Ministry of Finance
PFRDA notifies Point of Presence (PoP) Regulations requiring only one registration for National Pension System
17 JAN 2024 5:49PM by PIB Delhi
The Pension Fund Regulatory and Development Authority (PFRDA) notified the Point of Presence (PoP) Regulations 2023, simplifying the registration process with the objectives of ease of doing business and greater usage of digital mode.
With this notification, banks and non-banks can act as PoPs to on-board NPS subscribers. Now, they require only single Registration for NPS, instead of multiple registrations earlier, and can operate with just one branch with wider digital presence. The timeline for disposing off applications has been reduced from 60 days to 30 days.
The above simplification is in line with Union Budget 2023-24 announcement to review regulations to reduce the cost of compliance and enhance the ease of doing business.
https://www.pfrda.org.in//MyAuth/Admin/showimg.cshtml?ID=2861

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਪੀਐੱਫਆਰਡੀਏ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪੈਨਸ਼ਨ ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਲਈ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਵਾਲੇ ਪੁਆਇੰਟ ਆਵ੍ ਪ੍ਰੈਜ਼ੈਂਸ (ਪੀਓਪੀ) ਸਬੰਧੀ ਵਿਨਿਯਮਾਂ ਨੂੰ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ
17 JAN 2024 5:49PM by PIB Chandigarh
ਪੈਨਸ਼ਨ ਫੰਡ ਰੈਗੁਲੇਟਰੀ ਅਤੇ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਪੀਐੱਫਆਰਡੀਏ) ਨੇ ਈਜ਼ ਆਫ਼ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਮੋਡ ਦੇ ਅਧਿਕ ਉਪਯੋਗ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਸਰਲ ਬਣਾਉਂਦੇ ਹੋਏ ਪੁਆਇੰਟ ਆਫ਼ ਪ੍ਰੈਜ਼ੈਂਸ (ਪੀਓਪੀ) ਵਿਨਿਯਮ 2023 ਨੂੰ ਅਧਿਸੂਚਿਤ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਦੇ ਨਾਲ, ਬੈਂਕ ਅਤੇ ਨੌਨ-ਬੈਂਕ ਔਨ-ਬੋਰਡ ਐੱਨਪੀਐੱਸ ਗਾਹਕਾਂ ਦੇ ਲਈ ਪੀਓਪੀ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਹੁਣ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਐੱਨਪੀਐੱਸ ਦੇ ਲਈ ਪਹਿਲਾਂ ਕਈ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਬਜਾਏ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਹੀ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਵੇਗੀ ਅਤੇ ਉਹ ਵਿਆਪਕ ਡਿਜੀਟਲ ਉਪਸਥਿਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਸਿਰਫ਼ ਇੱਕ ਸ਼ਾਖਾ ਦੇ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ। ਆਵੇਦਨਾਂ ਦੇ ਨਿਪਟਾਰੇ ਦੀ ਸਮੇਂ-ਸੀਮਾ 60 ਦਿਨ ਤੋਂ ਘਟਾ ਕੇ 30 ਦਿਨ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਹੈ।
ਸਰਲੀਕਰਣ ਦੀ ਉਪਰੋਕਤ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਅਨੁਪਾਲਨ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਅਤੇ ਈਜ਼ ਆਫ਼ ਡੂਇੰਗ ਬਿਜ਼ਨਸ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਸਮੀਖਿਆ ਕਰਨ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕੇਂਦਰੀ ਬਜਟ 2023-24 ਵਿੱਚ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐਲਾਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਹੈ।
https://www.pfrda.org.in//MyAuth/Admin/showimg.cshtml?ID=2861
ਅਧਿਸੂਚਨਾ ਦੇ ਲਈ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