ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಅವರು, ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿನಲ್ಲಿ ತೀವ್ರವಾದ ಮಿಚಾಂಗ್ ಚಂಡಮಾರುತದಿಂದ ಬಾಧಿತರಾದ ಎಲ್ಲರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಪ್ರಾರ್ಥಿಸುತ್ತೇನೆ
ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸರ್ಕಾರವು ಪೀಡಿತ ಜನರೊಂದಿಗೆ ನಿಲ್ಲುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯನ್ನು ಆದಷ್ಟು ಬೇಗ ಸಾಮಾನ್ಯಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಅಮಿತ್ ಶಾ ಹೇಳಿದರು
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, 'ಚೆನ್ನೈ ಜಲಾನಯನ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ನಿರ್ವಹಣಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗಾಗಿ' 561.29 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೊದಲ ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ತಗ್ಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಯಾದ ಎನ್ ಡಿಎಂಎಫ್ ಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದರು.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು ಇದರಲ್ಲಿ 500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಕೇಂದ್ರ ನೆರವೂ ಸೇರಿದೆ ಮತ್ತು ಈ ತಗ್ಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಯು ಚೆನ್ನೈ ಪ್ರವಾಹವನ್ನು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕವಾಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳುತ್ತಾರೆ
ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ತಗ್ಗಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ ಇದು ಮೊದಲನೆಯದು ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ವಿಶಾಲ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ
ತೀವ್ರ ಚಂಡಮಾರುತ ಮಿಚೌಂಗ್ ನಿಂದ ಉಂಟಾಗಿರುವ ಪರಿಹಾರದ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರು ಎಸ್ ಡಿಆರ್ ಎಫ್ ನ 2ನೇ ಕಂತಿನ ಕೇಂದ್ರ ಪಾಲು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 493.60 ಕೋಟಿ ರೂ ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ 450 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು
ಕೇಂದ್ರವು ಈಗಾಗಲೇ ಇದೇ ಮೊತ್ತದ ಮೊದಲ ಕಂತನ್ನು ಎರಡೂ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ
07 DEC 2023 2:47PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು, 'ಚೆನ್ನೈ ಜಲಾನಯನ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ನಿರ್ವಹಣಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳಿಗಾಗಿ' ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ತಗ್ಗಿಸುವ ನಿಧಿ (ಎನ್.ಡಿ.ಎಂ.ಎಫ್.) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 561.29 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೊದಲ ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ತಗ್ಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ.
ಕೇಂದ್ರ ಗೃಹ ಸಚಿವರು ಮತ್ತು ಸಹಕಾರ ಸಚಿವರು 'ಎಕ್ಸ್' ನಲ್ಲಿ ತಮ್ಮ ಪೋಸ್ಟ್ಗಳಲ್ಲಿ, "ಚೆನ್ನೈ ದೊಡ್ಡ ಪ್ರವಾಹವನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಿದೆ, ಕಳೆದ ಎಂಟು ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇಂತಹ ಮೂರನೇ ಪ್ರವಾಹ ಸಂಭವಿಸಿದೆ. ಮೆಟ್ರೋಪಾಲಿಟನ್ ನಗರಗಳು ಅತಿಯಾದ ಮಳೆಯನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಿದರ್ಶನಗಳಿಗೆ ನಾವು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗುತ್ತಿದ್ದೇವೆ, ಇದು ಹಠಾತ್ ಪ್ರವಾಹಕ್ಕೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ. ಸಕ್ರಿಯ ವಿಧಾನದಿಂದ ಮಾರ್ಗದರ್ಶನ ಪಡೆದ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ವಿಪತ್ತು ತಗ್ಗಿಸುವ ನಿಧಿ (ಎನ್.ಡಿ.ಎಂ.ಎಫ್.) ಅಡಿಯಲ್ಲಿ 'ಚೆನ್ನೈ ಜಲಾನಯನ ಪ್ರದೇಶಕ್ಕಾಗಿ ಸಮಗ್ರ ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ನಿರ್ವಹಣಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಾಗಿ 561.29 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಮೊದಲ ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ತಗ್ಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಗೆ ಅನುಮೋದನೆ ನೀಡಿದ್ದಾರೆ. ಇದರಲ್ಲಿ 500 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಕೇಂದ್ರ ನೆರವೂ ಸೇರಿದೆ. ಈ ತಗ್ಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಯು ಚೆನ್ನೈ ಪ್ರವಾಹವನ್ನು ಸ್ಥಿತಿಸ್ಥಾಪಕವಾಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ತಗ್ಗಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನಗಳ ಸರಣಿಯಲ್ಲಿ ಇದು ಮೊದಲನೆಯದು ಮತ್ತು ನಗರ ಪ್ರವಾಹ ನಿರ್ವಹಣೆಗೆ ವಿಶಾಲ ಚೌಕಟ್ಟನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ".
