સમાજીક ન્યાય અને અધિકારીતા મંત્રાલય
અસાધારણ પ્રતિભાનું અનાવરણ – "દિવ્ય કલા શક્તિ" સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમથી દિવ્યાંગ વ્યક્તિઓ પ્રોત્સાહિત
03 JAN 2024 12:47PM by PIB Ahmedabad
સર્વસમાવેશકતા અને કલાત્મક કૌશલ્યની ઉજવણીમાં દિવ્યાંગતા વિભાગ દ્વારા અમદાવાદ, ગુજરાત ખાતેના તેના કમ્પોઝિટ રિજનલ સેન્ટર દ્વારા અમદાવાદના માનનીય શ્યામાપ્રસાદ મુખરજી ઓડિટોરિયમ ખાતે "દિવ્ય કલા શક્તિ" નામનો અદભૂત સાંસ્કૃતિક કાર્યક્રમ "દિવ્ય કલા શક્તિ" પ્રસ્તુત કરવામાં આવ્યો હતો.
કેન્દ્રીય સંમિશ્રિત પ્રાદેશિક કેન્દ્રોમાંના એક દ્વારા આયોજિત આ વિશિષ્ટ પ્રદર્શને દિવ્યાંગ વ્યક્તિઓની છુપાયેલી પ્રતિભાને ઉજાગર કરી હતી અને રચનાત્મકતાની દુનિયાનું અનાવરણ કર્યું હતું, જેણે શ્રોતાઓને મંત્રમુગ્ધ કરી દીધા હતા. આ કાર્યક્રમમાં ગુજરાત, રાજસ્થાન, મહારાષ્ટ્ર, દાદરા અને નગર હવેલી તથા દમણ અને દીવના કુલ 100 દિવ્યાંગ વ્યક્તિઓએ ભાગ લીધો હતો, જેમણે મંત્રમુગ્ધ કરી દે તેવા પર્ફોમન્સમાં કેન્દ્રસ્થાને ભાગ લીધો હતો.
આત્માને હચમચાવી નાખે તેવા જૂથ નૃત્યોથી માંડીને મનમોહક સોલો પર્ફોમન્સ, મધુર જૂથ ગીતોથી માંડીને સોલો પ્રસ્તુતિઓને મંત્રમુગ્ધ કરવા સુધી, અને અદ્ભુત-પ્રેરણાદાયી વિશેષ કલા પ્રદર્શનો - "દિવ્ય કલા શક્તિ" એ સહભાગીઓની નોંધપાત્ર ક્ષમતાઓનો પુરાવો હતો.
આ પ્રસંગે ભારત સરકારના સામાજિક ન્યાય અને અધિકારીતા (રાજ્ય) રાજ્યમંત્રી શ્રી એ. નારાયણસામી અને અમદાવાદના પૂર્વ સાંસદ શ્રી હસમુખ ભાઈ સોમાભાઈ પટેલ સહિત વિશિષ્ટ અતિથિઓએ ઉપસ્થિત રહીને વિવિધ ક્ષમતાઓ ધરાવતી વ્યક્તિઓને સશક્ત બનાવવાનાં મહત્ત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો હતો.
સાંજની ખાસ વાત એ હતી કે સન્માન સમારંભ, જેમાં ભાગ લેનારાઓને તેમની અસાધારણ પ્રતિભાને બિરદાવવાના પ્રતીક રૂપે ચેકમાં કુલ 3 લાખ રૂપિયા આપવામાં આવ્યા હતા. આ હાવભાવથી તેમની કલાત્મક સિદ્ધિઓને જ સ્વીકારવામાં આવી નથી, પરંતુ વિવિધતાની ઉજવણી કરતા સમાવિષ્ટ સમાજને પ્રોત્સાહન આપવાના મહત્વ પર પણ ભાર મૂક્યો છે.
"દિવ્ય કલા શક્તિ" પ્રેરણાના દીવાદાંડી તરીકે ઉભી છે, અવરોધોને તોડીને અને દરેક વ્યક્તિની અંદર અમર્યાદિત સંભવિતતાનું પ્રદર્શન કરે છે. આ સાંસ્કૃતિક ઉડાઉએ માત્ર મનોરંજન જ નહીં, પરંતુ શ્રોતાઓના હૃદયને પણ સમૃદ્ધ બનાવ્યું, દિવ્યાંગ વ્યક્તિઓની વિવિધ પ્રતિભાઓ માટે ઊંડી સમજ અને પ્રશંસાને પ્રોત્સાહન આપ્યું.

Ministry of Social Justice & Empowerment
Unveiling Extraordinary Talents - "Divya Kala Shakti" Cultural Program Shines Spotlight on Divyang Individuals
03 JAN 2024 12:47PM by PIB Delhi
In a celebration of inclusivity and artistic prowess, the Department of Empowerment of Persons with Disabilities through its Composite Regional Centre at Ahmedabad, Gujarat presented the spectacular cultural event, "Divya Kala Shakti," at the esteemed Shyama Prasad Mukherjee Auditorium in Ahmedabad.
This unique showcase, organized by one of the central composite regional centres, spotlighted the hidden talents of Divyang individuals, unveiling a world of creativity that captivated the audience. The event brought together participants from across Gujarat, Rajasthan, Maharashtra, Dadra and Nagar Haveli, and Daman and Diu, totaling 100 divyang individuals who took centre stage in mesmerizing performances.
From soul-stirring group dances to captivating solo performances, melodious group songs to enchanting solo renditions, and awe-inspiring special art displays – "Divya Kala Shakti" was a testament to the remarkable capabilities of the participants.
Distinguished guests, including Shri A. Narayanasamy, Minister of State for Social Justice and Empowerment (State), Government of India, and Shri Hasmukh Bhai Somabhai Patel, former Member of Parliament, Ahmedabad, graced the occasion with their presence, highlighting the significance of empowering individuals with diverse abilities.
The highlight of the evening was the felicitation ceremony, where participants received a total of ₹300,000 in cheques as a token of recognition for their exceptional talents. This gesture not only acknowledged their artistic accomplishments but also underscored the importance of fostering an inclusive society that celebrates diversity.
"Divya Kala Shakti" stands as a beacon of inspiration, breaking barriers and showcasing the limitless potential within every individual. This cultural extravaganza not only entertained but also enriched the hearts of the audience, fostering a deeper understanding and appreciation for the diverse talents of divyang individuals.