సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కేంద్ర ప్రభుత్వం రూపొందించిన అన్ని వ్యవసాయ మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాల పథకాలలో జమ్మూకశ్మీర్లోని ఉధంపూర్ జిల్లా గరిష్ట సంతృప్తతను సాధించిందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ చెప్పారు.
10 DEC 2023 5:25PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో కేంద్ర ప్రభుత్వం రూపొందించిన వ్యవసాయ మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాల పథకాలన్నింటిలో జమ్మూకశ్మీర్‌లోని ఉధంపూర్ జిల్లా గరిష్ట సంతృప్తతను సాధించింది.
తన లోక్‌సభ నియోజకవర్గమైన ఉదంపూర్- కతువా-దోడాలో వివిధ ప్రజా సంక్షేమ కేంద్ర పథకాల అమలును సమీక్షించిన అనంతరం మంత్రి మీడియాతో మాట్లాడుతూ.. ఉధంపూర్ జిల్లా మిగతా ప్రాంతాలకంటే ఎల్లప్పుడూ ముందుంటోందన్నారు.
వివిధ వ్యవసాయ రంగ పథకాలలో, 51,035 మంది రైతులకు రూ. 6,000 వార్షిక మద్దతును అందించడం ద్వారా జిల్లా ఉధమ్‌పూర్ పీఎం కిసాన్ యోజనలో 100% సంతృప్తతను సాధించిందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తెలియజేశారు. అదేవిధంగా, 51,035 మంది రైతులకు కిసాన్ క్రెడిట్ కార్డులను అందించడం ద్వారా 100% సంతృప్తతను సాధించినట్లు ఆయన తెలిపారు.
సాయిల్ హెల్త్ కార్డు విషయానికొస్తే.. ఇక్కడ కూడా 63,880 మంది వ్యవసాయదారులకు కార్డు ప్రయోజనాన్ని అందించడం ద్వారా 100% సంతృప్తతను సాధించడం సంతోషంగా ఉందని మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. 60 ఏళ్లు పైబడిన 10,585 మంది రైతులకు నెలవారీ పెన్షన్ అందించడం ద్వారా ప్రధానమంత్రి మన్ ధన్ యోజన 100% సంతృప్తిని సాధించిందని ఆయన చెప్పారు.
ఆరోగ్యం విషయంలో 4,31,738 మంది లబ్ధిదారులకు ఆయుష్మాన్ భారత్ బీమా కోసం గోల్డెన్ కార్డ్‌లను అందించడం ద్వారా దాదాపు 100% సంతృప్తతను సాధించామని, ఇది 97.8% కాగా.. లక్ష్యంగా నిర్ణయించుకున్న100% త్వరలో నెరవేరుతుందని భావిస్తున్నట్లు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ వెల్లడించారు.
ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ దేశప్రజలకు ఇచ్చిన వాగ్దానాలను నెరవేర్చేందుకు వేగవంతమైన మార్గంలో ముందుకు సాగినందుకు ఉధంపూర్ జిల్లా పరిపాలన మరియు సంబంధిత శాఖలన్నింటికి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ తన అభినందనలు తెలియజేశారు. కేంద్ర సంక్షేమ పథకాల అమలులో చురుకైన పాత్రతో ఎన్నికైన ప్రజాప్రతినిధులు ప్రతి పంచాయితీలో ప్రజలకు చేరువయ్యారని "మోదీకి గ్యారెంటీ వాలీ గాడి" అని కొనియాడారు.
గత 3 నుండి 4 సంవత్సరాలుగా ఉదంపూర్ సెంట్రల్ పీఎంజీఎస్వై రోడ్ ప్రాజెక్ట్‌ల అమలులో దేశంలోని అన్ని జిల్లాలలో వరుసగా టాప్ ర్యాంక్ లేదా టాప్ 3 ర్యాంక్‌లలో ఒకటిగా కొనసాగుతోంది.
