परराष्ट्र व्यवहार मंत्रालय
न्यूझीलंड मध्ये ऑकलंड येथे भारताचा महावाणिज्य दूतावास उघडायला केंद्रीय मंत्रिमंडळाची मंजुरी
27 DEC 2023 4:48PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 डिसेंबर 2023
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांच्या अध्यक्षतेखालील केंद्रीय मंत्रिमंडळाने न्यूझीलंड मध्ये ऑकलंड येथे भारताचा महावाणिज्य दूतावास उघडण्याच्या प्रस्तावाला मंजुरी दिली.
ऑकलंडमध्ये भारताचा महावाणिज्य दूतावास उघडल्याने भारताचा राजनैतिक प्रभाव वाढायला मदत होईल आणि भारताच्या जागतिक स्तरावरील वाढत्या महत्वाच्या अनुषंगाने, राजनैतिक प्रतिनिधित्वही मजबूत होईल. भारताच्या धोरणात्मक आणि व्यावसायिक हितसंबंधांना चालना देण्यासाठी आणि ऑकलंडमधील भारतीय समुदायाच्या कल्याणासाठी ते उपयोगी ठरेल.
ऑकलंडमधील भारताचा हा महावाणिज्य दूतावास उघडण्याची आणि पूर्णपणे कार्यान्वित होण्याची प्रक्रिया येत्या बारा महिन्यांमध्ये पूर्ण होण्याची शक्यता आहे.

Ministry of External Affairs
Cabinet approves opening of Consulate General of India in Auckland, New Zealand
27 DEC 2023 3:28PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister, Shri Narendra Modi has approved the proposal to open of a Consulate General of India in Auckland, New Zealand.
Opening of Consulate General of India in Auckland would help in increasing India’s diplomatic footprint and strengthen India’s diplomatic representation in view of India’s increasing global engagement. This will also help promote India’s strategic and commercial interests and better serve the welfare of Indian community in Auckland.
The Consulate is likely to be opened and fully operationalized within a time frame of 12 months.