Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses the 'Smriti Parv' programme organized on the birth centenary of Shri Divyakant Nanavati Ji in Junagadh, Gujarat today
Shri Divyakant Nanavati Ji was one of those people who lived for the society and the people
If someone remembers a person even after 100 years, it means that person's life has been truly meaningful
Shri Divyakant Nanavati ji did public welfare works not only for the people of Junagadh but also for the entire Gujarat
Modi government started giving Padma awards to deserving people
Prime Minister Shri Narendra Modi has made complete arrangements so that the deserving person of the country can be honored with Padma Award
The greatest personality of Bhakti Sahitya, Shri Narsingh Mehta Ji dedicated his entire life to literature and it is impossible to find an excellent litterateur like him
Shri Mehta presented all the secrets of Vedas and Upanishads in front of the people in a concise manner and lucid language
If people want to know about social justice then they must read the literary works of Shri Narsingh Mehta Ji
02 DEC 2023 5:20PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the 'Smriti Parv' programme organized on the birth centenary of Shri Divyakant Nanavati in Junagadh, Gujarat today.
In his address, Shri Amit Shah said that Shri Divyakant Nanavati was one of those people who lived for the society and the people. He said that Rupayatan Sanstha has published such a book today which will definitely prove to be a guide for the leaders of the new generation. Shri Shah said that if someone remembers a person even after 100 years, it means that person's life has been truly meaningful. Shri Divyakant ji was MLA for two consecutive terms and was also the Law and Justice Minister in the Government of Gujarat and he made numerous contributions not only to Junagadh but also to the public life of Gujarat.
The greatest personality of Bhakti Sahitya, Shri Narsingh Mehta Ji dedicated his entire life to literature and it is impossible to find an excellent litterateur like him. He said that Shri Mehta presented all the secrets of Vedas and Upanishads in front of the people in a concise manner and lucid language. He said that only Shri Narsingh Mehta Ji could have the courage to oppose untouchability at that time. Shri Shah said that if we want to know about social justice then we will have to understand Shri Narsingh Mehta Ji. He said that on this sacred land of Shri Narsingh Mehta Ji, Rupayatan Sanstha has published a book in the memory of son of the soil Shri Divyakant ji. It will definitely become an inspiration for the people working in public life of Junagadh and Gujarat.
Shri Amit Shah said that Rupayatan Sanstha is also doing very good work on various dimensions of social life for the last 75 years. He said that Shri Bhikhudan ji has done the work of transmitting the art of Gujarat and Saurashtra from the older generation to the new generation. He said that Shri Bhikhudan Gadhvi was a bridge between the generation of Shri Kaag Bapu and today's litterateurs and he has made immense contribution to the literature of Gujarat. Shri Shah said that when Shri Narendra Modi became the Prime Minister, he recognized the contribution of Shri Bhikhudan ji and honored him with Padma Shri award. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has made complete arrangements so that the deserving person of the country can be honored with Padma Award.

ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતનાં જૂનાગઢમાં શ્રી દિવ્યકાંત નાણાવટીજીની જન્મ શતાબ્દી પર આયોજિત 'સ્મૃતિ પર્વ' કાર્યક્રમને સંબોધન કર્યું
શ્રી દિવ્યકાંત નાણાવટીજી એ લોકોમાંના એક હતા, જેઓ સમાજ અને લોકો માટે જીવનારા હતા.
જો કોઈ વ્યક્તિને 100 વર્ષ પછી પણ યાદ કરે છે, તો તેનો અર્થ એ છે કે તે વ્યક્તિનું જીવન ખરેખર અર્થપૂર્ણ રહ્યું છે
શ્રી દિવ્યકાંત નાણાવટીજીએ માત્ર જૂનાગઢની જનતા માટે જ નહીં પરંતુ સમગ્ર ગુજરાતની જનતા માટે જનકલ્યાણના કાર્યો કર્યા
મોદી સરકારે લાયક લોકોને પદ્મ પુરસ્કાર આપવાનું શરૂ કર્યું
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશની લાયકાત ધરાવતી વ્યક્તિને પદ્મ પુરસ્કારથી સન્માનિત કરી શકાય તેવી સંપૂર્ણ વ્યવસ્થા કરી છે
ભક્તિ સાહિત્યના મહાનતમ વ્યક્તિત્વ શ્રી નરસિંહ મહેતાજીએ પોતાનું સમગ્ર જીવન સાહિત્યને સમર્પિત કરી દીધું છે અને તેમના જેવા ઉત્તમ સાહિત્યકાર મળવા અશક્ય છે.
