Ministry of Defence
INDIAN NAVY'S MISSION DEPLOYED PLATFORM RESPONDS TO A MARITIME INCIDENT IN THE GULF OF ADEN
18 JAN 2024 2:40PM by PIB Delhi
INS Visakhapatnam, mission deployed in Gulf of Aden for anti-piracy operations, swiftly responded to a distress call by Marshall Island flagged MV Genco Picardy following a drone attack at 2311 hrs on 17 Jan 24.
INS Visakhapatnam, undertaking anti piracy patrol in Gulf of Aden, acknowledged the distress call and intercepted the vessels at 0030 hrs on 18 Jan 24 in order to provide assistance. MV Genco Picardy with 22 crew (09 Indian) reported nil casualties and fire under control.
Indian Naval EOD specialists from INS Visakhapatnam boarded the vessel in early hours of 18 Jan 24 to inspect the damaged area. EOD specialists, after a thorough inspection have rendered the area safe for further transit. The vessel is proceeding to the next port of call.
(1)CLFP.JPG)
(1)F2UM.JPG)

संरक्षण मंत्रालय
भारतीय नौदलाच्या मोहीम सज्जता प्लॅटफॉर्मने एडनच्या आखातातील एका सागरी घटनेत केले सहाय्य
18 JAN 2024 5:11PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली , 18 जानेवारी 2024
17 जानेवारी 24 रोजी रात्री अकरा वाजून अकरा मिनिटांनी सागरी चाच्यांनी एमव्ही जेन्को पिकार्डी जहाजावर ड्रोन हल्ला केल्याचे समजताच भारतीय नौदलाने एडनच्या आखातात चाचेगिरी विरोधी कारवाईसाठी आयएनएस विशाखापट्टणम तैनात केले.
एडनच्या आखातात चाचेगिरी विरोधी गस्तीदरम्यान आयएनएस विशाखापट्टणमकडे मदतीची मागणी करण्यात आली तेव्हा सहाय्य प्रदान करण्यासाठी 18 जानेवारी 24 रोजी रात्री साडे बारा वाजता जहाजे रोखण्यात आली. एमव्ही जेन्को पिकार्डी जहाजावर 22 कर्मचारी (09 भारतीय) होते. यात कोणतीही जीवितहानी झाली नसून आणि आग आटोक्यात आल्याची नोंद आहे.
आयएनएस विशाखापट्टणमचे भारतीय नौदल इओडी विशेषज्ञ 18 जानेवारी 24 च्या पहाटे क्षतिग्रस्त भागाची पाहणी करण्यासाठी जहाजावर चढले. इओडी तज्ज्ञांनी सखोल तपासणीनंतर हे क्षेत्र पुढील वाहतुकीसाठी सुरक्षित असल्याचे सांगितल्यावर जहाज पुढच्या बंदराकडे मार्गस्थ झाले आहे.
(1)CLFP.JPG)
(1)F2UM.JPG)