பிரதமர் அலுவலகம்
பழங்குடியினர் கௌரவ தின நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் உரையாற்றினார்
அரசின் முக்கிய திட்டங்கள் சிறப்பாக நிறைவேற்றப்படுவதை உறுதி செய்யும் வகையிலான வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணத்தைப் பிரதமர் தொடங்கிவைத்தார்
சுமார் ரூ. 24,000 கோடி நிதி ஒதுக்கீட்டில் செயல்படத்தப்படும், அதிகம் பாதிக்கப்படக்கூடிய பழங்குடியின குழுக்களின் மேம்பாட்டுக்கான பிரதமரின் இயக்கத்தை தொடங்கிவைத்தார்
பிரதமரின் விவசாயிகளுக்கான கௌரவ நிதியுதவித் திட்டத்தின் கீழ் 15 வது தவணைத் தொகையாக சுமார் ரூ.18,000 கோடியை பிரதமர் விடுவித்தார்
ஜார்க்கண்டில் சுமார் ரூ. 7,200 கோடி மதிப்பிலான திட்டங்களுக்குப் பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டினார்
வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணத்துக்கான உறுதிமொழி ஏற்பு நிகழ்ச்சிக்கு பிரதமர் தலைமை வகித்தார்
"பகவான் பிர்சா முண்டாவின் போராட்டங்கள் மற்றும் தியாகங்கள் எண்ணற்ற இந்தியர்களுக்கு உத்வேகம் அளிக்கின்றன"
“வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணம் மற்றும் அதிகம் பாதிக்கப்படக்கூடிய பழங்குடியின குழுக்களின் மேம்பாட்டுக்கான பிரதமரின் இயக்கம் ஆகிய இரண்டு வரலாற்றுச் சிறப்பு வாய்ந்த முன்முயற்சிகள் இன்று ஜார்க்கண்டில் தொடங்கப
15 NOV 2023 2:44PM by PIB Chennai
ஜார்கண்ட் மாநிலம் குந்தியில் 2023-ம் ஆண்டுக்கான பழங்குடியினர் கௌரவ தின விழாவைக் கொண்டாடும் நிகழ்ச்சியில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி இன்று (15.11.2023) பங்கேற்று உரையாற்றினார். இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணம் ('விக்சித் பாரத் சங்கல்ப் யாத்ரா') மற்றும் அதிகம் பாதிக்கப்படக்கூடிய பழங்குடியின குழுக்கள் மேம்பாட்டுக்கான பிரதமரின் இயக்கம் ஆகியவற்றைப் பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார். பிரதமரின் விவசாயிகளுக்கான கௌரவ நிதியுதவித் திட்டத்தின் 15 வது தவணைத் தொகையையும் அவர் விடுவித்தார். ஜார்க்கண்டில் ரயில், சாலை, கல்வி, நிலக்கரி, பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு போன்ற பல துறைகளில் ரூ. 7200 கோடி மதிப்பிலான பல்வேறு வளர்ச்சித் திட்டங்களுக்கும் திரு நரேந்திர மோடி அடிக்கல் நாட்டினார். நிகழ்ச்சியையொட்டி ஏற்பாடு செய்யப்பட்ட கண்காட்சியை அவர் பார்வையிட்டார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்முவின் காணொலி உரைப் பதிவு ஒளிபரப்பப்பட்டது.
இந்நிகழ்ச்சியின் போது நடைபெற்ற வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணம் தொடர்பான உறுதிமொழியேற்பு நிகழ்ச்சிக்கு பிரதமர் தலைமை வகித்தார்.
