బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ
బొగ్గు ఉత్పత్తి డిసెంబర్, 2023లో 10.75% వృద్ధితో, 92.87 మిలియన్ టన్నులకు చేరుకుంది ఎఫ్ వై 2023-24 డిసెంబర్ వరకు సంచిత ఉత్పత్తి లో 12.47% వృద్ధిని నమోదు చేసి 684.31 ఎం టీ కి చేరుకుంది
02 JAN 2024 12:00PM by PIB Hyderabad
బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ డిసెంబర్ 2023లో మొత్తం బొగ్గు ఉత్పత్తిలో గణనీయమైన పెరుగుదలను సాధించింది, ఇది 92.87 మిలియన్ టన్నుల (ఎం టీ)కి చేరుకుంది, అంతకుముందు సంవత్సరం 83.86 ఎం టీ గణాంకాలను ఇది అధిగమించి 10.75% పెరుగుదలను సూచిస్తుంది. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సి ఐ ఎల్) డిసెంబర్ 2022లో 66.37 ఎం టీ ఉత్పత్తితో పోలిస్తే 8.27% వృద్ధితో 2023 డిసెంబర్ నెలలో 71.86 ఎం టీ కి పెరిగింది. సంచిత బొగ్గు ఉత్పత్తి (డిసెంబర్ 2023 వరకు) ఎఫ్ వై' 22-23లో అదే కాలానికి 608.34 ఎం టీ తో పోలిస్తే ఎఫ్ వై' 23-24లో 12.47 శాతం వృద్ధి తో 684.31ఎం టీ కి పెరిగింది. డిసెంబర్ 2023లో బొగ్గు పంపిణీ 86.23 ఎం టీ కి చేరుకుంది, ఇది డిసెంబర్ 2022లో నమోదైన 79.58 ఎం టీతో పోలిస్తే 8.36% వృద్ధి రేటుతో చెప్పుకోదగ్గ పురోగతిని ప్రదర్శిస్తోంది. కోల్ ఇండియా లిమిటెడ్ (సి ఐ ఎల్) డిస్పాచ్ డిసెంబర్ 2023లో 66.10 ఎం టీ గా ఉంది, ఇది డిసెంబర్ 2022లో 62.66 ఎం టీ తో పోలిస్తే 5.49% వృద్ధిని సూచిస్తుంది. సంచిత బొగ్గు పంపిణీ (డిసెంబర్ 2023 వరకు) 11.36 % వృద్ధితో ఎఫ్ వై' 22-23లో సంబంధిత కాలంలో 637.40 ఎం టీ తో పోలిస్తే ఎఫ్ వై' 23-24లో 709.80 ఎం టీ కి గణనీయంగా పెరిగింది. బొగ్గు రంగం అపూర్వమైన ప్రగతిని కనబరిచింది. ఉత్పత్తి, పంపకం మరియు స్టాక్ స్థాయిలు చెప్పుకోదగిన వృద్ధిని నమోదు చేశాయి. ఈ వృద్ధికి బొగ్గు పిఎస్‌యులు కారణమని చెప్పవచ్చు ఇవే ప్రగతి పధం లో ఉన్నతికి కీలక పాత్ర పోషించాయి. ఇది బొగ్గు సరఫరా గొలుసు యొక్క అంకితభావాన్ని నొక్కి చెబుతూ, దేశవ్యాప్తంగా బొగ్గును నిరంతరాయంగా పంపిణీ చేస్తుంది. బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ ఇందన విద్యుత్ శక్తి రంగానికి నమ్మకమైన మరియు నిలకడైన నిరంతరాయ సరఫరాను నిర్ధారిస్తూ సుస్థిరమైన బొగ్గు ఉత్పత్తి మరియు పంపిణీ వృద్ధి కి తన నిబద్ధతను పునరుద్ఘాటిస్తుంది.

Ministry of Coal
With 10.75% Growth, Coal Production Touches 92.87 Million Tonne in December, 2023
FY 2023-24 Cumulative Production up to December comes to 684.31 MT, registers 12.47% Growth
02 JAN 2024 12:00PM by PIB Delhi
The Ministry of Coal has achieved a substantial surge in overall coal production during December 2023, reaching 92.87 Million Tonne (MT), surpassing the figures of 83.86 MT, the previous year, representing an increase of 10.75%. The production of Coal India Limited (CIL) has risen to 71.86 MT in the month of December 2023 as compared to 66.37 MT in December 2022 with the growth of 8.27%. The Cumulative Coal Production (up to December 2023) has seen quantum jump to 684.31MT in FY’ 23-24 as compared to 608.34 MT during the same period in FY’ 22-23. A growth of 12.47 %.
Coal dispatch in December 2023, reached 86.23 MT, showcasing notable progress compared to 79.58 MT recorded in December 2022, with a growth rate of 8.36%. Coal India Limited (CIL) dispatch stood at 66.10 MT in December 2023, compared to 62.66 MT in December 2022, representing a growth of 5.49%. The Cumulative Coal Dispatch (up to December 2023) has seen significant jump to 709.80 MT in FY’ 23-24 as compared to 637.40 MT during the corresponding period in FY’ 22-23, with a growth of 11.36 %.
The coal sector has witnessed an unprecedented upswing, with production, dispatch and stock levels soaring to remarkable heights. This growth is attributed to Coal PSUs, which has played a pivotal role in driving this progress. This underscores the dedication of coal supply chain, ensuring seamless distribution of coal nationwide. The Ministry of Coal reaffirms its commitment to maintaining consistent coal production and dispatch, ensuring an uninterrupted supply for a reliable and resilient energy sector.