மத்திய பணியாளர் தேர்வாணையம்
யுபிஎஸ்சி உறுப்பினராக முன்னாள் ஐபிஎஸ் அதிகாரி ஷீல் வர்தன் சிங் பதவியேற்றார்
15 JAN 2024 3:02PM by PIB Chennai
முன்னாள் ஐபிஎஸ் அதிகாரி ஸ்ரீ ஷீல் வர்தன் சிங் யுபிஎஸ்சி உறுப்பினராக இன்று யுபிஎஸ்சியின் பிரதான கட்டிடத்தில் உள்ள மத்திய மண்டபத்தில் பதவியேற்றார். அவருக்கு யுபிஎஸ்சி தலைவர் டாக்டர் மனோஜ் சோனி பதவிப் பிரமாணமும் ரகசிய காப்பு பிரமாணமும் செய்து வைத்தார்.
ஷீல் வர்தன் சிங் அனுபவமிக்க உளவுத்துறை நிபுணர், உத்திவகுத்தல் சிந்தனை, உலகளாவிய பாதுகாப்பு சூழல் மற்றும் உள்நாட்டுப் பாதுகாப்பில் நிபுணத்துவம் பெற்றவர். 2021 நவம்பர் முதல் 2023 டிசம்பர் வரை சிஐஎஸ்எஃப் தலைமை இயக்குநராகப் பதவி வகித்தார். அங்கு அவர் முக்கியமான தொழில்துறை முழுவதும் பாதுகாப்பை மேம்படுத்தும் தொலைநோக்கு தலைமையை வழங்கினார்.
2004 ஆம் ஆண்டில் சிறந்த சேவைக்கான குடியரசுத் தலைவர் காவல் பதக்கமும், 2010 ஆம் ஆண்டில் சிறந்த சேவைக்கான குடியரசுத் தலைவரின் காவல் பதக்கமும் இவருக்கு வழங்கப்பட்டது.
ஆங்கில ஹானர்ஸில் இளங்கலை பட்டம் பெற்ற ஸ்ரீ ஷீல் வர்தன் சிங் இங்கிலாந்தின் மதிப்புமிக்க மேற்கு யார்க்ஷயர் கமாண்டிங் படிப்பு மற்றும் இந்தியாவின் தேசியப் பாதுகாப்புக் கல்லூரியில் பட்டம் பெற்றுள்ளார். இரண்டு சிறுகதைத் தொகுதிகளை எழுதியுள்ள இவர், டைம்ஸ் ஆஃப் இந்தியாவின் 'பேசும் மரம்' பத்தியில் தொடர்ந்து பங்களிப்பாளராக உள்ளார். அவரது போட்காஸ்ட் - 'தி டயலாக் வித்தின்' வாழ்க்கை மற்றும் வாழ்க்கை குறித்த அவரது தனித்துவமான கண்ணோட்டங்களை வெளிப்படுத்துகிறது.
ஸ்ரீ ஷீல் வர்தன் சிங் ஒரு தீவிர விளையாட்டு வீரர், இலக்கியம் மற்றும் கலாச்சார ஆராய்ச்சியில் ஆர்வம் கொண்டவர் மற்றும் அர்ப்பணிப்புள்ள யோகா பிரச்சாரகர் ஆவார்.

UPSC
Shri Sheel Vardhan Singh, former IPS officer takes the oath of Office and Secrecy as Member, UPSC
15 JAN 2024 3:02PM by PIB Delhi
Shri Sheel Vardhan Singh, former IPS officer, having 37 years of distinguished service behind him takes the oath of Office and Secrecy as Member, UPSC this afternoon in the Central Hall, Main Building of UPSC. The oath was administered to him by the UPSC Chairman Dr Manoj Soni.
Sheel Vardhan Singh is a seasoned Intelligence expert, known for strategic thinking, expertise in Global Security Scenario and Internal Security. He was Director General of CISF from November 2021 to August 2023 where he provided visionary leadership enhancing Security across the vital Industrial Sector.
Shri Sheel Vardhan Singh has served in all theatres of National Security, contributing to highest level Intelligence gathering, analysis and National Security policy formulation. He strengthened India's International Security posture during his posting at Indian High Commission Dhaka.
He was awarded the President Police Medal for Meritorious Service in the year 2004 and Presidents Police Medal for Distinguished Service in the year 2010.
A Bachelor of Arts in English Honours, Shri Sheel Vardhan Singh has done the prestigious West Yorkshire Command Course, UK and the National Defence College, India. He has authored two volumes of short stories and is a regular contributor to the 'Speaking Tree' column in The Times of India. His podcast - 'The Dialogue Within' brings out his unique perspectives on life and living.
Shri Sheel Vardhan Singh is an avid sportsman, passionate about literature and cultural exploration and a devoted Yoga Practioner.