ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੰਡਨ- ਉੱਤਰਕਾਸ਼ੀ ਵਿੱਚ ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਅਤੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ ਦੇ (ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ) ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਵਿੱਚ 06 ਦਸੰਬਰ 2023 ਨੂੰ ਨਿਊਜ਼ 18 ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼-ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਸਮਾਚਾਰ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ
07 DEC 2023 10:44AM by PIB Chandigarh
ਇਹ ਸੰਖੇਪ ਵੇਰਵਾ ਨਿਊਜ਼ 18 ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਸਮਾਚਾਰ ਦੇ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਹੈ, ਇਹ ਸਮਾਚਾਰ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਗਲਤ ਅਤੇ ਪੱਖਪਾਤਪੂਰਨ ਹੈ। ਸਮਾਚਾਰ ਚੈਨਲ ਨੇ ਉਕਤ ਸੜਕ ‘ਤੇ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਨਾਲ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਪਰੇਸ਼ਾਨੀ ਅਤੇ ਅਸੁਵਿਧਾ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਕਿਸੇ ਵੀ ਫੋਟੋ ਜਾਂ ਵੀਡੀਓ ਦੇ ਨਾਲ ਇਸ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਨਹੀਂ ਕੀਤੀ ਹੈ।
ਉੱਤਰਕਾਸ਼ੀ ਦੇ ਬਰੇਠੀ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਹੋਈ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਦੀ ਘਟਨਾ ਦੇ ਸਬੰਧ ਵਿੱਚ ਗਲਤ ਸੂਚਨਾ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਬਚਣ ਲਈ ਸੂਚਨਾ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੱਥਾਂ ਦੀ ਜਾਂਚ ਕਰਨਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਹੈ। ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਅਤੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ) ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਪਹਾੜ ਦੇ ਭੁਰਭੁਰੇਪਣ ਨੂੰ ਘੱਟ ਕਰਨ ਲਈ ਉਠਾਏ ਗਏ ਸਰਗਰਮ ਉਪਾਵਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਜਾਗਰੂਕ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਹੈ। ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ ਨੇ ਅਪਣਾਏ ਗਏ ਸਰਵੋਤਮ ਉਪਾਅ ਕੀਤੇ ਹਨ,ਜੋ ਯੂ-ਟਿਊਬ ‘ਤੇ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹਨ:-
ਉੱਤਰਾਖੰਡ ਵਿੱਚ ਬਰੇਠੀ ਬਹੁਤ ਹੀ ਖੰਡਿਤ, ਭੁਰਭੁਰਾ/ਕਟਿਆ ਹੋਇਆ ਦੀਰਘਕਾਲੀ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰ ਹੈ, ਇਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸੜਕ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਮੁਸ਼ਕਿਲਾਂ ਅਤੇ ਜਾਨ-ਮਾਲ ਦੀ ਹਾਨੀ ਹੁੰਦੀ ਹੈ। ਸਾਡੇ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਟੀਮ ਨੇ ਪਹਾੜ ਦੇ ਭੁਰਭੁਰੇਪਣ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਾਲੇ ਭੂ-ਵਿਗਿਆਨਿਕ ਅਤੇ ਵਾਤਾਵਰਣਕ ਕਾਰਕਾਂ ਦਾ ਗਹਿਣ ਮੁਲਾਂਕਣ ਕੀਤਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਸਾਨੂੰ ਇਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕਰਨ ਲਈ ਆਪਣੇ ਸਮਾਧਾਨ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਮਿਲੀ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਕੁਦਰਤੀ ਵਾਤਾਵਰਣ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਸਥਿਰਤਾ ਨੂੰ ਗੰਭੀਰਤਾ ਨਾਲ ਲੈਂਦੇ ਹਾਂ। ਸਾਡੀ ਟੀਮ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਦੀਆਂ ਘਟਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਅਤੇ ਪਹਾੜੀ ਖੇਤਰ ਲਈ ਰਣਨੀਤਕ ਵਿਆਪਕ ਉਪਾਵਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮੀ ਨਾਲ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਨੈਸ਼ਨਲ ਹਾਈਵੇਅ ਅਤੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ) ਨੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਥਿਰਤਾ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਸੜਕ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦਾ ਕੰਮ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਬਰੇਠੀ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਖੇਤਰ ਦੇ ਦੋ ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਅਪਣਾਈ ਗਈ:-
