પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીએ રાષ્ટ્રપતિ પુટિન સાથે વાત કરી
તેઓ દ્વિપક્ષીય વિશેષ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા રોડમેપ વિકસાવવા સંમત થયા
PMએ 2024માં રશિયાના BRICS પ્રમુખપદ માટે શુભેચ્છાઓ પાઠવી
15 JAN 2024 6:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રશિયાના રાષ્ટ્રપ્રમુખ મહામહિમ શ્રી વ્લાદિમીર પુટિન સાથે ટેલિફોન પર વાતચીત કરી હતી.
બંને નેતાઓએ બંને દેશો વચ્ચે તાજેતરના ઉચ્ચ સ્તરીય આદાનપ્રદાનના અનુવર્તી દ્વિપક્ષીય સહયોગના સંખ્યાબંધ મુદ્દાઓ પર પ્રગતિની સમીક્ષા કરી.
તેઓએ દ્વિપક્ષીય સંબંધોમાં થયેલા વિકાસનું સકારાત્મક મૂલ્યાંકન કર્યું અને ભારત-રશિયા વિશેષ અને વિશેષાધિકૃત વ્યૂહાત્મક ભાગીદારીને વધુ મજબૂત કરવા માટે ભાવિ પહેલ માટે રોડમેપ વિકસાવવા સંમત થયા.
તેઓએ પરસ્પર હિતના પ્રાદેશિક અને વૈશ્વિક મુદ્દાઓ પર પણ વિચારોનું આદાન-પ્રદાન કર્યું હતું.
PM2024માં રશિયાના BRICS પ્રમુખપદ માટે તેમની શુભેચ્છાઓ પાઠવી હતી અને ભારતના સંપૂર્ણ સમર્થનની ખાતરી આપી હતી.
બંને નેતાઓ સંપર્કમાં રહેવા સંમત થયા હતા.

Prime Minister's Office
Prime Minister Narendra Modi speaks with President Putin.
They agree to develop a roadmap to further strengthen bilateral Special & Privileged Strategic Partnership
PM conveys best wishes for Russia’s BRICS Presidency in 2024.
15 JAN 2024 6:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi had a telephone conversation today with the President of the Russian Federation, H.E. Mr. Vladimir Putin.
The two leaders reviewed progress on a number of issues of bilateral cooperation in follow-up to recent high-level exchanges between the two countries.
They positively assessed the developments in bilateral relations and agreed to develop a roadmap for future initiatives to further strengthen the India-Russia Special & Privileged Strategic Partnership.
They also exchanged views on regional and global issues of mutual interest.
PM conveyed his best wishes for Russia’s Presidency of BRICS in 2024 and assured of India’s full support.
The two leaders agreed to remain in touch.