गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह मंत्रालयाने 'मुस्लिम लीग जम्मू काश्मीर (मसरत आलम गट)/MLJK-MA 'बेकायदेशीर संघटना' म्हणून केले घोषित
ही संघटना आणि त्याचे सदस्य जम्मू आणि काश्मीरमध्ये देशविरोधी आणि फुटीरतावादी कारवायांमध्ये सहभागी आहेत आणि दहशतवादी कारवायांना पाठिंबा देत आहेत आणि लोकांना जम्मू आणि काश्मीरमध्ये इस्लामिक राजवट स्थापन करण्यासाठी चिथावणीखोर वक्तव्ये करतात - केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शहा
27 DEC 2023 7:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 डिसेंबर 2023
केंद्र सरकारने 'मुस्लिम लीग जम्मू काश्मीर (मसरत आलम गट)/MLJK-MA ला बेकायदेशीर कारवाया (प्रतिबंध) कायदा (युएपीए ) 1967 च्या कलम 3(1) अंतर्गत 'बेकायदेशीर संघटना' म्हणून घोषित केले आहे.
केंद्रीय गृह आणि सहकार मंत्री अमित शाह यांनी 'X' वरील त्यांच्या पोस्टमध्ये म्हटले आहे की "ही संघटना आणि तिचे सदस्य जम्मू आणि काश्मीरमध्ये देशविरोधी आणि फुटीरतावादी कारवायांमध्ये सहभागी आहेत आणि दहशतवादी कारवायांना पाठिंबा देत आहेत आणि लोकांना जम्मू आणि काश्मीरमध्ये इस्लामवादी राजवट स्थापन करण्यासाठी चिथावणीखोर वक्तव्ये करत आहेत ."
गृहमंत्री म्हणाले की, "पंतप्रधान नरेंद्र मोदी सरकारचा संदेश अगदी स्पष्ट आहे की आपल्या देशाची एकता, सार्वभौमत्व आणि अखंडतेच्या विरोधात कृती करणाऱ्या कोणालाही सोडणार नाही आणि कायदेशीर कारवाईला सामोरे जावे लागेल".
मुस्लिम लीग जम्मू काश्मीर (मसरत आलम गट)’/MLJK-MA देशविरोधी कारवायांमध्ये सहभागी आहे आणि त्याचे सदस्य जम्मू आणि काश्मीरमध्ये फुटीरतावादी कारवाया करत आहेत आणि भारतातील दहशतवादी कारवायांना पाठिंबा देत आहेत. या संघटनेचे सदस्य लोकांना भडकावून जम्मू-काश्मीरमध्ये इस्लामिक राजवट स्थापन करू इच्छितात, जे भारताच्या सार्वभौमत्व, सुरक्षा आणि अखंडतेला बाधक आहे. या संघटनेविरुद्ध बेकायदेशीर कारवाया (प्रतिबंध) कायदा 1967, भारतीय दंड संहिता 1860, शस्त्र कायदा 1959 आणि रणबीर दंड संहिता 1932 च्या विविध कलमांखाली अनेक गुन्हेगारी खटले दाखल करण्यात आले आहेत.
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या नेतृत्वाखाली आणि गृहमंत्री अमित शहा यांच्या मार्गदर्शनाखाली दहशतवादाविरुद्ध शून्य सहिष्णुतेच्या धोरणाला अनुसरून, गृह मंत्रालयाने 2023 मध्ये चार संघटनांना 'दहशतवादी संघटना', तर सहा व्यक्तींना 'दहशतवादी' म्हणून आणि दोन संघटनांना 'बेकायदेशीर संघटना ' म्हणून घोषित केले आहे.

Ministry of Home Affairs
Ministry of Home Affairs declares ‘Muslim League Jammu Kashmir (Masarat Alam faction)’/MLJK-MA as 'Unlawful Association'
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah says, this organization and its members are involved in anti-national and secessionist activities in J&K supporting terrorist activities and inciting people to establish Islamic rule in J&K
Prime Minister Shri Narendra Modi government's message is loud and clear that anyone acting against the unity, sovereignty, and integrity of our nation will not be spared and face the full wrath of the law: Home Minister
Following the policy of zero tolerance against terrorism under the leadership of Prime Minister Modi and guidance of Home Minister Shri Amit Shah, MHA has declared four organizations as ‘Terrorist Organizations’, six individual as ‘Terrorist’ and two organizations as ‘Unlawful Association’ in 2023
27 DEC 2023 3:48PM by PIB Delhi
The Government of India has declared ‘Muslim League Jammu Kashmir (Masarat Alam faction)’/MLJK-MA as an 'Unlawful Association' under Section 3(1) of the Unlawful Activities (Prevention) Act (UAPA) 1967.
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah in his post on ‘X’ said that “This organization and its members are involved in anti-national and secessionist activities in J&K supporting terrorist activities and inciting people to establish Islamic rule in J&K”.
Home Minister said that “The Prime Minister Shri Narendra Modi government's message is loud and clear that anyone acting against the unity, sovereignty, and integrity of our nation will not be spared and face the full wrath of the law”.
Muslim League Jammu Kashmir (Masarat Alam faction)’/MLJK-MA has been involved in anti-national activities and its members have been indulging in secessionist activities in the Jammu and Kashmir and supporting terrorist activities in India. The members of this organization, by inciting the people, wants to establish Islamic rule in Jammu and Kashmir, which is prejudicial to the sovereignty, security and integrity of India. Many criminal cases have been registered against this organization under various sections of Unlawful Activities (Prevention) Act 1967, IPC 1860, The Arms Act 1959 and Ranbir Penal Code 1932.
Following the policy of zero tolerance against terrorism under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and guidance of Home Minister Shri Amit Shah, the Ministry of Home Affairs (MHA) has declared four organizations as ‘Terrorist Organizations’, six individual as ‘Terrorist’ and two organizations as ‘Unlawful Association’ in 2023.