Ministry of Mines
Overall Mineral Production Increases by 6.8% in November 2023
Cumulative Growth for April- November 2023-2024 comes to 9.1%
Production of Fifteen Important Minerals also Goes Up in November
17 JAN 2024 4:54PM by PIB Delhi
The index of mineral production of mining and quarrying sector for the month of November, 2023 (Base: 2011-12=100) at 131.1, is 6.8 % higher as compared to the level in the month of November, 2022. As per the provisional statistics of Indian Bureau of Mines (IBM) ,the cumulative growth for the period April- November, 2023-24 over the corresponding period of previous year is 9.1 % per cent.
Production level of important minerals in November, 2023 were: Coal 845 lakh tonne, Lignite 33 lakh tonne, Natural gas (utilized) 2991 million cu. m., Petroleum (crude) 24 lakh tonne, Bauxite 2174 thousand tonne, Chromite 135 thousand tonne, Copper conc. 9 thousand tonne , Gold 85 kg, Iron ore 250 lakh tonne, Lead conc. 29 thousand tonne, Manganese ore 287 thousand tonne, Zinc conc. 136 thousand tonne, Limestone 352 lakh tonne, Phosphorite 101 thousand tonne, and Magnesite 98 thousand tonne.
Important minerals showing positive growth during November, 2023 over November, 2022 include: Magnesite (14.1%), Coal (11%), Iron Ore (8%), Natural gas (U) (7.6%), Limestone(6.5%), Manganese Ore (4.7%), Lignite(2%) and Zinc Conc.(1.7%) and Other important minerals showing negative growth include: Petroleum(crude) (-0.4%), Bauxite (-2.4%), Lead Conc.(-4.6%), Copper Conc.(-5.3%) , Gold (-35.6%), Chromite (-44.6%), Phosphorite (-50.7%) and Diamond (-92.9%).

గనుల మంత్రిత్వ శాఖ
నవంబర్ 2023లో మొత్తం ఖనిజ ఉత్పత్తి 6.8% పెరిగింది
ఏప్రిల్-నవంబర్ 2023-2024కి సంచిత వృద్ధి 9.1%కి చేరుకుంది
పదిహేను ముఖ్యమైన ఖనిజాల ఉత్పత్తి కూడా నవంబర్‌లో పెరుగుతుంది
17 JAN 2024 4:54PM by PIB Hyderabad
నవంబర్, 2023 (ఆధారం: 2011-12=100) నెలలో గనులు మరియు క్వారీ రంగం యొక్క ఖనిజ ఉత్పత్తి సూచిక 131.1 వద్ద, నవంబర్, 2022 నెల స్థాయితో పోలిస్తే 6.8 % ఎక్కువ వృద్ధిరేటు సాధించింది. ఇండియన్ బ్యూరో ఆఫ్ మైన్స్ (IBM) తాత్కాలిక గణాంకాల ప్రకారం ఏప్రిల్-నవంబర్, 2023-24 మధ్య కాలంలో గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో 9.1% వృద్ధిరేటు సాధించింది.
నవంబర్, 2023లో ముఖ్యమైన ఖనిజాల ఉత్పత్తి స్థాయి: బొగ్గు 845 లక్షల టన్నులు, లిగ్నైట్ 33 లక్షల టన్నులు, సహజ వాయువు (ఉపయోగించబడింది) 2991 మిలియన్ క్యూ. మీ., పెట్రోలియం (ముడి) 24 లక్షల టన్నులు, బాక్సైట్ 2174 వేల టన్నులు, క్రోమైట్ 135 వేల టన్నులు, కాపర్ కాంక్. 9 వేల టన్నులు , బంగారం 85 కిలోలు, ఇనుప ఖనిజం 250 లక్షల టన్నులు, లీడ్ కాంక్. 29 వేల టన్నులు, మాంగనీస్ ఖనిజం 287 వేల టన్నులు, జింక్ కాంక్. 136 వేల టన్నులు, సున్నపురాయి 352 లక్షల టన్నులు, ఫాస్ఫరైట్ 101 వేల టన్నులు, మాగ్నసైట్ 98 వేల టన్నులు గా నమోదయ్యాయి.
నవంబర్ 2023లో నవంబర్ 2022లో సానుకూల వృద్ధిని చూపుతున్న ముఖ్యమైన ఖనిజాలు: మాగ్నసైట్ (14.1%), బొగ్గు (11%), ఇనుప ఖనిజం (8%), సహజ వాయువు (U) (7.6%), సున్నపురాయి (6.5%), మాంగనీస్ ధాతువు (4.7%), లిగ్నైట్ (2%) మరియు జింక్ కాంక్.(1.7%) మరియు ప్రతికూల వృద్ధిని చూపే ఇతర ముఖ్యమైన ఖనిజాలు: పెట్రోలియం (ముడి) (-0.4%), బాక్సైట్ (-2.4%), లీడ్ కాంక్.( -4.6%), కాపర్ కాంక్.(-5.3%) , గోల్డ్ (-35.6%), క్రోమైట్ (-44.6%), ఫాస్ఫోరైట్ (-50.7%) మరియు డైమండ్ (-92.9%).