"ಮಿಚೌಂಗ್ ಚಂಡಮಾರುತವು ತಮಿಳುನಾಡು ಮತ್ತು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶದ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಿದೆ. ಹಾನಿಯ ಪ್ರಮಾಣವು ವೈವಿಧ್ಯಮಯವಾಗಿದ್ದರೂ, ಈ ರಾಜ್ಯಗಳ ಅನೇಕ ಪ್ರದೇಶಗಳು ಜಲಾವೃತವಾಗಿವೆ, ಇದರಿಂದಾಗಿ ನಿಂತಿರುವ ಬೆಳೆಗಳ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತದೆ. ಚಂಡಮಾರುತದಿಂದ ಉಂಟಾದ ಪರಿಹಾರ ನಿರ್ವಹಣೆಯಲ್ಲಿ ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಜೀ ಅವರು ಎಸ್ಡಿಆರ್ಎಫ್ನ 2 ನೇ ಕಂತಿನ ಕೇಂದ್ರ ಪಾಲನ್ನು ಆಂಧ್ರಪ್ರದೇಶಕ್ಕೆ 493.60 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳು ಮತ್ತು ತಮಿಳುನಾಡಿಗೆ 450 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳನ್ನು ಮುಂಚಿತವಾಗಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುವಂತೆ ಗೃಹ ಸಚಿವಾಲಯಕ್ಕೆ (ಎಂಎಚ್ಎ) ನಿರ್ದೇಶನ ನೀಡಿದರು. ಕೇಂದ್ರವು ಈಗಾಗಲೇ ಅದೇ ಮೊತ್ತದ ಮೊದಲ ಕಂತನ್ನು ಎರಡೂ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಪೀಡಿತರ ಸುರಕ್ಷತೆ ಮತ್ತು ಯೋಗಕ್ಷೇಮಕ್ಕಾಗಿ ನಾನು ಪ್ರಾರ್ಥಿಸುತ್ತೇನೆ. ಈ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ನಾವು ಅವರೊಂದಿಗೆ ನಿಲ್ಲುತ್ತೇವೆ ಮತ್ತು ಪರಿಸ್ಥಿತಿ ಆದಷ್ಟು ಬೇಗ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗುವುದನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸುತ್ತೇವೆ "
https://x.com/AmitShah/status/1732657441861452031?s=20

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah says, I pray for the safety and well-being of all those affected by Severe Cyclonic Storm Michaung in Andhra Pradesh and Tamil Nadu
Shri Amit Shah says, Government stands with the affected people in this crucial hour and will ensure the situation normalizes at the earliest
Prime Minister Shri Narendra Modi approves the first urban flood mitigation project of Rs. 561.29 crore, NDMF, for ‘Integrated Urban Flood Management activities for Chennai Basin Project’
Union Home Minister and Minister of Cooperation says it also includes Central assistance of Rs. 500 crore, and, this mitigation project will help make Chennai flood-resilient
This is the first in a series of urban flood mitigation efforts and will help develop a broader framework for urban flood management
To help the state Governments with the management of relief necessitated by the Severe cyclonic storm Michaung, PM Shri Narendra Modi Ji directed MHA to release in advance the central share of 2nd installment of SDRF of Rs 493.60 crore to Andhra Pradesh and Rs 450 crore to Tamil Nadu
The centre had already released the 1st installment of the same amount to both States
07 DEC 2023 2:47PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi has approved the first urban flood mitigation project of Rs. 561.29 crore, under National Disaster Mitigation Fund (NDMF), for ‘Integrated Urban Flood Management activities for Chennai Basin Project’.
Union Home Minister and Minister of Cooperation in his posts on ‘X’ said that “Chennai is facing major floods, the third such occurring in the last eight years. We are witnessing more instances of metropolitan cities receiving excessive rainfall, leading to sudden flooding. Guided by a pro-active approach, Prime Minister Shri Narendra Modi Ji has approved the first urban flood mitigation project of Rs. 561.29 crore for ‘Integrated Urban Flood Management activities for Chennai Basin Project’ under the National Disaster Mitigation Fund (NDMF), which also includes Central assistance of Rs. 500 crore. This mitigation project will help make Chennai flood-resilient. This is the first in a series of urban flood mitigation efforts and will help develop a broader framework for urban flood management”.
Shri Amit Shah said that “Severe cyclonic storm Michaung has affected Tamil Nadu and Andhra Pradesh. Though the extent of damage is varied, many areas of these states are inundated, thus affecting standing crops. To help the state Governments with the management of relief necessitated by the cyclonic storm, Prime Minister Shri Narendra Modi Ji directed the Ministry of Home Affairs (MHA) to release in advance the central share of the 2nd installment of SDRF of Rs 493.60 crore to Andhra Pradesh and Rs 450 crore to Tamil Nadu. The centre had already released the 1st installment of the same amount to both States. I pray for the safety and well-being of all those affected. We stand with them in this crucial hour and will ensure the situation normalizes at the earliest”.
https://x.com/AmitShah/status/1732657441861452031?s=20