அதைத் தொடர்ந்து பிரதமர் நிகழ்ச்சியில் உரையாற்றினார். பகவான் பிர்சா முண்டாவின் பிறப்பிடமான உலிஹாட்டு கிராமம், ராஞ்சியில் உள்ள பிர்சா முண்டா நினைவுப் பூங்கா, சுதந்திர போராட்ட வீரர் அருங்காட்சியகம் ஆகியவற்றுக்கு இன்று காலை தாம் சென்றதை நினைவுகூர்ந்து பிரதமர் தமது உரையைத் தொடங்கினார். இரண்டு ஆண்டுகளுக்கு முன்பு இதே நாளில் சுதந்திரப் போராட்ட வீரர் அருங்காட்சியகத்தை திறந்து வைத்ததையும் அவர் குறிப்பிட்டார். பழங்குடியின கௌரவ தினத்தை முன்னிட்டு மக்களுக்கு திரு நரேந்திர மோடி தமது வாழ்த்துகளைத் தெரிவித்தார். ஜார்க்கண்ட் மாநிலத்தின் நிறுவன தினத்தை முன்னிட்டு தமது வாழ்த்துக்களை தெரிவித்த அவர், ஜார்க்கண்ட் மாநிலத்தை உருவாக்குவதில் முன்னாள் பிரதமர் அடல் பிஹாரி வாஜ்பாயின் பங்களிப்பை எடுத்துரைத்தார். ரயில், சாலை, கல்வி, நிலக்கரி, பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு போன்ற பல்வேறு துறைகளில் இன்றைய வளர்ச்சிக்காக ஜார்க்கண்ட் மக்களுக்கு அவர் வாழ்த்துத் தெரிவித்தார். ஜார்க்கண்ட் மாநிலத்தில் தற்போது 100 சதவீதம் ரயில் பாதைகள் மின்மயமாக்கப்பட்டிருப்பது குறித்து அவர் மகிழ்ச்சி தெரிவித்தார்.
பழங்குடியின மக்களுக்காக பகவான் பிர்சா முண்டா நடத்திய எழுச்சியூட்டும் போராட்டத்தைக் குறிப்பிட்ட பிரதமர், எண்ணற்ற பழங்குடியின வீரர்களுக்கு ஜார்கண்ட் மண்ணுடன் உள்ள தொடர்பை குறிப்பிட்டார். தில்கா மாஞ்சி, சித்து கன்ஹு, சந்த் பைரவ், புலோ ஜானோ, நீலாம்பர், பிதாம்பர், ஜாத்ரா தானா பகத் மற்றும் ஆல்பர்ட் எக்கா போன்ற பல பழங்குடியின வீரர்கள் இந்த நாட்டிற்குப் பெருமை சேர்த்துள்ளனர் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். நாட்டின் ஒவ்வொரு மூலை முடுக்கிலும் பழங்குடியின வீரர்கள் சுதந்திரப் போராட்டத்தில் பங்கெடுத்தனர் என்று கூறிய பிரதமர், மங்கர் தாமின் கோவிந்த் குரு, மத்தியப் பிரதேசத்தின் தந்தியா பில், பீமா நாயக், சத்தீஸ்கரின் தியாகி வீர் நாராயண் சிங், வீர் குண்டதூர், மணிப்பூரின் ராணி கெய்டின்லியு, தெலங்கானாவின் வீர் ராம்ஜி கோண்ட், ஆந்திராவின் அல்லூரி சீதாராம் ராஜு, கோண்டு பிரதேச ராணி துர்காவதி ஆகியோரை உதாரணமாகக் குறிப்பிட்டார். இத்தகைய ஆளுமைகள் புறக்கணிக்கப்படுவது குறித்து வருத்தம் தெரிவித்த பிரதமர், அமிர்த காலத்தின் போது இந்த மாவீரர்களை நினைவுகூர்வது திருப்தியளிப்பதாகத் தெரிவித்தார்.