ఉత్తర భారతదేశంలోని మొట్టమొదటి నదీ పునరుజ్జీవన ప్రాజెక్ట్ "దేవికా", ప్రారంభోత్సవానికి సిద్ధంగా ఉందని, దానిని ప్రారంభించవలసిందిగా తాము ప్రధాని మోడీని కోరతామని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. దేవిక ప్రాజెక్టును కూడా ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ ప్రారంభించారని గుర్తు చేశారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ.. 2014కు ముందు ఈ జిల్లా వివక్షకు గురైందని, ఫలితంగా అభివృద్ధికి సంబంధించి ప్రభుత్వ వనరుల ద్వారా ప్రజలకు ప్రయోజనాలను అందించడంలో కూడా విస్మరించబడిందన్నారు. నరేంద్ర మోదీ ప్రధానమంత్రిగా బాధ్యతలు స్వీకరించిన తర్వాతనే ఈ ప్రాంతం వేగంగా అభివృద్ధి చెందిందని, ప్రధాని మోదీ ప్రారంభించిన వివిధ పథకాల లబ్ధి ప్రతి ఇంటికి అందుతోందన్నారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ.. ప్రస్తుతం ఉధంపూర్‌లోని సుదూర కొండ ప్రాంతాలలో కూడా రోడ్ల నెట్‌వర్క్ ఏర్పాటు చేయబడిందని, ప్రజలు ఆటోమొబైల్ లేదా రవాణా వాహనాన్ని చూడని కొన్ని గ్రామాలలో నేడు మోటార్ సైకిల్, కారు, స్కూటర్‌పై తిరుగుతున్నారని అన్నారు. ఆసియాలోనే అతి పొడవైన రహదారి సొరంగాన్ని కూడా ప్రధాని మోదీ ఇక్కడ ప్రారంభించారని, ఇది చెనాని నుండి ప్రారంభమవుతుందని, దీనికి డాక్టర్ శ్యామ ప్రసాద్ ముఖర్జీ పేరు పెట్టారని మంత్రి జితేంద్ర సింగ్ గుర్తుచేశారు.
అదేవిధంగా, ఉధంపూర్ రైల్వే స్టేషన్‌ను విస్తరించామని, అమరవీరుడు కెప్టెన్ తుషార్ మహాజన్ పేరు పెట్టబడిన దేశంలోని మొట్టమొదటి రైల్వే స్టేషన్ ఇదేనని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. కాశ్మీర్ లోయ త్వరలో దేశంలోని మిగిలిన ప్రాంతాలతో రైలు ద్వారా అనుసంధానించబడుతుందని, ఉత్తర భారతదేశంలోనే ఉధంపూర్ అత్యంత ముఖ్యమైన రైల్వే జంక్షన్‌గా ఆవిర్భవించనుందన్నారు. ఉధంపూర్‌లో రైల్వే ప్రధాన కార్యాలయం ఏర్పాటుతోపాటు దీనిని పూర్తి స్థాయి డివిజన్ చేయాలని తాము ఇప్పటికే డిమాండ్ చేశామని ఆయన అన్నారు.
డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ ఉధంపూర్‌లోని ప్రభుత్వ వైద్య కళాశాల గురించి కూడా ప్రస్తావించారు., దీనిని మోదీ ప్రభుత్వం కేంద్ర నిధుల నుండి కేటాయించిందని, ఈ లోక్‌సభ నియోజకవర్గంలో కేంద్ర నిధులతో నిర్మించిన మూడు వైద్య కళాశాలలలో ఇది ఒకటన్నారు. ఇది బహుశా మూడు వైద్యకళాశాలలున్న ఏకైక నియోజకవర్గం ఉధంపూర్ మాత్రమేనన్నారు. ఒకే టర్మ్‌లో మెడికల్ కాలేజీలకు నిధులు సమకూర్చినట్లు చెప్పారు.
