संरक्षण मंत्रालय
राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीच्या 75 वर्षानिमित्त गोवा ते कोची आणि कोची ते गोवा या महासागर नौकानयन मोहिमेचा पहिला टप्पा संपन्न
10 DEC 2023 8:54PM by PIB Mumbai
राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीच्या 75 वर्ष पूर्तीच्या सोहळ्याचा एक भाग म्हणून 10 डिसेंबर 2023 रोजी गोवा ते कोची आणि कोची ते गोवा परत असा सागरी मोहिमेचा पहिला टप्पा आज 10 डिसेंबर 2023 रोजी कोची येथे पार पडला. नऊ कॅडेट्स आणि तीन अधिकाऱ्यांच्या ताफ्याने या मोहिमेच्या प्रत्येक टप्प्यात 334 नॉटिकल मैलांहून अधिक अंतर असलेल्या खुल्या महासागरात नौकानयन करण्याचे हे आव्हानात्मक आणि साहसी कार्य पूर्ण केले. म्हादेई, बुलबुल आणि नीलकांत या भारतीय नौदलाच्या नौकांमधून चालक दलाने ही धाडसी नौदल मोहीम पार पाडली. त्यांनी कोची येथे नौकानयनाचे मूलभूत प्रशिक्षण घेतले आणि त्यानंतर गोवा येथे नौकानयन, नेव्हिगेशन, प्रथमोपचार आणि इतर आवश्यक कौशल्ये यासारख्या पैलूंवर प्रगत प्रशिक्षण घेतले. गोवा ते कोची या मोहिमेच्या पहिल्या टप्प्याला 6 डिसेंबर रोजी हिरवा झेंडा दाखवण्यात आला. मोहिमेचा दुसरा टप्पा 12 डिसेंबर रोजी कोची बंदरातून सुरू होईल आणि 16 डिसेंबर 23 रोजी गोव्यात संपेल. महासागरात नौकानयन हा सर्वात जास्त मागणी असलेल्या क्रीडा प्रकारांपैकी एक आहे. जे मानसिक आणि शारीरिक दृष्ट्या खूप आव्हानात्मक मानले जाते. साहसाची भावना निर्माण करणे, जोखीम घेण्याची क्षमता वाढवणे आणि कॅडेट्समध्ये लवचिकता, सांघिक कार्य आणि सतत शिकण्याची आवड विकसित करणे हे राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनीचे उद्दिष्ट आहे. 16 जानेवारी 2024 रोजी, राष्ट्रीय संरक्षण प्रबोधिनी देशाच्या सेवेत 75 गौरवशाली वर्षे पूर्ण करत आहे.
MIIU.jpeg)
QLOK.jpeg)

Ministry of Defence
First leg of Ocean Sailing expedition from Goa to Kochi and back culminates marking 75 years celebrations of National Defence Academy
10 DEC 2023 8:54PM by PIB Delhi
The first leg of an Ocean Sailing expedition from Goa to Kochi and back, as part of celebrations of 75 years of National Defence Academy, culminated in Kochi on 10 Dec 2023. A crew of nine cadets and three officers have set upon this challenging and adventurous task of sailing in Open Ocean covering over 334 nautical miles on each leg of the expedition. The crew undertook this naval odyssey aboard Indian Naval Sailing Vessels Mhadei, Bulbul, and Neelkant.
They underwent the basic training on sailing at Kochi followed by advanced training at Goa on aspects such as setting up sails, navigation, first aid and other essential skills. The first leg of the expedition from Goa to Kochi was flagged off on Dec 06. The second leg of the expedition will begin from Kochi harbour on 12 Dec and will culminate at Goa on 16 Dec 23.
Ocean sailing is one of the most demanding sports which is considered challenging both mentally and physically. The academy aims to instil a spirit of adventure, enhance the risk taking abilities and foster the development of resilience, teamwork and a passion for continuous learning among the cadets.
On 16 January 2024, NDA completes 75 glorious years in the service of the nation. The sailing expedition is aimed at commemorating the grand occasion in the maritime domain.
MIIU.jpeg)
QLOK.jpeg)