ஜார்கண்ட் உடனான தமது தனிப்பட்ட தொடர்பைப் பற்றி பேசிய பிரதமர், ஆயுஷ்மான் திட்டம் ஜார்க்கண்டில் இருந்து தொடங்கப்பட்டது என்பதை நினைவு கூர்ந்தார். ஜார்க்கண்டில் இருந்து இரண்டு வரலாற்று சிறப்புமிக்க முயற்சிகள் இன்று தொடங்கப்படுகின்றன என்று பிரதமர் கூறினார். முதலாவதாக வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணம் என்று அவர் கூறினார். இது அரசுத் திட்டங்கள் சிறப்பாக செயல்படுத்தப்பட்டு முழுமையடைவதை உறுதி செய்வதற்கான இயக்கமாக அமையம் என்று அவர் தெரிவித்தார். இரண்டாவதாக, அதிகம் பாதிக்கப்படக்கூடிய பழங்குடியின குழுக்களின் மேம்பாட்டுக்கான இயக்கம் என்று அவர் தெரிவித்தார். இது அழிவின் விளிம்பில் உள்ள பழங்குடியினரைப் பாதுகாத்து அவர்களை மேம்படுத்தும் என்று அவர் கூறினார்.
வளர்ந்த இந்தியாவுக்கான நான்கு தூண்களாக மகளிர் சக்தி, விவசாயிகள், இளைஞர்கள், நடுத்தர வர்க்கத்தினர் மற்றும் ஏழைகள் இருப்பதாக அவர் கூறினார். அவர்கள் மீது கவனம் செலுத்த வேண்டியதன் அவசியத்தை திரு நரேந்திர மோடி வலியுறுத்தினார். இந்தத் தூண்களை வலுப்படுத்துவதற்கான நமது திறனைப் பொறுத்தே இந்தியாவில் வளர்ச்சியின் அளவு அமையும் என்று அவர் தெரிவித்தார். தற்போதைய அரசு கடந்த 9 ஆண்டுகளில் நான்கு இந்த தூண்களை வலுப்படுத்த மேற்கொண்ட முயற்சி மற்றும் பணிகள் குறித்து பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி எடுத்துரைத்தார்.
13 கோடிக்கும் அதிகமான மக்களை வறுமையில் இருந்து மீட்டது அரசின் மகத்தான சாதனை என்று பிரதமர் கூறினார். இந்த அரசு 2014- ம் ஆண்டில் ஆட்சிக்கு வந்தபோது சேவைக் காலம் தொடங்கியது என்று கூறிய அவர், நாட்டின் பெரும்பாலான மக்கள் அடிப்படை வசதிகள் இல்லாமல் இருந்ததை சுட்டிக்காட்டினார். முந்தையை அரசுகளின் அலட்சியமான அணுகுமுறையால் ஏழைகள் அனைத்து நம்பிக்கைகளையும் இழந்துள்ளனர் என்று அவர் கூறினார். தற்போதைய அரசு சேவை மனப்பான்மையுடன் பணிகளைத் தொடங்கியது என்று குறிப்பிட்ட அவர், ஏழைகள் மற்றும் நலிவடைந்தவர்களின் வீடுகளுக்கே சென்று சேவைகளை வழங்குவது அரசின் முன்னுரிமையாக உள்ளது என்பதை எடுத்துரைத்தார். இந்த மாற்றத்திற்கு அரசின் அணுகுமுறையே காரணம் என்று அவர் கூறினார். 2014-ம் ஆண்டுக்கு முன்பு வரை கிராமங்களில் தூய்மையின் அளவு வெறும் 40 சதவீதமாக மட்டுமே இருந்ததாகவும், இன்று நாடு தூய்மையை முக்கிய இலக்காகக் கொண்டுள்ளதாகவும் பிரதமர் தெரிவித்தார். 2014-க்குப் பிந்தைய பிற சாதனைகளை எடுத்துரைத்தப் பிரதமர், 50-55 சதவீத கிராமங்களில் இருந்து இன்று சுமார் 100 சதவீதமாக சமையல் எரிவாயு இணைப்புகள் இருப்பது குறித்தும் அவர் குறிப்பிட்டார். இந்த நரேந்திர மோடி மறுக்கப்பட்டவர்களுக்கு முன்னுரிமை அளித்துள்ளதாக அவர் குறிப்பிட்டார். ஒடுக்கப்பட்ட மக்கள் மீதான தமது அக்கறையை வெளிப்படுத்திய பிரதமர், அவர்கள் இந்த அரசின் முன்னுரிமையாக மாறியுள்ளனர் என்று கூறினார். வாய்ப்பு மறுக்கப்பட்டவர்களுக்கு மறுக்கப்பட்டவர்களுக்கு செலுத்த வேண்டிய கடனை திருப்பிச் செலுத்துவதற்காக பகவான் பிர்சா முண்டாவின் இந்த பூமிக்குத் தாம் வந்துள்ளதாக அவர் தெரிவித்தார்.
