ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਦੀ 55ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ 10 ਜਨਵਰੀ ਨੂੰ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਹੋਣਗੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ
09 JAN 2024 1:00PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਜਨ ਸੰਚਾਰ ਸੰਸਥਾਨ (ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ) ਦੀ 55ਵੀਂ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਬੁੱਧਵਾਰ, 10 ਜਨਵਰੀ 2024 ਨੂੰ ਪ੍ਰਗਤੀ ਮੈਦਾਨ ਦੇ ਭਾਰਤ ਮੰਡਪਮ ਵਿੱਚ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ। ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਸਮਾਰੋਹ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮਹਿਮਾਨ ਹੋਣਗੇ ਅਤੇ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ। ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਆਰ ਜਗਨਨਾਥ ਅਤੇ ਡਾਇਰੈਕਟਰ ਜਨਰਲ ਡਾ. ਅਨੁਪਮਾ ਭਟਨਾਗਰ ਵੀ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਸਵੇਰੇ 10:00 ਵਜੇ ਆਰੰਭ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਇਸ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਪੰਜ ਖੇਤਰੀ ਕੇਂਦਰਾਂ ਢੇਂਕਨਾਲ, ਆਈਜ਼ੋਲ, ਆਮਰਾਵਤੀ, ਕੋਟਾਯਮ ਅਤੇ ਜੰਮੂ ਦੇ ਫੈਕਲਟੀ ਮੈਂਬਰ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣਗੇ।
ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਸਮਾਰੋਹ ਵਿੱਚ ਵਰ੍ਹੇ 2021-22 ਅਤੇ 2022-23 ਬੈਚ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ (ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਦਿੱਲੀ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ ਸਾਰੇ ਕੇਂਦਰ) ਨੂੰ ਪੋਸਟ ਗ੍ਰੈਜੂਏਟ ਡਿਪਲੋਮਾ ਸਰਟੀਫਿਕੇਟ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ, ਦੋਹਾਂ ਬੈਂਚਾਂ ਦੇ 65 ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਅਲੱਗ-ਅਲੱਗ ਪੁਰਸਕਾਰਾਂ ਨਾਲ ਸਨਮਾਨਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਭਾਰਤੀ ਜਨ ਸੰਚਾਰ ਸੰਸਥਾਨ ਦੇਸ਼ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਠਿਤ ਮੀਡੀਆ ਅਤੇ ਸੰਚਾਰ ਸਿੱਖਿਆ ਸੰਸਥਾਨ ਹੈ। ਵਰ੍ਹੇ 1965 ਵਿੱਚ ਸਥਾਪਿਤ ਆਈਆਈਐੱਮਸੀ ਹਿੰਦੀ ਪੱਤਰਕਾਰਿਤਾ, ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ ਪੱਤਰਕਾਰਿਤਾ, ਵਿਗਿਆਪਨ ਅਤੇ ਜਨਸੰਪਰਕ, ਰੇਡੀਓ ਅਤੇ ਟੈਲੀਵਿਜ਼ਨ, ਡਿਜੀਟਲ ਮੀਡੀਆ, ਓਡੀਆ, ਮਰਾਠੀ, ਮਲਿਆਲਮ ਅਤੇ ਊਰਦੂ ਪੱਤਰਕਾਰਿਤਾ ਵਿੱਚ ਪੀਜੀ ਡਿਪਲੋਮਾ ਕੋਰਸ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕਰਦਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
IIMC to hold its 55th convocation tomorrow
Former President of India Shri Ram Nath Kovind to give the Convocation address
09 JAN 2024 1:00PM by PIB Delhi
The 55th Convocation ceremony of the Indian Institute of Mass Communication (IIMC) will be held Pragati Maidan's Bharat Mandapam on January 10, 2024. The former President of India, Shri Ram Nath Kovind, will be the chief guest at the event and give the Convocation address. The ceremony will also be attended by the Chairman of IIMC, Shri R Jagannathan, and the Director General, Dr. Anupama Bhatnagar.
The event, scheduled to commence at 10:00 AM, will see the participation of IIMC faculty from IIMC New Delhi and its five regional centers at Dhenkanal, Aizawl, Amravati, Kottayam and Jammu.
During the Convocation ceremony, Post Graduate Diploma certificates will be awarded to the IIMC students (from IIMC Delhi and all its centres) from 2021-22 and 2022-23 batches. Further, 65 students from the two batches will be awarded different medals.
IIMC is one of India's leading institutions that offers education in the field of media and communication. Set up in 1965, IIMC offers PG Diploma courses in Hindi Journalism, English Journalism, Advertising and Public Relations, Radio and Television, Digital Media, Odia Journalism, Marathi Journalism, Malayalam Journalism, and Urdu Journalism.