మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ
'కాశీ తమిళ సంగమం' రెండో దశలో భాగంగా కాశీలోని ఘాట్‌లు, సుబ్రమణ్య భారతి నివాసం, కంచి మఠాన్ని సందర్శించిన నిపుణుల బృందం
22 DEC 2023 3:46PM by PIB Hyderabad
'కాశీ తమిళ సంగమం' రెండో దశలో, నిపుణుల బృందం (గోదావరి) కాశీలోని హనుమాన్ ఘాట్‌ను సందర్శించింది. వారణాసిలోని వివిధ ఘాట్‌ల చరిత్ర గురించి అక్కడి పూజారులను అడిగి తెలుసుకున్నారు. ఘాట్ వద్ద ఉన్న పురాతన దేవాలయాలను సందర్శించారు.
తర్వాత, హనుమాన్ ఘాట్‌లోని సుబ్రమణ్య భారతి నివాసానికి వెళ్లి ఆయన కుటుంబ సభ్యులతో మాట్లాడారు. కంచి మఠాన్ని కూడా సందర్శించి అక్కడి చరిత్ర గురించి తెలుసుకున్నారు.
కాశీ తమిళ సంగమం రెండో దశ ఈ నెల 30 వరకు కొనసాగుతుంది. గత సంవత్సరం, కాశీ తమిళ సంగమం మొదటి దశ 2022 16 నవంబర్ నుంచి డిసెంబర్ 16 వరకు జరిగింది. ఈసారి, వివిధ వయస్సులకు చెందిన దాదాపు 1400 మంది (ఒక్కో బృందంలో 200 చొప్పున 7 బృందాలు) తమిళనాడులోని వివిధ ప్రాంతాల నుంచి కాశీకి వస్తారని భావిస్తున్నారు. విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు, నిపుణులతో కూడిన మొదటి మూడు బృందాలు ఇప్పటికే వారణాసికి చేరుకున్నాయి. కాశీ పర్యటనలో భాగంగా ప్రయాగ్‌రాజ్, అయోధ్యను కూడా ఆ బృందాలు సందర్శిస్తాయి.

Ministry of Education
Professionals’ group of Kashi Tamil Sangamam Phase II visits ghats, Subramaniya Bharati's residence and Kanchi Math
22 DEC 2023 3:46PM by PIB Delhi
The delegation group comprising professionals (Godavari) of the Kashi Tamil Sangamam II visited Hanuman Ghat and learnt about the history of various ghats of Varanasi from the Acharyas. The delegates also visited the ancient temples located at the ghat.
Later, the group visited Subramaniya Bharati's residence located at Hanuman Ghat and met his family members. They also visited the Kanchi Math and learnt about its history.
The second phase of the Kashi Tamil Sangamam will continue till 30th December 2023. Last year, the first phase of Kashi Tamil Sangamam was organized from 16th November to 16th December 2022. Nearly 1400 (7 Groups of 200 persons each) people are expected to be travelling from different parts of Tamil Nadu, representing varied walks of life. The first three groups comprising students, teachers, and professionals have already arrived in Varanasi. During their stay in Kashi, as per their tour itinerary, they will also visit Prayagraj and Ayodhya.