Ministry of Defence
INDIAN NAVY'S MISSION DEPLOYED PLATFORM RESPONDS TO A MARITIME INCIDENT IN THE GULF OF ADEN
18 JAN 2024 2:40PM by PIB Delhi
INS Visakhapatnam, mission deployed in Gulf of Aden for anti-piracy operations, swiftly responded to a distress call by Marshall Island flagged MV Genco Picardy following a drone attack at 2311 hrs on 17 Jan 24.
INS Visakhapatnam, undertaking anti piracy patrol in Gulf of Aden, acknowledged the distress call and intercepted the vessels at 0030 hrs on 18 Jan 24 in order to provide assistance. MV Genco Picardy with 22 crew (09 Indian) reported nil casualties and fire under control.
Indian Naval EOD specialists from INS Visakhapatnam boarded the vessel in early hours of 18 Jan 24 to inspect the damaged area. EOD specialists, after a thorough inspection have rendered the area safe for further transit. The vessel is proceeding to the next port of call.
(1)CLFP.JPG)
(1)F2UM.JPG)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਜਲ-ਸੈਨਾ ਦੇ ਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਅਦਨ ਦੀ ਖਾੜੀ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਘਟਨਾ 'ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ
18 JAN 2024 2:40PM by PIB Chandigarh
ਸਮੁੰਦਰੀ ਡਕੈਤੀ ਰੋਕੂ ਅਭਿਆਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਅਦਨ ਦੀ ਖਾੜੀ ਵਿੱਚ ਤਾਇਨਾਤ ਮਿਸ਼ਨ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਨੇ 17 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ ਰਾਤ 23:11 ਵਜੇ ਡ੍ਰੋਨ ਹਮਲੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮਾਰਸ਼ਲ ਦੀਪ ਦੇ ਝੰਡੇ ਵਾਲੇ ਐੱਮਵੀ ਜੇਨਕੋ ਪਿਕਾਰਡੀ ਦੀ ਸੰਕਟ ਭਰੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਦੀ ਮੰਗ ’ਤੇ ਤੁਰੰਤ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ।
ਅਦਨ ਦੀ ਖਾੜੀ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਡਕੈਤੀ ਰੋਕੂ ਗਸ਼ਤ ਕਰ ਰਹੇ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਨੂੰ ਜਿਵੇਂ ਹੀ ਮਾਰਸ਼ਲ ਦੀਪ ਦੇ ਝੰਡੇ ਵਾਲੇ ਐੱਮਵੀ ਜੇਨਕੋ ਪਿਕਾਰਡੀ ਵੱਲੋਂ ਸਹਾਇਤਾ ਮੰਗੀ ਗਈ, ਉਸ ਨੇ ਤੁਰੰਤ 18 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਨੂੰ 00:30 ਵਜੇ ਮਦਦ ਲਈ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਰੋਕ ਦਿੱਤਾ। ਚਾਲਕ ਦਲ ਦੇ 22 ਮੈਂਬਰਾਂ (09 ਭਾਰਤੀ) ਦੇ ਨਾਲ ਐੱਮਵੀ ਜੇਨਕੋ ਪਿਕਾਰਡੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਡ੍ਰੋਨ ਹਮਲੇ ਵਿੱਚ ਕੋਈ ਜਾਨੀ ਨੁਕਸਾਨ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ ਅਤੇ ਅੱਗ ਕਾਬੂ ਵਿੱਚ ਹੈ।
ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਜਲ-ਸੈਨਾ ਦੇ ਈਓਡੀ ਮਾਹਰ ਨੁਕਸਾਨੇ ਗਏ ਹਿੱਸੇ ਦਾ ਨਿਰੀਖਣ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ 18 ਜਨਵਰੀ, 2024 ਦੀ ਰਾਤ ਨੂੰ ਜਹਾਜ਼ 'ਤੇ ਚੜ੍ਹੇ। ਈਡੀਓ ਮਾਹਰਾਂ ਨੇ ਪੂਰੀ ਜਾਂਚ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨੁਕਸਾਨੇ ਗਏ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਜਾਣ ਲਈ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਬਣਾ ਦਿੱਤਾ। ਜਹਾਜ਼ ਅਗਲੇ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦੇ ਲਈ ਅੱਗੇ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ।
(1)CLFP.JPG)
(1)F2UM.JPG)