நீண்ட காலமாக நிலுவையில் உள்ள பிரச்சினைகளுக்கு தீர்வு காண்பதில் இந்த அரசு கவனம் செலுத்தியுள்ளது என்றும் திரு நரேந்திர மோடி கூறினார். இருண்ட யுகத்தில் இருந்த 18,000 கிராமங்களுக்கு மின்வசதி அளிக்கப்பட்டுள்ளதை அவர் எடுத்துக்காட்டினார். செங்கோட்டை கொத்தளத்தில் இருந்து வெளியிடப்பட்ட அறிவிப்பின்படி குறிப்பிட்ட காலத்திற்குள் மின்மயமாக்கல் பணிகள் மேற்கொள்ளப்பட்டதாக அவர் குறிப்பிட்டார். பின்தங்கிய மாவட்டங்களாக முத்திரை குத்தப்பட்ட 110 மாவட்டங்களில் கல்வி, சுகாதாரம் மற்றும் வாழ்க்கை வசதிக்கான முக்கிய அம்சங்கள் தொடர்பான திட்டங்கள் அதிகம் செயல்படுத்தப்பட்டதாக அவர் குறிப்பிட்டார். முன்னேற விருப்பமுள்ள மாவட்டங்களுக்கான திட்டம் அந்த மாவட்டங்களில் மாற்றங்களைக் கொண்டு வந்தது என அவர் கூறினார். இந்த மாவட்டங்களில் பழங்குடியின மக்கள் அதிகம் உள்ளனர் என்று அவர் தெரிவித்தார். முன்னேற விரும்பும் மாவட்டங்களின் திட்டத்தின் வெற்றி, முன்னேற விரும்பும் வட்டாரங்கள் திட்டமாக மேலும் விரிவுபடுத்தப்படுகிறது என்று அவர் கூறினார்.
நாட்டின் எந்தவொரு குடிமகனுக்கும் எதிராக பாகுபாடுகள் இல்லாத நிலை ஏற்படும்போதுதான், உண்மையான மதச்சார்பின்மை ஏற்படும் என்று மீண்டும் கூறிய பிரதமர், அனைத்து அரசுத் திட்டங்களின் பலன்கள் அனைவரையும் சென்றடையும் போது மட்டுமே சமூக நீதி உறுதி செய்யப்படும் என்று கூறினார். பகவான் பிர்சா முண்டாவின் ஜெயந்தியான இன்று தொடங்கி வரும் ஜனவரி 26-ம் தேதி வரை தொடரும் வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணத்தின் ('விக்ஷித் பாரத் சங்கல்ப் யாத்ரா') உத்வேகம் இதுதான் என்று கூறினார். இந்த பயணத்தில், அரசு நாட்டின் ஒவ்வொரு கிராமத்திற்கும் சென்றடைந்து மக்களை அரசுத் திட்டங்களின் பயனாளியாக மாற்றும் என்று பிரதமர் கூறினார்.
