பிரதமர் அலுவலகம்
இஸ்ரேல் அதிபருடன் பிரதமர் சந்திப்பு
01 DEC 2023 6:44PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று (2023 டிசம்பர் 1) துபாயில் நடைபெற்ற ஐநா பருவ நிலை (சிஓபி 28) உச்சிமாநாட்டின்போது இஸ்ரேல் நாட்டின் அதிபர் திரு ஐசக் ஹெர்சாக்-ஐ சந்தித்து இருதரப்பு பேச்சுவார்த்தை நடத்தினார்.
அந்த பிராந்தியத்தில் நடந்து வரும் இஸ்ரேல் - ஹமாஸ் மோதல் குறித்து இரு தலைவர்களும் கருத்துக்களை பரிமாறிக் கொண்டனர். அக்டோபர் 7 அன்று நடத்தப்பட்ட பயங்கரவாதத் தாக்குதல்களால் ஏற்பட்ட உயிர்ரிழப்புகளுக்கு தமது இரங்கலை பிரதமர் தெரிவித்தார். பிணைக்கைதிகள் விடுவிக்கப்பட்டதைப் பிரதமர் வரவேற்றார்.
பாதிக்கப்பட்ட மக்களுக்கு மனிதாபிமான உதவிகள் தொடர்ந்து வழங்கப்பட வேண்டியதன் அவசியத்தை பிரதமர் மீண்டும் வலியுறுத்தினார். பேச்சுவார்த்தை மூலம் இஸ்ரேல் - பாலஸ்தீன பிரச்சினைக்கு விரைவான மற்றும் நிலையான தீர்வு காண இந்தியா ஆதரவு வழங்கும் என்று கூறினார்.
இந்தியாவின் ஜி20 தலைமைத்துவத்தின் வெற்றிக்காக இஸ்ரேல் அதிபர் ஹெர்சாக், பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடிக்கு வாழ்த்து தெரிவித்ததோடு, இந்தியா-மத்திய கிழக்கு-ஐரோப்பா பொருளாதார வழித்தடம் தொடங்கப்படுவதற்கு வரவேற்புத் தெரிவித்தார்.

Prime Minister's Office
Prime Minister’s meeting with the President of the State of Israel
01 DEC 2023 6:44PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi held a bilateral meeting with H.E. Mr. Isaac Herzog, President of the State of Israel, on 1 December 2023, on the sidelines of the COP 28 Summit in Dubai.
The two leaders exchanged views on the on-going Israel - Hamas conflict in the region. Prime Minister expressed his condolences on the loss of lives in the October 7 terror attacks and welcomed the release of hostages.
Prime Minister reiterated the need for continued and safe delivery of humanitarian aid for the affected population. He emphasized on India’s support for a two state solution and early and durable resolution of Israel Palestine issue through dialogue and diplomacy.
President Herzog congratulated Prime Minister on the success of India's G20 Presidency and welcomed the launch of the India-Middle East-Europe Economic Corridor.