પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઈઝરાયલના રાષ્ટ્રપતિ સાથે પ્રધાનમંત્રી શ્રીની બેઠક
01 DEC 2023 6:44PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ 1 ડિસેમ્બર, 2023ના રોજ દુબઈમાં સીઓપી 28 સમિટની સાથે-સાથે ઈઝરાયલના રાષ્ટ્રપતિ મહામહિમ શ્રી આઇઝેક હર્ઝોગ સાથે દ્વિપક્ષીય બેઠક યોજી હતી.
બંને નેતાઓએ પ્રદેશમાં ચાલી રહેલા ઇઝરાયલ - હમાસ સંઘર્ષ પર વિચારોનું આદાનપ્રદાન કર્યું હતું. પ્રધાનમંત્રીએ 7 ઓક્ટોબરના રોજ થયેલા આતંકવાદી હુમલામાં માર્યા ગયેલા લોકો પ્રત્યે પોતાની સંવેદના વ્યક્ત કરી હતી અને બંધકોને મુક્ત કરવાની ઘટનાને આવકારી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ અસરગ્રસ્ત લોકો માટે માનવીય સહાય સતત અને સલામત રીતે પૂરી પાડવાની જરૂરિયાત પર ભાર મૂક્યો હતો. તેમણે વાતચીત અને મુત્સદ્દીગીરી મારફતે બે રાજ્ય સમાધાન અને ઇઝરાયલ પેલેસ્ટાઇનના મુદ્દાના પ્રારંભિક અને ટકાઉ સમાધાન માટે ભારતના સમર્થન પર ભાર મૂક્યો હતો.
CB/GP/JD
રાષ્ટ્રપતિ હર્ઝોગે પ્રધાનમંત્રીને ભારતનાં જી20નાં પ્રમુખ પદની સફળતા પર અભિનંદન આપ્યાં હતાં અને ઇન્ડિયા-મિડલ ઇસ્ટ-યુરોપ ઇકોનોમિક કોરિડોરનાં શુભારંભને આવકાર આપ્યો હતો.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the State of Israel
01 DEC 2023 6:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Isaac Herzog, President of the State of Israel, on 1 December 2023, on the sidelines of the COP 28 Summit in Dubai.
The two leaders exchanged views on the on-going Israel - Hamas conflict in the region. Prime Minister expressed his condolences on the loss of lives in the October 7 terror attacks and welcomed the release of hostages.
Prime Minister reiterated the need for continued and safe delivery of humanitarian aid for the affected population. He emphasized on India’s support for a two state solution and early and durable resolution of Israel Palestine issue through dialogue and diplomacy.
President Herzog congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency and welcomed the launch of the India-Middle East-Europe Economic Corridor.