ਕਿਰਤ ਤੇ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਸਤੰਬਰ, 2023 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ 18.88 ਲੱਖ ਨਵੇਂ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ
25 ਸਾਲ ਦੀ ਉਮਰ ਤੱਕ ਦੇ 9.06 ਲੱਖ ਨੌਜਵਾਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੇ ਨਵੀਂ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨ ਕਰਵਾਈ
3.51 ਲੱਖ ਮਹਿਲਾ ਕਰਮਚਾਰੀ ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ
ਸਤੰਬਰ, 2023 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 22,544 ਨਵੇਂ ਅਦਾਰੇ ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਤਹਿਤ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ
ਸਤੰਬਰ, 2023 ਵਿੱਚ ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਦੇ ਲਾਭ 61 ਟਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਗਏ
15 NOV 2023 3:58PM by PIB Chandigarh
ਈਐੱਸਆਈਸੀ ਦੇ ਆਰਜ਼ੀ ਤਨਖਾਹ ਅੰਕੜਿਆਂ ਅਨੁਸਾਰ ਸਤੰਬਰ, 2023 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ 18.88 ਲੱਖ ਨਵੇਂ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।
ਸਤੰਬਰ, 2023 ਵਿੱਚ ਲਗਭਗ 22,544 ਨਵੇਂ ਅਦਾਰੇ ਰਜਿਸਟਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ ਅਤੇ ਕਰਮਚਾਰੀ ਰਾਜ ਬੀਮਾ ਨਿਗਮ ਦੀ ਸਮਾਜਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਛਤਰੀ ਹੇਠ ਲਿਆਂਦੇ ਗਏ ਹਨ, ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਵਧੇਰੇ ਕਵਰੇਜ ਨੂੰ ਯਕੀਨੀ ਬਣਾਇਆ ਗਿਆ ਹੈ।
ਅੰਕੜੇ ਸਪੱਸ਼ਟ ਤੌਰ 'ਤੇ ਇਹ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ ਕਿ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਵਧੇਰੇ ਨੌਕਰੀਆਂ ਪੈਦਾ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਹਨ ਕਿਉਂਕਿ ਇਸ ਮਹੀਨੇ ਦੌਰਾਨ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕੁੱਲ 18.88 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ, ਨਵੀਆਂ ਰਜਿਸਟ੍ਰੇਸ਼ਨਾਂ ਵਿੱਚ 25 ਸਾਲ ਤੱਕ ਦੀ ਉਮਰ ਦੇ 9.06 ਲੱਖ ਕਰਮਚਾਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜੋ ਕੁੱਲ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਦਾ 47.98% ਹਨ।
ਵੇਤਨਮਾਨ ਅੰਕੜਿਆਂ ਦਾ ਲਿੰਗ-ਅਧਾਰਿਤ ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਦਰਸਾਉਂਦਾ ਹੈ ਕਿ ਸਤੰਬਰ, 2023 ਵਿੱਚ ਮਹਿਲਾ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦਾ ਕੁੱਲ ਨਾਮਾਂਕਣ 3.51 ਲੱਖ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਅੰਕੜੇ ਦਰਸਾਉਂਦੇ ਹਨ ਕਿ ਕੁੱਲ 61 ਟਰਾਂਸਜੈਂਡਰ ਕਰਮਚਾਰੀ ਵੀ ਸਤੰਬਰ, 2023 ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿੱਚ ਈਐੱਸਆਈ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਰਜਿਸਟਰ ਹੋਏ ਹਨ। ਈਐੱਸਆਈਸੀ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਤੱਕ ਆਪਣੇ ਲਾਭ ਪਹੁੰਚਾਉਣ ਲਈ ਵਚਨਬੱਧ ਹੈ।
ਵੇਤਨਮਾਨ ਡੇਟਾ ਆਰਜ਼ੀ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਡੇਟਾ ਉਤਪਾਦਨ ਇੱਕ ਨਿਰੰਤਰ ਅਭਿਆਸ ਹੈ।

Ministry of Labour & Employment
18.88 lakh new workers enrolled under ESI Scheme in the month of September, 2023
9.06 Lakh young employees upto the age group of 25 years constitute new registrations
3.51 Lakh female employees enrolled in the ESI Scheme
Around 22,544 new establishments registered under ESI Scheme in the month of September, 2023
Benefits of ESI Scheme extended to 61 transgender employees in September, 2023
15 NOV 2023 3:58PM by PIB Delhi
The provisional payroll data of ESIC reveals that 18.88 lakh new employees have been added in the month of September, 2023.
Around 22,544 new establishments have been registered and brought under the social security umbrella of the Employees’ State Insurance Corporation in the month of September, 2023, thus ensuring more coverage.
Data evidently reveal that more jobs have been generated for the youth of the nation as out of the total 18.88 lakh employees added during the month, 9.06 lakh employees up to the age group of 25 years constitute the majority of new registrations which is 47.98 % of the total employees.
Gender-wise analysis of payroll data indicates that net enrolment of female members has been 3.51 lakh in September, 2023. The data shows that a total 61 transgender employees have also got registered under ESI Scheme in the month of September, 2023. It shows that ESIC is committed to deliver its benefits to every section of the society.
The payroll data is provisional since the data generation is a continuous exercise.