Prime Minister's Office
PM's departure statement ahead of his visit to UAE for World Climate Action Summit
30 NOV 2023 5:46PM by PIB Delhi
At the invitation of my brother H.H. Sheikh Mohamed bin Zayed Al Nahyan, President of UAE and Ruler of Abu Dhabi, I am travelling to Dubai to attend the World Climate Action Summit of the COP-28 on 1 December 2023. I am happy to see that this significant event is being held under the Presidency of the UAE, who has been an important partner for India in the field of climate action.
In keeping with our civilizational ethos, India has always laid emphasis on climate action even as we pursue social and economic development.
During our G20 Presidency, climate was high on our priority. The New Delhi Leaders’ Declaration includes numerous concrete steps on climate action and sustainable development. I look forward to the COP-28 taking forward the consensus on these issues.
COP28 will also provide an opportunity to review progress made under the Paris Agreement, and chart a path for future course on climate action. At the Voice of Global South Summit convened by India, the Global South spoke for the need for climate action based on the principles of equity, climate justice, and common but differentiated responsibilities, as well as a greater focus on adaptation. It is important that efforts of the developing world be supported with adequate climate financing and technology transfer. They must have access to equitable carbon and development space to achieve sustainable development.
India has walked the talk when it comes to climate action. Our achievements in different sectors like renewable energy, energy efficiency, afforestation, energy conservation, Mission LiFE are testament to the commitment of our people towards mother Earth.
I look forward to joining special events including on climate finance, Green Credit initiative and LeadIT.
I also look forward to the opportunity to meet some of the other Leaders present at Dubai, and discuss ways to accelerate global climate action.

ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
వరల్డ్ క్లైమేట్ యాక్షన్ సమ్మిట్ కోసం యూఏఈ పర్యటనకు ముందు ప్రధానమంత్రి ప్రకటన
30 NOV 2023 5:46PM by PIB Hyderabad
"యూఏఈ అధ్యక్షుడు, అబుదాబి పాలకుడు అయిన నా సోదరుడు షేక్ మొహమ్మద్ బిన్ జాయెద్ అల్ నహ్యాన్ ఆహ్వానం మేరకు, నేను 1 డిసెంబర్ 2023న కాప్-28 ప్రపంచ క్లైమేట్ యాక్షన్ సమ్మిట్‌కు హాజరయ్యేందుకు దుబాయ్‌కి వెళ్తున్నాను.వాతావరణ చర్య రంగంలో భారతదేశానికి ముఖ్యమైన భాగస్వామిగా ఉన్న యూఏఈ ప్రెసిడెన్సీలో ఈ ముఖ్యమైన కార్యక్రమం జరుగుతోందని. దీనిలో పాల్గొంటున్నందుకు నేను సంతోషిస్తున్నాను." అని ప్రధానమంత్రి తన యూఏఈ పర్యటన ముందు ప్రకటన చేశారు..
మన నాగరిక తత్వానికి అనుగుణంగా, భారతదేశం ఎల్లప్పుడూ సామాజిక, ఆర్థిక అభివృద్ధిని అనుసరిస్తున్నప్పటికీ వాతావరణ చర్యపై దృష్టి పెడుతుందని అన్నారు.
మా జి20 ప్రెసిడెన్సీ సమయంలో, వాతావరణం మా ప్రాధాన్యతలో ఎక్కువగా ఉండేది. న్యూ ఢిల్లీ లీడర్స్ డిక్లరేషన్‌లో వాతావరణ చర్య, స్థిరమైన అభివృద్ధిపై అనేక నిర్దిష్ట దశలు ఉన్నాయి. కాప్ -28 ఈ సమస్యలపై ఏకాభిప్రాయాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లాలని నేను ఎదురుచూస్తున్నాను.... అని ప్రధాని తెలిపారు.
కాప్28 పారిస్ ఒప్పందం ప్రకారం సాధించిన పురోగతిని సమీక్షించడానికి, వాతావరణ చర్యపై భవిష్యత్తు కోర్సు కోసం ఒక మార్గాన్ని కూడా అందిస్తుంది. భారతదేశం ఏర్పాటు చేసిన వాయిస్ ఆఫ్ గ్లోబల్ సౌత్ సమ్మిట్‌లో, గ్లోబల్ సౌత్ ఈక్విటీ, క్లైమేట్ జస్టిస్, ఉమ్మడి కానీ విభిన్నమైన బాధ్యతలు, అలాగే అనుసరణపై ఎక్కువ దృష్టి పెట్టడం వంటి సూత్రాల ఆధారంగా వాతావరణ చర్య అవసరం గురించి మాట్లాడం. అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాల ప్రయత్నాలకు తగిన క్లైమేట్ ఫైనాన్సింగ్, సాంకేతికత బదిలీతో మద్దతివ్వడం చాలా ముఖ్యం. వారు స్థిరమైన అభివృద్ధిని సాధించడానికి సమానమైన కార్బన్, అభివృద్ధి స్థలాన్ని కలిగి ఉండాలి.
క్లైమేట్ యాక్షన్ విషయంలో భారతదేశం చర్చనీయాంశమైంది. పునరుత్పాదక ఇంధనం, ఇంధన సామర్థ్యం, అడవుల పెంపకం, ఇంధన పొదుపు, మిషన్ లైఫ్ వంటి వివిధ రంగాలలో మన విజయాలు మాతృభూమి పట్ల మన ప్రజల నిబద్ధతకు నిదర్శనం.
క్లైమేట్ ఫైనాన్స్, గ్రీన్ క్రెడిట్ ఇనిషియేటివ్ మరియు లీడ్‌ఐటితో సహా ప్రత్యేక ఈవెంట్‌లలో చేరడానికి నేను ఎదురుచూస్తున్నాను. దుబాయ్‌లో ఉన్న మరికొందరు ఇతర నాయకులను కలిసే అవకాశం కోసం నేను ఎదురు చూస్తున్నాను మరియు ప్రపంచ వాతావరణ చర్యను వేగవంతం చేసే మార్గాల గురించి చర్చించాను.
క్లైమేట్ యాక్షన్ విషయంలో భారతదేశం చర్చనీయాంశమైంది. పునరుత్పాదక ఇంధనం, ఇంధన సామర్థ్యం, అడవుల పెంపకం, ఇంధన పొదుపు, మిషన్ లైఫ్ వంటి వివిధ రంగాలలో మన విజయాలు మాతృభూమి పట్ల మన ప్రజల నిబద్ధతకు నిదర్శనం.
క్లైమేట్ ఫైనాన్స్, గ్రీన్ క్రెడిట్ ఇనిషియేటివ్ మరియు లీడ్‌ఐటితో సహా ప్రత్యేక ఈవెంట్‌లలో చేరడానికి నేను ఎదురుచూస్తున్నాను. దుబాయ్‌లో ఉన్న మరికొందరు ఇతర నాయకులను కలిసే అవకాశం కోసం నేను ఎదురు చూస్తున్నాను మరియు ప్రపంచ వాతావరణ చర్యను వేగవంతం చేసే మార్గాల గురించి చర్చించాను.