ਪੜਾਅ-1. ਠੇਕੇ ਦੀਆਂ ਸ਼ਰਤਾਂ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਸੜਕ ਦੀ ਪੂਰੀ ਲੰਬਾਈ ਲਈ 20 ਮੀਟਰ ਤੱਕ ਢਲਾਣਾਂ ਦਾ ਇਲਾਜ ਅਤੇ ਸਥਿਰੀਕਰਣ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਅੱਗੇ ਦੀ ਸਾਵਧਾਨੀ ਲਈ 100 ਮੀਟਰ ਦੀ ਦੂਰੀ ਲਈ 27 ਮੀਟਰ ਦੇ ਵਾਧੂ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਵੀ ਸਥਿਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ। ਹਾਲਾਂਕਿ, ਢਲਾਣਾਂ ਅਤੇ ਢਾਲ ਦੇ ਵੱਡੇ ਖੇਤਰ ਦੇ ਕਾਰਨ, ਸੜਕਾਂ ‘ਤੇ ਤੇਜ਼ ਗਤੀ ਨਾਲ ਪੱਥਰ ਗਿਰਦੇ ਰਹੇ, ਜਿਸ ਦੇ ਕਾਰਨ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਸੰਭਾਵਿਤ ਖੇਤਰ ਦੇ ਪੱਧਰ- II ਉਪਚਾਰ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੋਈ।
ਪੜਾਅ- II. ਇੱਕ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਗੈਲਰੀ ਬਣਾਈ ਗਈ ਸੀ ਅਤੇ ਉਸ ਸਟ੍ਰੈਚ ਵਿੱਚ ਜ਼ੋਨ ਏ, ਬੀ, ਸੀ ਅਤੇ ਡੀ ਦੇ ਛੋਟੇ ਖੇਤਰਾਂ ਨੂੰ ਡੀਟੀ ਜਾਲ + ਰੋਮਬੋਇਡਲ ਜਾਲ, ਗ੍ਰਾਉਟਿੰਗ (ਪਤਲਾ ਮਸਾਲਾ ਭਰਨ ਦਾ ਕੰਮ) ਸਮੇਤ ਰੌਕ ਬੋਲਟ (ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਪੜਾਅ – I ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਸਮਾਨ) ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਸਥਿਰਤਾ ਲਈ ਜੋੜਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਮੌਜੂਦਾ ਫੋਰਮੇਸ਼ਨ ਕਟਿੰਗ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਪ੍ਰੋਟੈਕਸ਼ਨ ਗੈਲਰੀ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਲਈ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦੀ ਪਰੂਫ ਜਾਂਚ ਭਾਰਤੀ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ ਸੰਸਥਾਨ (ਆਈਆਈਟੀ) ਰੁੜਕੀ ਤੋਂ ਕਰਵਾਈ ਗਈ। ਇਹ ਢਾਂਚਾ 7.5 ਮੀਟਰ ਡੂੰਘਾਈ ਦੇ 200 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਵਿਆਸ ਵਾਲੇ 868 ਖੰਭਿਆਂ ਅਤੇ ਪਹਾੜੀ ਵੱਲ 800 ਮਿਲੀਮੀਟਰ X 600 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਅਤੇ ਘਾਟੀ ਵੱਲੋਂ 975 ਮਿਲੀਮੀਟਰ X 600 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਦੇ ਪੋਲ ਕੈਂਪ ‘ਤੇ ਖੜ੍ਹੀ ਹੈ। ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਪਹਾੜੀ ਹਿੱਸਾ 400 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਮੋਟਾਈ ਦੀ ਇੱਕ ਸ਼ੀਅਰ ਕੰਧ ਅਤੇ 300 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਮੋਟਾਈ ਦੀ ਸਲੈਬ, 600 ਮਿਲੀਮੀਟਰ X 450 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਦਾ ਬੀਮ ਅਤੇ 600 ਮਿਲੀਮੀਟਰ X 600 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਦਾ ਥੰਮ੍ਹ ਹੈ। ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਦੇ ਅਧਾਰ ‘ਤੇ ਢਲਾਣ ਦੇ ਅਸੰਸਾਧਿਤ ਖੇਤਰਾਂ (untreated areas) ਤੋਂ ਗਿਰੇ ਹੋਏ ਮਲਬੇ/ਪੱਥਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਲਈ ਕਤਰਨੀ ਕੰਧ ਨੂੰ ਜਾਣਬੁੱਝ ਕੇ ਪਹਾੜੀ ਢਲਾਣ ਤੋਂ ਦੂਰ ਰੱਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਪੱਥਰਾਂ ਦੇ ਡਿਗੱਣ ਦੇ ਪ੍ਰਭਾਵ ਨੂੰ ਸੋਖਣ ਲਈ ਟੌਪ ਸਲੈਬ/ਛੱਤ ‘ਤੇ 1000 ਮਿਲੀਮੀਟਰ ਰੇਤ ਦੀ ਕੁਸ਼ਨ ਪਰਤ ਵਿਛਾਈ ਜਾਂਦੀ ਹੈ। ਇਹ ਢਾਂਚਾ ਪਿਛਲੇ ਦੋ ਮਾਨਸੂਨ ਦੌਰਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਇਹ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਬਰਕਰਾਰ ਹੈ ਅਤੇ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਦੇ ਸੁਚਾਰੂ ਪ੍ਰਵਾਹ ਲਈ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਮਾਰਗ ਬਣ ਚੁੱਕਿਆ ਹੈ।
ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ਼ ਜਿਹੀਆਂ ਸੰਭਾਵਿਤ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨ ਲਈ ਇਸ ਦੀ ਸਥਿਰਤਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਭਾਵਸ਼ੀਲਤਾ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸੁਰੰਗ ਨੂੰ ਅਤਿ-ਆਧੁਨਿਕ ਤਕਨੀਕ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਸਮੱਗਰੀ ਨਾਲ ਤਿਆਰ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਉੱਤਰਕਾਸ਼ੀ ਖੇਤਰ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਿਵਾਸੀਆਂ ਅਤੇ ਵਿਜ਼ੀਟਰਸ ਲਈ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਅਤੇ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮਰਪਿਤ ਹਾਂ।
ਸੁਰੰਗ ਇੱਕ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਮਾਰਗ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਹੈ, ਜੋ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਦਿੰਦੀ ਹੈ ਅਤੇ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਇੱਕ ਭਰੋਸੇਯੋਗ ਅਤੇ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਮਾਰਗ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ।
ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੇ ਪ੍ਰਤੀ ਹਾਈਵੇਅ ਅਤੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ) ਦੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ਇਸ ਸੁਰੰਗ ਦੇ ਡਿਜ਼ਾਈਨ ਅਤੇ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਪਰਿਲਕਸ਼ਿਤ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਜੋ ਇਸ ਖੇਤਰ ਤੋਂ ਗੁਜ਼ਰਨ ਵਾਲੇ ਸਾਰੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਮਾਨਸਿਕ ਸ਼ਾਂਤੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਅਸਲ ਵਿੱਚ, ਇਸ ਵਿਲੱਖਣ ਢਾਂਚੇ ਨੂੰ ਅਜਿਹੇ ਹੀ ਸਥਾਨਾਂ ‘ਤੇ ਦੁਬਾਰਾ ਅਪਣਾਏ ਜਾਣ ਦੀ ਜ਼ਰੂਰਤ ਹੈ, ਜਿੱਥੇ ਆਰਥਿਕ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਸੰਪੂਰਣ ਢਲਾਣ ਉਪਚਾਰ ਸੰਭਵ ਨਹੀਂ ਹੈ।
ਇੱਥੇ ਪੂਰੇ ਖੇਤਰ ਅਤੇ ਹਾਈਵੇਅ ਅਤੇ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਚਆਈਡੀਸੀਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਤਸਵੀਰਾਂ ਅਤੇ ਵੀਡੀਓ ਹਨ।
ਅਸੀਂ ਨਿਊਜ਼ ਚੈਨਲਾਂ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕਰਦੇ ਹਾਂ ਕਿ ਉਹ ਬੇਬੁਨਿਆਦ ਟਿੱਪਣੀਆਂ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਤੱਥਾਂ ਤੋਂ ਜਾਗਰੂਕ ਰਹਿਣ। ਨਾਲ ਹੀ, ਇੱਥੇ ਯੂ-ਟਿਊਬ ‘ਤੇ ਉਸੇ ਜਗ੍ਹਾ ਦੀ ਖਬਰਾਂ ਦੇ ਕੁਝ ਲਿੰਕ ਵੀ ਉਪਲਬਧ ਹਨ।
ਇਹ ਢਾਂਚਾ ਉਨ੍ਹਾਂ ਟੂਰਿਸਟਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ ਜੋ ਇਸ ਸੁਰੰਗ ਦੇ ਹੇਠਾਂ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਇਸ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਲੈਂਡਸਲਾਈਡ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਗਵਾਹ ਰਹੇ ਸਥਾਨਕ ਲੋਕਾਂ ਨੇ ਬਾਰ-ਬਾਰ ਇਸ ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ। ਯੂ ਟਿਊਬ ‘ਤੇ ਸੱਚਾਈ ਨੂੰ ਸਾਹਮਣੇ ਲਿਆਉਣ ਵਾਲੇ ਕੁਝ ਲਿੰਕ ਇੱਥੇ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ਹਨ:
https://www.youtube.com/watch?v=fTOfqr_72IM (20-21 ਮਿੰਟ ਦੇ ਵਿਚਕਾਰ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਉੱਪਰ ਸਨੈਪਸ਼ਾਟ ਵਿੱਚ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਉੱਤਰਕਾਸ਼ੀ ਓਪਨ ਟਨਲ ਦਿਖਾਉਣ ਵਾਲੇ ਇੱਕ ਵਲੌਗਰ ਦੁਆਰਾ ਵੀ ਹੋਸਟ ਕੀਤਾ ਗਿਆ, https://www.facebook.com/reel/1370145373765743

Ministry of Road Transport & Highways
Rebuttal – In response to News 18 UP Uttarakhand news on 06 Dec 2023 about one of the NHIDCL projects in Uttarkashi
07 DEC 2023 10:44AM by PIB Delhi
This brief is in response to the news broadcast by News 18 Uttar Pradesh Uttarakhand which is factually incorrect, biased and is not substantiated by the news channel with any photos or video of the claimed landslides disturbing or causing inconvenience to the travellers on the said road.
