பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியர் நலத் துறை 50 ஓய்வூதியர் நலச் சங்கங்கள் மற்றும் 16 வங்கிகளின் ஒருங்கிணைப்பு அலுவலர்களுடன் நாடு தழுவிய டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ் இயக்கம் 2.0 ஐ ஆய்வு செய்தது
27 DEC 2023 10:50AM by PIB Chennai
மத்திய ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியர் நலத்துறை நாடு முழுவதும் கடந்த மாதம் 1 முதல் 30 வரை 105 நகரங்களில் உள்ள 602 இடங்களில் 16 ஓய்வூதியம் வழங்கும் வங்கிகள், அனைத்து அமைச்சகங்கள் / துறைகள், 50 ஓய்வூதியர் நலச் சங்கங்கள் ஆகியவற்றுடன் இணைந்து நாடு தழுவிய டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ் இயக்கத்தை நடத்தியது.
இது தொடர்பாக, ஓய்வூதியம் மற்றும் ஓய்வூதியர் நலத் துறையின் செயலாளர் திரு வி.ஸ்ரீனிவாஸ், 26.12.23 அன்று 16 ஓய்வூதியம் வழங்கும் வங்கிகள் மற்றும் 50 ஓய்வூதியர் நலச் சங்கங்களைச் சேர்ந்த 290 ஒருங்கிணைப்பு அலுவலர்களுடன் நாடு தழுவிய டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ் இயக்கம் 2.0 இன் முன்னேற்றத்தை ஆய்வு செய்தார்.
ஓய்வூதியதாரர்களை அணுகி, டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ்களை, குறிப்பாக முக அங்கீகார நுட்பத்தின் மூலம் சமர்ப்பிக்க உதவுவதில், ஓய்வூதியம் வழங்கும் வங்கிகள் மற்றும் ஓய்வூதியர்கள் நலச் சங்கங்கள் ஆற்றிய மகத்தான சேவைகளை, செயலாளர் பாராட்டினார். வங்கி அதிகாரிகள் மற்றும் ஓய்வூதியர் நலச்சங்கங்கள், படுக்கையில் உள்ள/ உடல் நலம் குன்றிய ஓய்வூதியதாரர்களின் வீடுகள்/ மருத்துவமனைகளுக்குச் சென்று அவர்களின் டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ்களை உருவாக்கியுள்ளன, இது இந்த ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருந்தது.
டி.எல்.சி இயக்கம் 2.0 -ன் கீழ், 1.29 கோடி ஓய்வூதியதாரர்கள் டிஜிட்டல் ஆயுள் சான்றிதழ்களை சமர்ப்பித்துள்ளனர், அவர்களில் 41 லட்சத்துக்கும் அதிகமானோர் மத்திய அரசு ஓய்வூதியதாரர்கள் ஆவர். இந்த இயக்கத்தின் விளைவாக, முக அங்கீகார தொழில்நுட்பத்தைப் பயன்படுத்தி உருவாக்கப்படும் டி.எல்.சி.களின் எண்ணிக்கை 21.34 லட்சத்திற்கும் அதிகமாகவும், பயோ-மெட்ரிக்கைப் பயன்படுத்தியோர் எண்ணிக்கை 97.13 லட்சமாகவும், கருவிழியைப் பயன்படுத்தியவர்கள் எண்ணிக்கை 10.95 லட்சமாகவும் உள்ளது.
மத்திய அரசு ஓய்வூதியதாரர்களில், 10.43 லட்சம் பேர் முக அங்கீகாரம் மூலமும், 28.90 லட்சம் பேர் பயோ மெட்ரிக் மூலமும், 2.33 லட்சம் பேர் கருவிழி மூலமும் டிஎல்சிக்களை வழங்கியுள்ளனர். டி.எல்.சி.க்களின் வயது வாரியான தலைமுறையை பகுப்பாய்வு செய்ததில், 90 வயதுக்கு மேற்பட்ட 27,000 க்கும் மேற்பட்ட ஓய்வூதியதாரர்களும், 80 முதல் 90 வயதுக்குட்பட்ட 2.84 லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட ஓய்வூதியதாரர்களும் டிஜிட்டல் பயன்பாட்டைப் பயன்படுத்தியுள்ளனர் என்பது தெரிய வந்துள்ளது.
இத்துறையால் உருவாக்கப்பட்ட பிரத்யேக டி.எல்.சி போர்ட்டலின்படி, மகாராஷ்டிரா, உத்தரபிரதேசம், மேற்கு வங்கம், தமிழ்நாடு, கேரளா ஆகியவை முறையே 5.48 லட்சம், 5.03 லட்சம், 2.81 லட்சம், 2.78 லட்சம் மற்றும் 2.44 லட்சம் டி.எல்.சி.களை உருவாக்கியுள்ளன. ஸ்டேட் பாங்க் ஆப் இந்தியா, பஞ்சாப் நேஷனல் வங்கி, கனரா வங்கி, பாங்க் ஆப் இந்தியா மற்றும் சென்ட்ரல் பாங்க் ஆப் இந்தியா ஆகியவை முறையே 8.22 லட்சம், 2.59 லட்சம், 0.92 லட்சம், 0.74 லட்சம் மற்றும் 0.69 லட்சம் டி.எல்.சி.களுடன் முன்னணி ஓய்வூதியம் வழங்கும் வங்கிகளாகும்.