શ્રી મહેતાએ વેદો અને ઉપનિષદના તમામ રહસ્યો સંક્ષિપ્ત રીતે અને સ્પષ્ટ ભાષામાં લોકો સમક્ષ રજૂ કર્યા હતા
જો લોકો સામાજિક ન્યાય વિશે જાણવા માંગતા હોય તો તેમણે શ્રી નરસિંહ મહેતાજીની સાહિત્યિક કૃતિઓ વાંચવી જ જોઇએ
02 DEC 2023 5:20PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે ગુજરાતના જૂનાગઢમાં શ્રી દિવ્યકાંત નાણાવટીની જન્મ શતાબ્દી પર આયોજિત 'સ્મૃતિ પર્વ' કાર્યક્રમને સંબોધન કર્યું હતું.
શ્રી અમિત શાહે પોતાનાં સંબોધનમાં કહ્યું હતું કે, શ્રી દિવ્યકાંત નાણાવટી એ લોકોમાંનાં એક હતાં, જેઓ સમાજ અને લોકો માટે જીવનારાં હતાં. તેમણે કહ્યું કે, રૂપાયતન સંસ્થાએ આજે એવું પુસ્તક પ્રકાશિત કર્યું છે જે નવી પેઢીના નેતાઓ માટે ચોક્કસપણે માર્ગદર્શક સાબિત થશે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, જો કોઈ વ્યક્તિ 100 વર્ષ પછી પણ વ્યક્તિને યાદ કરે છે, તો તેનો અર્થ એ છે કે તે વ્યક્તિનું જીવન ખરેખર અર્થપૂર્ણ રહ્યું છે. શ્રી દિવ્યકાંતજી સતત બે ટર્મ ધારાસભ્ય રહ્યા અને ગુજરાત સરકારમાં કાયદા અને ન્યાય મંત્રી પણ રહ્યા અને તેમણે માત્ર જૂનાગઢ જ નહીં પરંતુ ગુજરાતના જાહેર જીવનમાં પણ અનેક યોગદાન આપ્યું.
ભક્તિ સાહિત્યના મહાનતમ વ્યક્તિત્વ શ્રી નરસિંહ મહેતાજીએ પોતાનું સમગ્ર જીવન સાહિત્યને સમર્પિત કરી દીધું અને તેમના જેવા ઉત્તમ સાહિત્યકાર મળવા અશક્ય છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, શ્રી મહેતાએ વેદો અને ઉપનિષદોનાં તમામ રહસ્યો લોકો સમક્ષ સંક્ષિપ્ત અને સ્પષ્ટ ભાષામાં પ્રસ્તુત કર્યા હતાં. તેમણે કહ્યું હતું કે, તે સમયે અસ્પૃશ્યતાનો વિરોધ કરવાની હિંમત માત્ર શ્રી નરસિંહ મહેતાજી જ ધરાવી શકે તેમ હતા. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, જો આપણે સામાજિક ન્યાય વિશે જાણવું હોય તો આપણે શ્રી નરસિંહ મહેતાજીને સમજવું પડશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, શ્રી નરસિંહ મહેતાજીની આ પાવન ભૂમિ પર રૂપયતન સંસ્થાએ ધરતીપુત્ર શ્રી દિવ્યકાંતજીની સ્મૃતિમાં એક પુસ્તક પ્રકાશિત કર્યું છે. તે જૂનાગઢ અને ગુજરાતના જાહેર જીવનમાં કામ કરતા લોકો માટે ચોક્કસપણે પ્રેરણારૂપ બનશે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, રૂપાયતન સંસ્થા પણ છેલ્લા 75 વર્ષથી સમાજજીવનના વિવિધ આયામો પર ખૂબ જ સારું કાર્ય કરી રહી છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ગુજરાત અને સૌરાષ્ટ્રની કલાને જૂની પેઢીથી નવી પેઢી સુધી પહોંચાડવાનું કાર્ય શ્રી ભીખુદાનજીએ કર્યું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, શ્રી ભીખુદાન ગઢવી શ્રી કાગ બાપુની પેઢી અને આજના સાહિત્યકારો વચ્ચે સેતુરૂપ હતા અને તેમણે ગુજરાતના સાહિત્યમાં અપાર યોગદાન આપ્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, જ્યારે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી પ્રધાનમંત્રી બન્યાં હતાં, ત્યારે તેમણે શ્રી ભીખુદાનજીનાં પ્રદાનને બિરદાવ્યું હતું અને તેમને પદ્મશ્રી પુરસ્કારથી સન્માનિત કર્યા હતાં. તેમણે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશનાં લાયક વ્યક્તિને પદ્મ પુરસ્કારથી સન્માનિત કરી શકાય એ માટે સંપૂર્ણ વ્યવસ્થા કરી છે.