ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
త్రిపుర లో ఒక తేయాకు తోట శ్రమికుని జీవనం లో మార్పును తీసుకు వచ్చిన పిఎమ్ ఆవాస్
పశ్చిమ త్రిపుర కుచెందిన శ్రీ అర్జున్ సింహ్ తో మాట్లాడిన ప్రధాన మంత్రి
27 DEC 2023 2:16PM by PIB Hyderabad
వికసిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర యొక్క లబ్ధిదారుల తో ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఈ రోజు న వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యం ద్వారా మాట్లాడారు. ఈ సందర్భం లో సభికుల ను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగించారు.
దేశవ్యాప్తం గా వికసిత్ భారత్ సంకల్ప్ యాత్ర యొక్క లబ్ధిదారులు అయిన వేల కొద్దీ ప్రజలు ఈ కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొన్నారు. కేంద్ర మంత్రులు, పార్లమెంటు సభ్యులు, విధాన సభ లకు చెందిన సభ్యులు మరియు స్థానిక స్థాయి ప్రతినిధులు కూడా ఈ కార్యక్రమం లో పాల్గొన్నారు.
లబ్ధిదారుల తో ప్రధాన మంత్రి సంభాషించారు. త్రిపుర లో ఒక తేయాకు తోట లో పని చేసే శ్రీ అర్జున్ సింహ్ అనే వ్యక్తి పిఎమ్ ఆవాస్, ఉజ్జ్వల, ఇంకా ఉచిత టాయిలెట్ పథకాల లబ్ధిదారు గా ఉన్నారు. ఆయన 1.3 లక్షల రూపాయల సహాయాన్ని అందుకొన్న తరువాత కచ్చా ఇంటి నుండి పక్కా ఇంటి కి మారిపోయారు; అంతేకాదు, పొగ చిమ్మే పొయ్యి కి బదులు గా గ్యాస్ స్టవ్ ను ఉపయోగించ సాగారు. దీనితో, ఆయన జీవనం రూపు రేఖ లు మారిపోయాయి. ఆయన ఉండే పల్లె లోను మరియు చుట్టు ప్రక్కల ప్రాంతాల లోను మోదీ కీ గ్యారంటీ కీ గాడీ ప్రవేశించడం వల్ల రేకెత్తిన ఉత్సాహాన్ని గురించి ప్రధాన మంత్రి కి వివరించారు. లబ్ధిదారులు ఏమంత ఇబ్బంది కి గురి కాకుండానే ప్రభుత్వ పథకాల యొక్క ప్రయోజనాల ను అందుకొంటూ ఉండడం పట్ల ప్రధాన మంత్రి సంతోషాన్ని వ్యక్తం చేశారు.

Prime Minister's Office
PM Awas transforms the life of tea garden worker in Tripura
PM interacts with Arjun Singh of West Tripura
27 DEC 2023 2:16PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi today interacted with beneficiaries of the Viksit Bharat Sankalp Yatra via video conferencing. The Prime Minister also addressed the gathering on the occasion.
Thousands of beneficiaries of Viksit Bharat Sankalp Yatra from across the country joined the event. The programme was joined by Union Ministers, MPs, MLAs and local level representatives.
The Prime Minister interacted with the beneficiaries. Shri Arjun Singh, a tea garden worker of Tripura who is a beneficiary of PM Awas, Ujjwala, free toilet, his life transformed as he shifted from a kacha ghar to pucca house after availing 1.3 lakh rupees assistance and shifted from chulha to gas stove. He informed the Prime Minister about the enthusiasm about the Modi Ki guarantee ki Gadi in his village and nearby areas. The Prime Minister expressed satisfaction that beneficiaries are getting the benefits of the government schemes without much hassle.