ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳ ಕಾರ್ಯಾಲಯ
ಯುವ ಮನಸ್ಸುಗಳನ್ನು ಪೋಷಿಸುವುದಕ್ಕಿಂತ ಮುಖ್ಯವಾದುದು ಯಾವುದೂ ಇಲ್ಲ : ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ.
ನೀವು ನಿಮ್ಮ ದೇಶದ ರಾಯಭಾರಿಯಿಂದ ಜಾಗತಿಕ ರಾಯಭಾರಿಯಾಗಿ ಬದಲಾಗಿದ್ದೀರಿ- ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ
ಸಂಸತ್ ಭವನದಲ್ಲಿ ಇಂದು ನಡೆದ ಜಿ-20 ಥಿಂಕ್ ಕ್ವಿಜ್ ಫೈನಲಿಸ್ಟ್ ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಯವರು ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು
25 NOV 2023 1:43PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿ ಶ್ರೀ ಜಗದೀಪ್ ಧನ್ಕರ್ ಅವರು ಇಂದು ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಭೆಯಲ್ಲಿ 'ಯುವ ಮನಸ್ಸುಗಳ' ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಎತ್ತಿ ತೋರಿಸಿದರು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಯುವಕರನ್ನು ಪೋಷಿಸುವ ಅತ್ಯುನ್ನತ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಯುವಕರ ದೈಹಿಕ ಮತ್ತು ಮಾನಸಿಕ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುವ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಅವರು, ಅವರು ಶಕ್ತಿಯುತ, ಪ್ರೇರೇಪಣೆ ಮತ್ತು ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದಾಗ; ಅವರ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಣೆಯ ಸಾಮರ್ಥ್ಯವು ಅನಂತವಾಗುತ್ತದೆ.
ಜಿ -20 ಥಿಂಕ್ ಕ್ವಿಜ್ ಫೈನಲಿಸ್ಟ್ ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು ಇಂದು ಸಂಸತ್ ಭವನಕ್ಕೆ ಸ್ವಾಗತಿಸಿದರು ಮತ್ತು ಹೊಸ ಸಂಸತ್ ಭವನದ ನಿರ್ಮಾಣದ ಗಮನಾರ್ಹ ಸಾಧನೆಯನ್ನು ಕೇವಲ 30 ತಿಂಗಳಲ್ಲಿ ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ, ಇದು ದೇಶದ ಮೂಲೆ ಮೂಲೆಗಳಿಂದ ಮಾನವ ಸಂಪನ್ಮೂಲವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡ ಯೋಜನೆಯಾಗಿದೆ ಎಂದು ತಿಳಿಸಿದರು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಭಾರತದ ಅಧ್ಯಕ್ಷೀಯ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಇತ್ತೀಚೆಗೆ ನಡೆದ ಜಿ -20 ಶೃಂಗಸಭೆಯ ಸಾಧನೆಗಳನ್ನು ಅವರು ಒತ್ತಿಹೇಳಿದರು, ದೇಶಾದ್ಯಂತ 60 ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ 200 ಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ಸಭೆಗಳು ನಡೆದಿವೆ ಎಂದು ವಿವರಿಸಿದರು.
ವಿದ್ಯಾರ್ಥಿಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದ ಉಪರಾಷ್ಟ್ರಪತಿಗಳು, 'ಆಯಾ ದೇಶಗಳ ರಾಯಭಾರಿ'ಯಾಗಿ ಅವರ ಆರಂಭಿಕ ಪಾತ್ರ ಮತ್ತು ನಿರ್ಗಮನದ ನಂತರ ಅವರು 'ಜಾಗತಿಕ ರಾಯಭಾರಿ'ಯಾಗಿ ರೂಪಾಂತರಗೊಂಡಿರುವುದನ್ನು ಒಪ್ಪಿಕೊಂಡರು. ಶ್ರೀ ಧನ್ಕರ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳು ಮತ್ತು ಪ್ರಯಾಣಗಳನ್ನು ನಿರೂಪಿಸಲು, ಸ್ನೇಹವನ್ನು ಬೆಳೆಸಲು ಮತ್ತು ತಮ್ಮ ಭೇಟಿಯ ಆಚೆಗೆ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಭಾಗವಹಿಸುವವರನ್ನು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹಿಸಿದರು.
1UMQ.jpeg)

Vice President's Secretariat
Nothing is more important than nurturing young minds, says Vice-President
You have transformed from your Country's Ambassador to Global Ambassador- VP
Vice-President interacts with G-20 THINQ Quiz Finalist Students in Parliament House today
25 NOV 2023 1:43PM by PIB Delhi
The Vice President of India, Shri Jagdeep Dhankhar today highlighted the impactful participation of 'Young Minds' in G-20 and underscored the paramount importance of nurturing our youth. Stressing the significance of maintaining the physical and mental health of the youth, he underlined that when they are energized, motivated, and inspired; their capacity to perform becomes infinite.
The Vice-President welcomed the G-20 THINQ Quiz Finalist participants to Parliament House today and informed them the remarkable feat of construction of the New Parliament Building was completed within a mere 30 months, a project that involved human resources from every corner of the country. Furthermore, he emphasized the achievements of the recent G-20 summit during India's presidency, elucidating that over 200 meetings took place across 60 locations nationwide.
Interacting with the students, the Vice-President acknowledged their initial role as 'ambassador of respective countries' and their transformation into 'global ambassador' upon departure. Shri Dhankhar also encouraged the participants to chronicle their experiences and journeys, fostering friendships and maintaining connections beyond their visit.
1UMQ.jpeg)