2018-ம் ஆண்டில் கிராம சுயராஜ்ய இயக்கம் ஏற்பாடு செய்யப்பட்டதை நினைவுகூர்ந்த பிரதமர், அதில் அரசு அதிகாரிகள் கிராமங்களுக்கு அனுப்பப்பட்டு முக்கிய திட்டங்கள் குறித்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தியதை நினைவுகூர்ந்தார். வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணமும் அதே அளவு வெற்றியடையும் என்று அவர் நம்பிக்கை தெரிவித்தார். "ஒவ்வொரு ஏழைக்கும் இலவச குடும்ப அட்டை, உஜ்வாலா திட்டத்திலிருந்து எரிவாயு இணைப்பு, வீடுகளுக்கு வழங்கப்படும் மின்சாரம், குடிநீர் இணைப்பு, ஆயுஷ்மான் அட்டை மற்றும் பாதுகாப்பான வீடு ஆகியவை கிடைக்கும் நாளை எதிர்பார்த்து செயல்படுவதாக அவர் கூறினார். இளைஞர்கள் தங்கள் கனவுகளை நனவாக்க முத்ரா திட்டத்தைப் பயன்படுத்த வேண்டும் என்று அவர் கேட்டுக்கொண்டார். வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணம் இந்தியாவின் ஏழைகள், ஒடுக்கப்பட்டவர்கள், பெண்கள், இளைஞர்கள் மற்றும் விவசாயிகளுக்கு இந்த நரேந்திர மோடியின் உத்தரவாதமாகும் என்று அவர் கூறினார்.
பழங்குடியின சமூகத்திற்கு தனி அமைச்சகத்தை உருவாக்கி, தனியாக நிதியை ஒதுக்கியது வாஜ்பாய் அரசுதான் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். பழங்குடியினர் நலனுக்கான நிதி ஒதுக்கீடு முன்பை விட 6 மடங்கு அதிகரிக்கப்பட்டுள்ளது என்று அவர் கூறினார். அதிகம் பாதிக்கப்படக்கூடிய, பழங்குடியின குழுக்களுக்கான பிரதமரின் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தின் மூலம் பழங்குடியினரை அரசு நேரடியாக சென்றடையும் என்று பிரதமர் கூறினார். பழங்குடியினர் பெரும்பாலோர் இன்னும் காடுகளில் வசிக்கின்றனர் என்று கூறிய பிரதமர், நாட்டில் 22 ஆயிரத்துக்கும் மேற்பட்ட கிராமங்களில் வசிக்கும் லட்சக்கணக்கான மக்கள்தொகை கொண்ட 75 பழங்குடி சமூகங்கள் மற்றும் பழங்குடிகளை அரசாங்கம் அடையாளம் கண்டுள்ளது என்று தெரிவித்தார். இந்த மாபெரும் இயக்கத்திற்காக மத்திய அரசு ரூ. 24,000 கோடி செலவிடப் போகிறது என்று அவர் தெரிவித்தார்.
பழங்குடி சமூகங்களின் வளர்ச்சியில் உறுதியான அர்ப்பணிப்புடன் செயல்பட்ட குடியரசுத்தலைவர் திரௌபதி முர்முவுக்குப் பிரதமர் நன்றி தெரிவித்தார். பெண்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சி என்பதற்கான உத்வேகமூட்டும் அடையாளம் தான் குடியரசுத்தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு என்று அவர் கூறினார். அண்மைக் காலங்களில் பெண்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சியை உறுதி செய்ய எடுக்கப்பட்ட நடவடிக்கைகளை பிரதமர் விவரித்தார். 70 சதவீத முத்ரா திட்டப் பயனாளிகள் பெண்கள் தான் என்று அவர் குறிப்பிட்டார். மகளிர் இடஒதுக்கீட்டு மசோதா போன்றவை பெண்களுக்கு அதிகாரமளிக்கும் என்று அவர் தெரிவித்தார். வளர்ந்த இந்தியாவை உருவாக்குவதில் மகளிர் சக்தி முக்கியப் பங்கு வகிக்கும்" என்று பிரதமர் கூறினார்.