இதுவரை தங்கள் ஆயுள் சான்றிதழைச் சமர்ப்பிக்காத ஓய்வூதியதாரர்களின் பட்டியல் அனைத்து பொது நல அலுவலர்களுக்கும் வங்கிகளால் வழங்கப்படும், இதன் மூலம் சங்கங்கள் 50 லட்சம் டி.எல்.சி.க்கள் என்ற இலக்கை அடைய 100% செறிவூட்டல் அணுகுமுறையைப் பின்பற்ற உதவும் என்று செயலாளர் தெரிவித்தார்.
ஓய்வூதியம் வழங்கும் வங்கிகள் அனைத்து சிறப்பு அதிகாரிகளுடன் நடத்தப்படும் முகாம்களின் வெற்றிக் கதைகள் மற்றும் மேம்பாடுகளின் பகுதிகளை அடையாளம் காண விரிவான மறுஆய்வை மேற்கொள்ளும். 2023 ஆம் ஆண்டில் நாடு தழுவிய டி.எல்.சி பிரச்சாரம் 2.0 வெற்றிகரமாக செயல்படுத்துவது, 2024 நவம்பரில் மிகவும் லட்சியமான நாடு தழுவிய டி.எல்.சி பிரச்சாரம் 3.0-க்கான எதிர்பார்ப்புகளை எழுப்புகிறது என்றும் செயலாளர் கூறினார்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Department of Pension & Pensioners’ Welfare reviews Nationwide Digital life certificate Campaign 2.0 with 50 Pensioners Welfare Associations and Nodal Officers of 16 Banks
Government targets 50 lakh DLCs by Central Government Pensioners by end of March, 2024
Saturation approach to ensure Digital Life Certificate submission by all pensioners, highly-focused approach to be adopted for DLC’s of super senior pensioners above 80 years of age
Secretary, Department of Pension & Pensioners’ Welfare lauds contribution of Pension Disbursing Banks, Pensioner Welfare Associations, UIDAI, Dept of Ex-Servicemen’s Welfare in making Nationwide DLC Campaign 2.0 from November 1-30, 2023 a success
27 DEC 2023 10:50AM by PIB Delhi
Department of Pension and Pensioners’ Welfare (DoPPW) organized a Nation- wide Digital Life Certificate Campaign from 1st to 30th November, 2023 at 602 locations in 105 cities across the country, in collaboration with 16 Pension Disbursing Banks, all Ministries/ Departments, 50 Pensioners’ Welfare Association, UIDAI, MeitY, with a view to spread awareness amongst all the Central Government pensioners as well as the Pension Disbursing Authorities for use of DLC/Face Authentication technology to submit Digital Life Certificate.
In this regard, Shri V Srinivas, Secretary, Department of Pension & Pensioners’ Welfare reviewed the progress of the Nationwide Digital life certificate Campaign 2.0 on 26.12.23 with 290 Nodal Officers from16 Pension Disbursing Banks and 50 Pensioners Welfare Associations. Secretary (P&PW) commended the yeomen services of Pension Disbursing Banks and Pensioners’ Welfare Associations in reaching out to pensioners and enabling them to submit Digital Life Certificates, in particular through Face Authentication Technique. Bank officials and Pensioners Welfare Associations have visited homes/ hospitals of bed-ridden/ infirm pensioners and generated their DLCs which was hugely beneficial to these pensioners.
Under the DLC Campaign 2.0 upto December 2023, 1.29 Crore pensioners have submitted DLCs, of which, more than 41 Lakh are Central Government Pensioners. As a result of the Campaign, the number of DLCs generated using Face Authentication Technique is more than 21.34 lakh, using Bio-metrics is 97.13 lakh and using Iris is 10.95 lakh. Of this, for Central Government Pensioners, 10.43 lakh is through Face Authentication, 28.90 lakh using Bio-metric and 2.33 lakh using Iris. Analysis of the age- wise generation of DLCs reveals that more than 27,000 pensioners above the age of 90 years and more than 2.84 lakh pensioners in the age group 80 to 90 years have used digital
mode. As per the dedicated DLC Portal created by the Department, the five leading States for DLC generation are Maharashtra, Uttar Pradesh, West Bengal, Tamil Nadu and Kerala having generated 5.48 lakh, 5.03 lakh, 2.81 lakh, 2.78 lakh and 2.44 lakh DLCs respectively. The leading five Banks for DLC generation are State Bank of India, Punjab National Bank, Canara Bank, Bank of India and Central Bank of India which are also the leading Pension Disbursing Banks, with more than 8.22 lakh, 2.59 lakh, 0.92 lakh, 0.74 lakh and 0.69 lakh DLCs respectively.
Secretary (P&PW) said that a 100% saturation approach should be adopted by all the stakeholders to achieve the target of 50 lakh DLCs of Central Government Pensioners by the end of the Campaign, i.e., 31st March, 2024. A high-focus approach should be adopted for pensioners above 80 years of age. Digital empowerment of pensioners is a stated goal of the Government with a policy of ‘Minimum Government - Maximum Governance’.
Secretary, Department of Pension & Pensioners’ Welfare said that an exception list of pensioners, who have not submitted their life certificate till now, will be provided by Banks to all PWAs to enable associations to adopt 100% saturation approach to achieve the target of 50 Lakh DLCs. Pension Disbursing Banks will undertake a disaggregated review of the camps held with all nodal officers to identify success stories and areas of improvements. Secretary also said that the successful implementation of Nationwide DLC Campaign 2.0 in 2023, raises expectations for a more ambitious Nationwide DLC Campaign 3.0 in November, 2024.