ವಾರ್ತಾ ಮತ್ತು ಪ್ರಸಾರ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ವಿಕ್ಷಿತ್(ವಿಕಸಿತ) ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆ-2023
18 NOV 2023 4:16PM by PIB Bengaluru
ವಿಕ್ಷಿತ್ ಭಾರತ್ ಸಂಕಲ್ಪ ಯಾತ್ರೆಯ ಪರಿವರ್ತನಾತ್ಮಕ ಪ್ರಯಾಣವು ಮುಂದುವರೆದಿದ್ದು, ಅಸ್ಸಾಂನ ವಿವಿಧ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ತನ್ನ ಛಾಪು ಮೂಡಿಸಿದೆ. ಇಂದು, ಯಾತ್ರೆಯು ಕರ್ಬಿ ಆಂಗ್ಲಾಂಗ್ನ ಲಾಂಗ್ಸೊಮೆಪಿ ಡೆವಲಪ್ಮೆಂಟ್ ಬ್ಲಾಕ್ನಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಕೋಕ್ರಜಾರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ದಾವೋಲಾಬ್ರಿಯಲ್ಲಿ ಮತ್ತೊಂದು ಯಾತ್ರೆಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದೆ. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ ಮತ್ತೊಂದು (ಐಇಸಿ) ವ್ಯಾನ್, ಬಕ್ಸಾ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಬೆಟಬರಿಯನ್ನು ತಲುಪಿತು. ಈ ಐಇಸಿ ಅಭಿಯಾನ ವ್ಯಾನ್ ಗಳು ಒಂಬತ್ತು ವರ್ಷಗಳ ಪ್ರಮುಖ ಯೋಜನೆಗಳು ಮತ್ತು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳ ಸಮಗ್ರ ಅವಲೋಕನವನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸಿದವು, ಸರ್ಕಾರದ ಉಪಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ದೃಷ್ಟಿಕೋನಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡ ಹಲವಾರು ಫಲಾನುಭವಿಗಳನ್ನು ಸೆಳೆಯಿತು. ಗಮನಾರ್ಹ ಸಹಯೋಗದಲ್ಲಿ, ಆಯಿಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ ಈ ಸ್ಥಳದಲ್ಲಿ ಸೌಲಭ್ಯ ಕೇಂದ್ರವನ್ನು ಸ್ಥಾಪಿಸಿತು, ಬಕ್ಸಾದಲ್ಲಿ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಸ್ಥಳದಲ್ಲೇ ಸಂಪರ್ಕಗಳನ್ನು ನೀಡಿತು. ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಗಮನಾರ್ಹ ಗಮನ ಮತ್ತು ಭಾಗವಹಿಸುವಿಕೆಯನ್ನು ಸೆಳೆಯಿತು, ಸಮುದಾಯಗಳ ಮೇಲೆ ಯಾತ್ರೆಯ ಆಳವಾದ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಒತ್ತಿಹೇಳಿತು.
"ಬಿರ್ಸಾ ಮುಂಡಾ ಜಯಂತಿ - ಜನ-ಜಾತಿ ಗೌರವ್ ದಿವಸ್" ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ 2023 ರ ನವೆಂಬರ್ 15 ರಂದು ಗೌರವಾನ್ವಿತ ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದ ಯಾತ್ರೆಯ ಐಇಸಿ ವ್ಯಾನ್ಗಳು ಬುಡಕಟ್ಟು ಜಿಲ್ಲೆಗಳಿಂದ ತಮ್ಮ ಪ್ರಯಾಣವನ್ನು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿದವು. ಈ ಉಪಕ್ರಮವು ನವೆಂಬರ್ 2023 ರಿಂದ ಜನವರಿ 2024 ರವರೆಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಜಿಲ್ಲೆಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ತನ್ನ ವ್ಯಾಪ್ತಿಯನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಸಜ್ಜಾಗಿದೆ.
ನೈರ್ಮಲ್ಯ ಸೌಲಭ್ಯಗಳು, ಹಣಕಾಸು ಸೇವೆಗಳು, ವಿದ್ಯುತ್ ಸಂಪರ್ಕಗಳು, ದೀನದಲಿತರಿಗೆ ವಸತಿ, ಆಹಾರ ಭದ್ರತೆ, ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶ, ಆರೋಗ್ಯ, ಶುದ್ಧ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು, ಗುಣಮಟ್ಟದ ಶಿಕ್ಷಣದವರೆಗೆ ಎಲ್ಲಾ ಅರ್ಹ ಫಲಾನುಭವಿಗಳಿಗೆ ಅಗತ್ಯ ಸೇವೆಗಳನ್ನು ತಲುಪಿಸುವುದು ಯಾತ್ರೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಗುರಿಯಾಗಿದೆ. ಜಾಗೃತಿ ಮೂಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಕೊನೆಯ ಮೈಲಿ ವಿತರಣೆಯನ್ನು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಲು ಗಮನ ಹರಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Information & Broadcasting
Viksit Bharat Sankalp Yatra gains momentum across Assam
18 NOV 2023 4:16PM by PIB Guwahati
The transformative journey of the Viksit Bharat Sankalp Yatra continues, leaving its mark across various locales in Assam. Today, the Yatra convened at Langsomepi Development Block in Karbi Anglong alongwith another at Daolabri under Kokrajhar district. Additionally another (IEC) VAN, reached Betabari, under Baksa district. These IEC campaign vans showcased a comprehensive overview of flagship schemes and programs spanning nine years, drawing numerous beneficiaries who shared their perspectives on the government's initiatives. In a noteworthy collaboration, Oil India Limited established a facility center at the location, offering on-the-spot connections to beneficiaries at Baksa. The event garnered significant attention and participation, underlining the profound impact of the Yatra on communities.
Launched on 15th November 2023 by the Hon’ble Prime Minister, coinciding with "Birsa Munda Jayanti – Jan-jaati Gaurav Diwas," the Yatra's IEC Vans embarked on their journey from tribal districts. The initiative is set to expand its reach, covering all districts from November 2023 to January 2024.
The Yatra's overarching goal is to deliver essential services to all eligible beneficiaries, ranging from sanitation facilities, financial services, electricity connections, housing for the underprivileged, food security, nutrition, healthcare, clean drinking water, to quality education. With a focus on creating awareness and ensuring the last-mile delivery of benefits.
…….