பிரதமரின் விஸ்வகர்மா திட்டம், வளர்ந்த இந்தியாவை நோக்கிய பயணத்தில் ஒவ்வொரு தனிநபரின் திறனையும் பயன்படுத்த மத்திய அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது என்பதைக் குறிக்கிறது என்று திரு நரேந்திர மோடி கூறினார். கைவினை கலைஞர்களுக்கு நவீன பயிற்சி மற்றும் கருவிகளை இந்த திட்டம் வழங்கும் என்று அவர் கூறினார். இந்த திட்டத்திற்காக 13 ஆயிரம் கோடி ரூபாய் செலவிடப்படும் என்று அவர் தெரிவித்தார்.
பிரதமரின் விவசாயிகளுக்கான கௌரவ நிதியுதவித் திட்டத்தின் 15 வது தவணைத் தொகை இன்று விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது குறித்துப் பேசிய பிரதமர், இதுவரை மொத்தம் ரூ. 2,75,000 கோடிக்கு மேல் விவசாயிகளின் கணக்குகளில் செலுத்தப்பட்டுள்ளது என்று அவர் தெரிவித்தார். கால்நடை வளர்ப்போர் மற்றும் மீனவர்களுக்கான வேளாண் கடன் அட்டை, கால்நடைகளுக்கு இலவச தடுப்பூசி போட ரூ .15,000 கோடி ஒதுக்கீடு, மீன் வளர்ப்பை ஊக்குவிக்க மத்ஸ்ய சம்பதா திட்டம் உள்ளிட்டவற்றையும் அவர் குறிப்பிட்டார். 2023 ஆம் ஆண்டை சர்வதேச சிறுதானிய ஆண்டாக கொண்டாடுவதையும், சிறுதானியங்களை வெளிநாட்டு சந்தைகளில் பிரபலப்படுத்துவதற்கான அரசின் முன்முயற்சிகளையும் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி குறிப்பிட்டார்.
ஜார்கண்ட் மாநிலத்தில் நக்சலைட்டுகளின் வன்முறை குறைந்ததற்கு அம்மாநிலத்தின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சியே காரணம் என்று பிரதமர் பாராட்டினார். ஜார்க்கண்ட் மாநிலம் உருவாகி விரைவில் 25 ஆண்டுகள் நிறைவடையும் என்று கூறிய பிரதமர், ஜார்க்கண்டில் 25 திட்டங்களை நிறைவேற்றும் இலக்கை நோக்கி செயல்பட வேண்டும் என்று வலியுறுத்தினார். இது மாநிலத்தின் வளர்ச்சிக்கு புதிய உத்வேகத்தை அளிக்கும் என்றும், வாழ்க்கையை எளிதாக்கும் என்றும் அவர் கூறினார். கல்வியை விரிவுபடுத்துவதற்கும் இளைஞர்களுக்கு வாய்ப்புகளை வழங்குவதற்கும் அரசு உறுதிபூண்டுள்ளது என்று கூறிய பிரதமர் மாணவர்கள் தங்கள் தாய்மொழியில் மருத்துவம் மற்றும் பொறியியல் படிக்க உதவும் நவீன தேசிய கல்விக் கொள்கையை அரசு உருவாக்கியிருப்பதை எடுத்துரைத்தார். கடந்த 9 ஆண்டுகளில், நாடு முழுவதும் 300 க்கும் மேற்பட்ட பல்கலைக்கழகங்கள் மற்றும் 5,500 புதிய கல்லூரிகள் நிறுவப்பட்டுள்ளன என்று அவர் தெரிவித்தார். ஒரு லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட புத்தொழில் நிறுவனங்களுடன் இத்துறையில் இந்தியா உலகின் மூன்றாவது பெரிய நாடாக உள்ளதை அவர் குறிப்பிட்டார்.
இந்தியாவின் மகளிர் சக்தி, இளைஞர் சக்தி, விவசாயிகள் சக்தி, ஏழை மற்றும் நடுத்தர வர்க்கத்தின் சக்தி ஆகியவை இந்தியாவை புதிய உயரங்களுக்கு கொண்டு செல்லும் என்றும், இந்தியாவை வளர்ந்த இந்தியாவாக மாற்றும் என்று நம்பிக்கை தெரிவித்து பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தமது உரையை நிறைவு செய்தார்.
