પર્યાવરણ અને વન મંત્રાલય
શ્રી ભૂપેન્દ્ર યાદવે નામિબિયન ચિત્તા આશાને ત્યાં જન્મેલા ત્રણ બચ્ચાંના સમાચાર શેર કર્યા
03 JAN 2024 4:43PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય પર્યાવરણ, વન અને આબોહવામાં પરિવર્તન તથા શ્રમ અને રોજગાર મંત્રી શ્રી ભૂપેન્દ્ર યાદવે એક પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કે કુનો રાષ્ટ્રીય ઉદ્યાને ત્રણ નવા સભ્યોનું સ્વાગત કર્યું છે એ જણાવતાં તેઓ રોમાંચિત થયા છે. તેમણે કહ્યું કે, આ બચ્ચાંનો જન્મ નામિબિયન ચિત્તા આશાને ત્યાં થયો છે.
શ્રી યાદવે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીજીએ ઇકોલોજિકલ સંતુલન પુનઃસ્થાપિત કરવા માટે કલ્પના કરી હતી, જે પ્રોજેક્ટ ચિત્તા માટે આ એક મોટી સફળતા છે.
શ્રી યાદવે આ પ્રોજેક્ટ સાથે સંકળાયેલા તમામ નિષ્ણાતો, કુનો વન્યજીવ અધિકારીઓ અને સમગ્ર ભારતમાં વન્યજીવ ઉત્સાહીઓને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.

Ministry of Environment, Forest and Climate Change
Shri Bhupender Yadav shares the news of three cubs born to Namibian Cheetah Aasha
03 JAN 2024 4:43PM by PIB Delhi
Union Minister for Environment ,Forest and Climate Change and Labour and Employment Shri Bhupender Yadav in a post said he was thrilled to share that Kuno National Park has welcomed three new members. He said the cubs have been born to Namibian Cheetah Aasha.
Shri Yadav said this is a roaring success for Project Cheetah, envisioned by Prime Minister Shri Narendra Modiji to restore ecological balance.
Shri Yadav congratulated all experts involved in the project, the Kuno wildlife officials, and wildlife enthusiasts across India.