ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪੀਐੱਮ ਆਵਾਸ ਨੇ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਚਾਹ ਬਾਗਾਨ ਮਜ਼ਦੂਰ ਦੀ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਬਦਲ ਦਿੱਤੀ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਪੱਛਮੀ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਦੇ ਅਰਜੁਨ ਸਿੰਘ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
27 DEC 2023 2:16PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਅੱਜ ਵੀਡਿਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਰਾਹੀਂ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਜਨਤਾ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਵੀ ਕੀਤਾ।
ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਤੋਂ ਵਿਕਸਿਤ ਭਾਰਤ ਸੰਕਲਪ ਯਾਤਰਾ ਦੇ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੇ ਹਿੱਸਾ ਲਿਆ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ, ਸਾਂਸਦ, ਵਿਧਾਇਕ ਅਤੇ ਸਥਾਨਕ ਪੱਧਰ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀਨਿਧੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਏ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਦੇ ਇੱਕ ਚਾਹ ਬਾਗਾਨ ਵਰਕਰ ਸ਼੍ਰੀ ਅਰਜੁਨ ਸਿੰਘ, ਜੋ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਵਾਸ, ਉੱਜਵਲਾ, ਮੁਫ਼ਤ ਟਾਇਲਟ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀ ਹਨ, ਦਾ ਜੀਵਨ ਤਦ ਬਦਲ ਗਿਆ ਜਦੋਂ ਉਹ ਇੱਕ ਮਿੱਟੀ ਦੇ ਘਰ ਤੋਂ ਪੱਕੇ ਘਰ ਵਿੱਚ ਚੱਲੇ ਗਏ ਅਤੇ ਚੁੱਲ੍ਹੇ ਤੋਂ ਗੈਸ ‘ਤੇ ਸਵਿਚ ਕਰ ਗਏ। 1.3 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਸਹਾਇਤਾ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਚੁੱਲ੍ਹਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਪਿੰਡ ਅਤੇ ਆਸਪਾਸ ਦੇ ਇਲਾਕਿਆਂ ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਦੀ ਗਾਰੰਟੀ ਦੀ ਗਾਡੀ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਉਤਸ਼ਾਹ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਕਰਵਾਇਆ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ‘ਤੇ ਸੰਤੋਸ਼ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤਾ ਕਿ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਦੇ ਸਰਕਾਰੀ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਦਾ ਲਾਭ ਮਿਲ ਰਿਹਾ ਹੈ।

Prime Minister's Office
PM Awas transforms the life of tea garden worker in Tripura
PM interacts with Arjun Singh of West Tripura
27 DEC 2023 2:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing. The Prime Minister also addressed the gathering on the occasion.
Thousands of beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra from across the country joined the event. The programme was joined by Union Ministers, MPs, MLAs and local level representatives.
The Prime Minister interacted with the beneficiaries. Shri Arjun Singh, a tea garden worker of Tripura who is a beneficiary of PM Awas, Ujjwala, free toilet, his life transformed as he shifted from a kacha ghar to pucca house after availing 1.3 lakh rupees assistance and shifted from chulha to gas stove. He informed the Prime Minister about the enthusiasm about the Modi Ki guarantee ki Gadi in his village and nearby areas. The Prime Minister expressed satisfaction that beneficiaries are getting the benefits of the government schemes without much hassle.