ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಸಚಿವಾಲಯ
ಕಾಶಿ ತಮಿಳು ಸಂಗಮಂ ಎರಡನೇ ಹಂತದ ವೃತ್ತಿಪರರ ಗುಂಪು ಘಾಟ್, ಸುಬ್ರಮಣ್ಯ ಭಾರತಿ ಅವರ ನಿವಾಸ ಮತ್ತು ಕಂಚಿ ಮಠಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿತು
22 DEC 2023 3:46PM by PIB Bengaluru
ಕಾಶಿ ತಮಿಳು ಸಂಗಮಂ II ರ ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು (ಗೋದಾವರಿ) ಒಳಗೊಂಡ ನಿಯೋಗ ಗುಂಪು ಹನುಮಾನ್ ಘಾಟ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ವಾರಣಾಸಿಯ ವಿವಿಧ ಘಟ್ಟಗಳ ಇತಿಹಾಸದ ಬಗ್ಗೆ ಆಚಾರ್ಯರಿಂದ ತಿಳಿದುಕೊಂಡಿತು. ಪ್ರತಿನಿಧಿಗಳು ಘಾಟ್ ನಲ್ಲಿರುವ ಪ್ರಾಚೀನ ದೇವಾಲಯಗಳಿಗೂ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು.
ನಂತರ, ಈ ಗುಂಪು ಹನುಮಾನ್ ಘಾಟ್ನಲ್ಲಿರುವ ಸುಬ್ರಮಣ್ಯ ಭಾರತಿ ಅವರ ನಿವಾಸಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಅವರ ಕುಟುಂಬ ಸದಸ್ಯರನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡಿತು. ಅವರು ಕಂಚಿ ಮಠಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಅದರ ಇತಿಹಾಸದ ಬಗ್ಗೆ ತಿಳಿದುಕೊಂಡರು.
ಕಾಶಿ ತಮಿಳು ಸಂಗಮಂನ ಎರಡನೇ ಹಂತವು 2023 ರ ಡಿಸೆಂಬರ್ 30 ರವರೆಗೆ ಮುಂದುವರಿಯುತ್ತದೆ. ಕಳೆದ ವರ್ಷ, ಕಾಶಿ ತಮಿಳು ಸಂಗಮಂನ ಮೊದಲ ಹಂತವನ್ನು 2022 ರ ನವೆಂಬರ್ 16 ರಿಂದ ಡಿಸೆಂಬರ್ 16 ರವರೆಗೆ ಆಯೋಜಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಸುಮಾರು 1400 (ತಲಾ 200 ಜನರ 7 ಗುಂಪುಗಳು) ಜನರು ತಮಿಳುನಾಡಿನ ವಿವಿಧ ಭಾಗಗಳಿಂದ ಪ್ರಯಾಣಿಸುವ ನಿರೀಕ್ಷೆಯಿದೆ. ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳು, ಶಿಕ್ಷಕರು ಮತ್ತು ವೃತ್ತಿಪರರನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಮೊದಲ ಮೂರು ಗುಂಪುಗಳು ಈಗಾಗಲೇ ವಾರಣಾಸಿಗೆ ಆಗಮಿಸಿವೆ. ಕಾಶಿಯಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ವಾಸ್ತವ್ಯದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ, ಅವರ ಪ್ರವಾಸದ ಪ್ರವಾಸದ ಪ್ರಕಾರ, ಅವರು ಪ್ರಯಾಗ್ರಾಜ್ ಮತ್ತು ಅಯೋಧ್ಯೆಗೂ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.

Ministry of Education
Professionals’ group of Kashi Tamil Sangamam Phase II visits ghats, Subramaniya Bharati's residence and Kanchi Math
22 DEC 2023 3:46PM by PIB Delhi
The delegation group comprising professionals (Godavari) of the Kashi Tamil Sangamam II visited Hanuman Ghat and learnt about the history of various ghats of Varanasi from the Acharyas. The delegates also visited the ancient temples located at the ghat.
Later, the group visited Subramaniya Bharati's residence located at Hanuman Ghat and met his family members. They also visited the Kanchi Math and learnt about its history.
The second phase of the Kashi Tamil Sangamam will continue till 30th December 2023. Last year, the first phase of Kashi Tamil Sangamam was organized from 16th November to 16th December 2022. Nearly 1400 (7 Groups of 200 persons each) people are expected to be travelling from different parts of Tamil Nadu, representing varied walks of life. The first three groups comprising students, teachers, and professionals have already arrived in Varanasi. During their stay in Kashi, as per their tour itinerary, they will also visit Prayagraj and Ayodhya.