ఉధంపూర్ జిల్లాకే ప్రత్యేకమైన ‘కలరి’ని ప్రాచుర్యంలోకి తీసుకొచ్చేందుకు సమీప భవిష్యత్తులో "కలరి ఫుడ్ ఫెస్టివల్"ని నిర్వహించడానికి అవసరమైన చర్యలు తీసుకోవాలని జిల్లా పరిపాలన అధికారులను కోరినట్లు డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ వెల్లడించారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Udhampur district of J&K has achieved maximum saturation in all the agriculture and health benefit schemes rolled out by the Central government, says Dr Jitendra Singh
10 DEC 2023 5:25PM by PIB Delhi
Udhampur district of Jammu & Kashmir has achieved maximum saturation in all the agriculture and health benefit schemes rolled out by the Central government under the leadership of Prime Minister Narendra Modi.
Speaking to the media after reviewing the implementation of various public welfare Central schemes in his Lok Sabha constituency of Udhampur-Kathua-Doda, the Minister said, district Udhampur has always been ahead of others.
9ZR0.jpg)
Of the various agriculture sector schemes, Dr Jitendra Singh informed that district Udhampur has achieved 100% saturation in PM Kisan Yojana by providing annual support of Rs.6,000 to 51,035 farmers. Similarly, 100% saturation has also been achieved by providing Kisan Credit Cards to 51,035 farmers, he added.
As far as the Soil Health Card is concerned, the Minister said, he was glad to share that here too 100% saturation had been achieved by giving the benefit of the card to 63,880 agriculturists. The PM Maan Dhan Yojana has also achieved 100% saturation by providing a monthly pension to 10,585 farmers above the age of 60, he said.
On the health front, Dr Jitendra Singh disclosed that nearly 100% saturation has been achieved by providing Golden Cards for Ayushman Bharat insurance to 4,31,738 beneficiaries which amounts to 97.8% of the eligible target and 100% is expected to be met shortly.
Dr Jitendra Singh conveyed his appreciation of the district administration of Udhampur and all the concerned departments for having moved on fast track to fulfil Prime Minister Shri Narendra Modi’s commitment to his countrymen. He also praised the elected representatives for their proactive role in ensuring the implementation of the central welfare schemes and also reaching out to the people in every Panchayat by associating themselves with “Modi ki Guarantee wali Gadi”.
Pertinent to mention that for the last 3 to 4 years Udhampur has been consecutively securing top rank or one of the top 3 ranks among all districts of the country in the implementation of Central PMGSY road projects.
North India's first river rejuvenation project "Devika", said Dr Jitendra Singh, is complete for inauguration and we shall be requesting Prime Minister Modi to inaugurate it. The Devika project was launched also by Prime Minister Narendra Modi, he recalled.
Dr Jitendra Singh said before 2014, this district suffered discrimination. As a result, it was ignored with respect to development and also in providing to the people benefits through the government resources. He said, it was only after Shri Narendra Modi took over as Prime Minister that the region has witnessed fast track development and every household is receiving the benefit of the various schemes initiated by Prime Minister Modi.
Today, said Dr Jitendra Singh, there is a network of roads being established even in far flung hilly terrains of Udhampur and in some of the peripheral villages, where people had never seen an automobile or a transport vehicle, are today plying on roads on scooter, motor cycle and motor car. Asia's longest road tunnel was also inaugurated here by Prime Minister Modi, which takes off from Chenani and is the first such project to be named after Dr. Syama Prasad Mukherjee, he added.
Similarly, Dr Jitendra Singh said, Udhampur railway station has been expanded and is possibly the first railway station of the country to be named after a martyr soldier Captain Tushar Mahajan. With the Kashmir Valley soon to be linked by railway with the rest of the country in next few months, Udhampur is going to emerge as the most important railway junction in North India, he said and added that we have already demanded that a full fledged Division Headquarters of Railways be set up at Udhampur.
ZGAW.jpg)
Dr Jitendra Singh also referred to the Government Medical College, Udhampur which was also allotted from central funds by the Modi government and is one of the three centrally funded Medical colleges in this Lok Sabha constituency, which is possibly the only constituency to have got three centrally funded Medical Colleges in a single term.
Dr Jitendra Singh also disclosed that he has asked the district administration to take active steps to promote one district one product “Kalari” and plan holding a "Kalari Food Festival" in near future.