ವಿಶೇಷ ಸೇವೆ ಮತ್ತು ನುಡಿಚಿತ್ರ
ಭಾರತವನ್ನು ಸೂಪರ್ ಪವರ್ ಆಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಬಯಸುತ್ತಾರೆ: ಕೇಂದ್ರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ. ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್
09 JAN 2024 2:24PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಕೈಗಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ. ಭಾರತವನ್ನು ಸೂಪರ್ ಪವರ್ ಆಗಿ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕನ ಕೊಡುಗೆಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಪ್ರಧಾನಿ ಒತ್ತಿಹೇಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದ್ದಾರೆ.
ಚೆನ್ನೈನಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಅವರು, 2047 ರ ವೇಳೆಗೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಿದ ದೇಶವಾಗುವ ಭಾರತದ ಪ್ರಯಾಣದ ಭಾಗವಾಗಿ ಪ್ರತಿಯೊಂದು ರಾಜ್ಯವೂ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಹೊಂದಬೇಕು ಮತ್ತು ಭಾಗವಾಗಬೇಕು.
ಶ್ರೇಷ್ಠ ತಮಿಳು ಕವಿ ಮತ್ತು ತತ್ವಜ್ಞಾನಿ ತಿರುವಳ್ಳುವರ್ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಿದ ಶ್ರೀ. ಪ್ರಧಾನಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅವರ ಹೆಜ್ಜೆಗಳನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ದೇಶಕ್ಕೆ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಬಂದು 75 ವರ್ಷಗಳ ನಂತರವೂ ಯಾವುದೇ ಸುಧಾರಣೆಯನ್ನು ಕಂಡಿಲ್ಲದ ಬಡವರು ಮತ್ತು ದೀನದಲಿತರಿಗಾಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಹೇಳಿದರು.
ಬಡವರು, ರೈತರು, ಯುವಕರು ಮತ್ತು ಮಹಿಳೆಯರ ಜೀವನವನ್ನು ಪರಿವರ್ತಿಸುವುದು ಕಳೆದ ಹತ್ತು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕಲ್ಯಾಣ ನೀತಿಗಳ ಮೂಲಾಧಾರವಾಗಿದೆ, ದೇಶದ ಜನರನ್ನು ಪರಸ್ಪರ ಹತ್ತಿರ ತರಲು ಸರ್ಕಾರ ಹಲವಾರು ಉಪಕ್ರಮಗಳಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಕಾಶಿ ತಮಿಳು ಸಂಗಮಂ, ಸೌರಾಷ್ಟ್ರ ತಮಿಳು ಸಂಗಮ್ ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯಗಳ ಜನರಿಗೆ ಪರಸ್ಪರರ ಶ್ರೀಮಂತ ಸಂಸ್ಕೃತಿ ಮತ್ತು ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಅರ್ಥಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಸರ್ಕಾರ ಕೈಗೊಂಡ ಕೆಲವು ಕ್ರಮಗಳಾಗಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಗೆ ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಅಭೂತಪೂರ್ವ ಪ್ರತಿಕ್ರಿಯೆ ದೊರೆತಿದೆ ಎಂದ ಅವರು, ಕೇಂದ್ರವು ಜಾರಿಗೆ ತಂದಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಪಡೆಯಲು ಯಾತ್ರೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಆಯೋಜಿಸಲಾದ ಶಿಬಿರಗಳಲ್ಲಿ ತಮ್ಮನ್ನು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಳ್ಳುವಂತೆ ಸಚಿವರು ಜನರಿಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು.
ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ಜಾರಿಗೆ ತರಲಾದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಪಟ್ಟಿ ಮಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಗರೀಬ್ ಕಲ್ಯಾಣ್ ಅನ್ನ ಯೋಜನೆಯಿಂದ 3.5 ಕೋಟಿ ಜನರು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ, ಜನ್ ಧನ್ ಯೋಜನೆ ಮೂಲಕ 1.5 ಕೋಟಿ ಜನರನ್ನು ಬ್ಯಾಂಕಿಂಗ್ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯಡಿ ತರಲಾಗಿದೆ, ಹರ್ ಘರ್ ಜಲ ಅಡಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕೋಟಿಗೂ ಹೆಚ್ಚು ಕುಟುಂಬಗಳು ನೀರಿನ ಸಂಪರ್ಕವನ್ನು ಪಡೆದಿವೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಆಯುಷ್ಮಾನ್ ಭಾರತ್ ಯೋಜನೆಯಡಿ 51 ಲಕ್ಷ ಜನರು ನೋಂದಾಯಿಸಿಕೊಂಡಿದ್ದರೆ, ಉಜ್ವಲಾ ಯೋಜನೆಯಿಂದ 40 ಲಕ್ಷ ಜನರು ಪ್ರಯೋಜನ ಪಡೆದಿದ್ದಾರೆ.
ಪಿಎಂ ಆವಾಜ್ ಯೋಜನೆ, ಮುದ್ರಾ ಯೋಜನೆ, ಪಿಎಂ ಗ್ರಾಮ ಸಡಕ್ ಯೋಜನೆ, ಜನೌಷಧಿ ಕೇಂದ್ರಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ 17 ಯೋಜನೆಗಳು ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ನೀಡಿದ ಗುರಾಂಟಿಯೊಂದಿಗೆ ಬರುತ್ತಿವೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರದ ಕಲ್ಯಾಣ ಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಲು ಅರ್ಹರಾದವರು ಈ ಪ್ರಯೋಜನಗಳನ್ನು ಅವರ ಮನೆ ಬಾಗಿಲಿಗೆ ಪಡೆಯುತ್ತಾರೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.

Special Service and Features
Prime Minister seeks every citizens’ contribution to the development of India as a super power: Union Minister Shri. Piyush Goyal
09 JAN 2024 2:24PM by PIB Chennai
Union Industry and Commerce Minister Shri. Piyush Goyal has said that the Prime Minister has been underscoring the importance of every citizen’s contribution to the development of India as a super power.
Speaking at a Vikshit Bharat Sankalp Yatra event in Chennai today, every state has to develop and be a part of India's journey to becoming a developed country by 2047.
Paying rich tributes to great Tamil poet and philospher Thiruvalluvar, Shri. Piyush Goyal said the Prime Minister Shri Narendra Modi is following his footsteps and works for the poor and downtrodden whose lives have not seen any improvement even after 75 years of the country's independence.
Transforming the lives of the poor, farmers, youth and women is the cornerstone of the welfare policies of the central government in the last ten years, the Minister said the government is working on several initiatives to get the people of the country closer to each other. He said the Kashi Tamil Sangamam, Saurastra Tamil Sangam were some of the steps taken by the government to help people from different states to understand each other's rich culture and heritage.
He said the Vikshit Bharat Sankalp Yatra has got an overwhelming response in Tamil Nadu, the Minister appealed to the people to register themselves in the camps organised as part of the Yatra to get the benefits of the schemes implemented by the centre.
Listing out the schemes implemented in Tamil Nadu, Shri.Piyush Goyal said 3.5 crore people stand to be benefitted by the Prime Minister Garib Kalyan Anna Yojana, 1.5 crore people have been brought under the banking system through Jan Dhan Yojana, over one crore families have got water connections under Har Ghar Jal, 51 lakh people have been enrolled under Ayushman Bharat scheme, while 40 lakh people have been benefitted by the Ujwala scheme.
He said the 17 schemes including PM Awaaz Yojana, Mudra scheme, PM Gram Sadak Yojana, Jan Aushadi kendras coming with the Gurantee given by the Prime Minister. He said those deserving, to be part of the central government welfare measure, will get these benefits at their doorstep.