Prime Minister's Office
PM to visit Maharashtra on 4th December
PM to unveil the statue of Chhatrapati Shivaji Maharaj at Rajkot Fort, Sindhudurg
PM to attend the programme marking Navy Day 2023 celebrations at Sindhudurg, Maharashtra
PM to witness the Operational Demonstrations by Indian Navy’s ships and special forces
02 DEC 2023 4:06PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Maharashtra on 4th December, 2023. At around 4:15 PM, Prime Minister will reach Sindhudurg, Maharashtra and unveil the statue of Chhatrapati Shivaji Maharaj at Rajkot Fort. After that, Prime Minister will attend the programme marking ‘Navy Day 2023’ celebrations at Sindhudurg. Prime Minster will also witness the ‘Operational Demonstrations’ by Indian Navy’s ships, submarines, aircraft and special forces from Tarkarli beach, Sindhudurg.
Navy day is celebrated on 4th December every year. ‘Navy Day 2023’ celebrations at Sindhudurg pays homage to the rich maritime heritage of Chhatrapati Shivaji Maharaj, whose seal inspired the new Naval Ensign which was adopted last year when the Prime Minister commissioned the first indigenous aircraft carrier INS Vikrant.
Every year, on the occasion of Navy Day, there is a tradition of organising ‘Operational Demonstrations’ by the Indian Navy’s ships, submarines, aircraft and special forces. These ‘Operational Demonstrations’ provide an opportunity to the people to witness various facets of multi-domain operations undertaken by the Indian Navy. It highlights the Navy’s contributions towards national security to the public, while also heralding maritime consciousness amongst citizens.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 4 ડિસેમ્બરનાં રોજ મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે
પ્રધાનમંત્રી સિંધુદુર્ગમાં રાજકોટ કિલ્લા પર છત્રપતિ શિવાજી મહારાજની પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે
પ્રધાનમંત્રી મહારાષ્ટ્રનાં સિંધુદુર્ગમાં નૌકાદળ દિવસ 2023ની ઉજવણીનાં પ્રસંગે આયોજિત કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે
પ્રધાનમંત્રી ભારતીય નૌકાદળના જહાજો અને વિશેષ દળો દ્વારા કરવામાં આવેલા ઓપરેશનલ ડેમોન્સ્ટ્રેશનના સાક્ષી બનશે
02 DEC 2023 4:06PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 4 ડિસેમ્બર, 2023ના રોજ મહારાષ્ટ્રની મુલાકાત લેશે. પ્રધાનમંત્રી સાંજે 4:15 વાગ્યે મહારાષ્ટ્રનાં સિંધુદુર્ગ પહોંચશે અને રાજકોટ કિલ્લા પર છત્રપતિ શિવાજી મહારાજની પ્રતિમાનું અનાવરણ કરશે. તે પછી પ્રધાનમંત્રી સિંધુદુર્ગમાં 'નેવી ડે 2023' ની ઉજવણીનાં કાર્યક્રમમાં હાજરી આપશે. પ્રધાનમંત્રી સિંધુદુર્ગનાં તારકરલી બીચ પરથી ભારતીય નૌકાદળનાં જહાજો, સબમરીન, વિમાનો અને વિશેષ દળોનાં પ્રેરક પ્રદર્શનોનાં સાક્ષી પણ બનશે.
દર વર્ષે 4 ડિસેમ્બરે નેવી ડે મનાવવામાં આવે છે. સિંધુદુર્ગમાં 'નેવી ડે 2023' ની ઉજવણી છત્રપતિ શિવાજી મહારાજના સમૃદ્ધ દરિયાઇ વારસાને શ્રદ્ધાંજલિ આપે છે, જેમના સીલથી નવા નેવલ એન્સાઇનને પ્રેરણા મળી હતી, જેને ગયા વર્ષે જ્યારે વડા પ્રધાને પ્રથમ સ્વદેશી એરક્રાફ્ટ કેરિયર આઇએનએસ વિક્રાંતને કાર્યરત કર્યું હતું ત્યારે અપનાવવામાં આવ્યું હતું.
દર વર્ષે નેવી ડેના અવસર પર ભારતીય નૌસેનાના જહાજો, સબમરીન, એરક્રાફ્ટ અને સ્પેશિયલ ફોર્સ દ્વારા 'ઓપરેશનલ ડેમોન્સ્ટ્રેશન'નું આયોજન કરવાની પરંપરા છે. 'ઓપરેશનલ ડેમોન્સ્ટ્રેશન' લોકોને ભારતીય નૌકાદળ દ્વારા હાથ ધરવામાં આવેલી મલ્ટિ-ડોમેન કામગીરીના વિવિધ પાસાઓના સાક્ષી બનવાની તક પૂરી પાડે છે. તે જાહેર જનતા માટે રાષ્ટ્રીય સુરક્ષામાં નૌકાદળના યોગદાનને પ્રકાશિત કરે છે, જ્યારે નાગરિકોમાં દરિયાઇ ચેતનાની શરૂઆત પણ કરે છે.