It is crucial for checking facts before disseminating information to avoid the spread of misinformation regarding the recent landslide incident in the Barethi area in Uttarkashi. NHIDCL would like to make people aware of proactive measures that have been taken to manage and mitigate the fragility of the affected mountain. NHIDCL brings out the following facts which have also been in in circulation on You tube for best practices adopted by the organisation: -
Barethi in Uttarakhand is a chronic landslide prone area with extremely fragmented, weathered/ fractured shear zone which caused a lot of hardship, loss of life and property on the road in the area. Our team of experts has conducted thorough assessments of the geological and environmental factors contributing to the fragility of the mountain, allowing us to tailor our solutions to address the specific vulnerabilities identified. We take the safety and stability of the natural environment seriously. Our team has been actively engaged in implementing comprehensive measures to prevent incidents of landslides and enhance the resilience of the mountainous region.
NHIDCL undertook the task of stabilising the region and protecting the road travellers in which the Barethi Landslide area was treated in two stages: -
Stage-I. Slopes were treated and stabilized for up to 20 meters for entire length of road based on contract conditions. An additional portion of 27 meter for a 100 meters stretch was also stabilised for further precaution. However, due to large area of slopes & gradient, stones kept coming down with high velocity on the roads which necessitated stage-II treatment of the landslide prone area.
Stage-II. A landslide protection gallery was made and small areas of Zone A, B, C & D in that stretch were added for stabilization using DT mesh + Rhomboidal mesh, rock bolts including grouting (similar to stage-I system of protection). The existing formation cutting was used for construction of landslide protection gallery. The design was proof checked through IIT Roorkee. The structure stands on 868 nos of 200 mm diameter poles of 7.5 m depth and on a pole cap of 800 mm X 600 mm on hill side and 975 mm X 600 mm on valley side. The hill side of the structure is a shear wall of 400 mm thickness and slab of 300 mm thickness, beam of 600 mm X 450 mm and Column of 600 mm X 600 mm. The shear wall based on design is deliberately kept away from the hill slope to accommodate the debris/shooting stones from the untreated areas of the slopes. The top slab/roof has a cushion layer of 1000 mm sand to absorb the impact of shooting stones. The structure is completely safe and intact for the last two monsoons and has become a safe passage for smooth flow of traffic.
The tunnel has been engineered with state-of-the-art technology and materials to ensure its durability and effectiveness in the face of potential challenges, such as landslides. We are dedicated to fostering a safer and more secure environment for all residents and visitors in the Uttarkashi region.
The tunnel stands as a secure passage, prioritizing the safety of travellers and providing a reliable and protected route through the fragile terrain.
NHIDCL’s commitment to safety is reflected in the design and construction of this tunnel, offering peace of mind for all those traversing the area. In fact, this unique structure needs to be replicated at similar sites where the entire slope treatment is economically not feasible.
Here are some photos and videos of the entire region and the activity carried out by NHIDCL.
We request the news channels to be factually aware before making unsubstantiated comments. Also, here are some links of the news of the same place available on You tube.
The structure is giving total protection to the tourist who has travelled underneath it and it has been praised time and again by the local population who are witness to the history of this difficult land slide zone. Here are some links bringing out the truth hosted on youtube:
https://www.youtube.com/watch?v=fTOfqr_72IM (between 20-21 minutes as seen above in the snapshot)
Also hosted by a vlogger showing the Uttarkashi Open Tunnel, https://www.facebook.com/reel/1370145373765743