்தியாயங்கள் கிடைக்கும்.
ஒவ்வொரு இரண்டாவது மற்றும் நான்காவது சனிக்கிழமைகளில் வெளியிடப்படும் இந்த அத்தியாயங்களில், அர்ஜுன் வாஜ்பாய் போன்ற பல்வேறு விளையாட்டு வீரர்களின் உரையாடல்கள் இடம்பெறும்.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs and Sports, the Fit India Mission is all set to launch the ‘Fit India Champions’ podcast series.
Sheetal Devi, Neeraj Chopra to kick off Fit India Champions’ podcast series
Ten episode series will be available on multiple digital and social media platforms, including YouTube.
23 JAN 2024 4:06PM by PIB Delhi
A flagship programme of the Ministry of Youth Affairs and Sports, the Fit India Mission is all set to launch the ‘Fit India Champions’ podcast series.
It is being launched in partnership with GOQii, a major stakeholder in the fitness sector that proactively manages health through its digital and multimedia technology.
Caption: World and Olympic javelin champion Neeraj Chopra at the Fit India Champions podcast with SAI’s Deputy Director General and host Ekta Vishnoi.
An innovative series that showcases the remarkable accomplishments and inspiring stories of India's sporting heroes, the episodes start from January 27. The sensational armless archer Sheetal Devi, who took the 2023 Asian Para Games in Hangzhou by storm with her gold-winning feat on debut, will feature in the opening episode.
“I train for 6-7 hours every day, starting my day with stretching the bow and then start playing matches with my brother and sister. My inner mantra is ‘koshish karne walon ki kabhi haar nahi hoti’ and this helps me to win the matches,” revealed the Jammu archer.
World and Olympic javelin champion Neeraj Chopra, who will be No. 2 in this enviable list of speakers, has revealed unknown sides from his professional career and the twists and turns in his life as a youngster. One of the fittest athletes in the world, Chopra talks about the goodness of a heathy lifestyle and how it helps the mind to perform at its peak.
Stressing on the need for fitness, Chopra said: “The Hon’ble Prime Minister of India has given the clarion call of ‘Fitness ki dose, aadha ghanta roz’, but you can go beyond the training time of 30 minutes a day. It depends on the needs of your body and that needs to be done with proper balance and not overworking your body.” Chopra’s episode will be aired on February 10.
The 10-part series, full of intimate and insightful conversations, has been hosted by Ms Ekta Vishnoi, the Deputy Director General, Sports Authority of India. She is also the Mission Director of Fit India. The episodes will be available on multiple digital and social media platforms, including YouTube.
The episodes, to be released every second and fourth Saturday, will feature a diverse range of athletes and fitness influencers like Arjun Vajpayee. Tokyo Paralympics gold medalist Sumit Antil, Commonwealth Games 2022 gold medalist boxer Nitu Ghanghas are some of the others who have participated in the Fit India Champions podcast series.
Coming as it does at a time when Indians are preparing for the Paris Olympics in July-August, 2024, the series aims to provide sports lovers an insight into the lifestyles of India’s sporting icons.
The Fit India Movement was launched by Prime Minister Shri Narendra Modi in 2019 with the aim of encouraging people to adopt a healthy lifestyle. The movement has since gained immense popularity across India, with a variety of initiatives and programs being rolled out to promote physical activity and healthy habits.