இந்நிகழ்ச்சியில் ஜார்க்கண்ட் ஆளுநர் திரு. சி.பி. ராதாகிருஷ்ணன், ஜார்க்கண்ட் முதலமைச்சர் திரு. ஹேமந்த் சோரன், மத்திய பழங்குடியினர் விவகாரத்துறை அமைச்சர் திரு அர்ஜூன் முண்டா உள்ளிட்டோர் கலந்து கொண்டனர்.
பின்னணி
வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணம்
அரசுத்திட்டங்களின் பயன்கள் உரிய காலத்தில் அனைத்து பயனாளிகளையும் சென்றடைவதை உறுதி செய்வதன் மூலம், அரசின் முதன்மைத் திட்டங்கள் முழுமையாக மற்றும் சிறப்பாக நிறைவேற்றப்படுவது பிரதமரின் தொடர்ச்சியான முன் முயற்சியாக உள்ளது. இந்த நோக்கத்தை அடைவதற்கான ஒரு முக்கிய படியாக, பழங்குடியினர் கௌரவ தினத்தை முன்னிட்டு பிரதமர் வளர்ச்சியடைந்த பாரதம் என்ற இலக்கை நோக்கிய பயணத்தை தொடங்கிவைத்துள்ளார்.
சுகாதார வசதிகள், அத்தியாவசிய நிதி சேவைகள், மின்சார இணைப்புகள், சமையல் எரிவாயு சிலிண்டர்களுக்கான அணுகல், ஏழைகளுக்கான வீட்டுவசதி, உணவுப் பாதுகாப்பு, சரியான ஊட்டச்சத்து, தூய்மையான குடிநீர் போன்ற நலத்திட்டங்களின் நன்மைகளை எடுத்துரைத்து விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்துவது இந்தப்பயணத்தின் நோக்கமாகும். இந்த யாத்திரை தொடக்க கட்டத்தில் கணிசமான பழங்குடி மக்கள் தொகை கொண்ட மாவட்டங்களில் தொடங்கி 2024 ஜனவரி 25ம் தேதிக்குள் நாடு முழுவதும் உள்ள அனைத்து மாவட்டங்களையும் சென்றடையும்.
அதிகம் பாதிக்கப்படக்கூடிய பழங்குடியின குழுக்களின் மேம்பாட்டுக்கான பிரதமரின் இயக்கம்
இந்த நிகழ்ச்சியின் போது, அதிகம் பாதிக்கப்படக்கூடிய பழங்குடியின குழுக்களின் மேம்பாட்டுக்கான பிரதமரின் இயக்கத்தையும் பிரதமர் தொடங்கி வைத்தார். 18 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் 220 மாவட்டங்களில் உள்ள 22,544 கிராமங்களில் 75 குழுக்களைச் சேர்ந்த சுமார் 28 லட்சம் பழங்குடியின மக்கள் அதிகம் பாதிக்கப்படக்கூடிய நிலையில் உள்ளனர்.
இந்த பழங்குடியின மக்கள் பெரும்பாலும் வனப் பகுதிகளில் வசிக்கின்றனர். இவர்களின் மேம்பாட்டக்காக சுமார் 24,000 கோடி ரூபாய் செலவில் இந்த இயக்கம் செயல்படுத்தப்படுகிறது. குடியிருப்புகளுக்கு சாலை வசதி, தொலைத்தொடர்பு இணைப்பு, மின்சாரம், பாதுகாப்பான வீட்டுவசதி, தூய்மையான குடிநீர் மற்றும் சுகாதார வசதிகள், மேம்பட்ட கல்வி போன்ற அடிப்படை வசதிகளை வழங்க இதன் மூலம் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
பிரதமரின் விவசாயிகளுக்கான கௌரவ நிதியுதவித் திட்டத்தின் 15-வது தவணைத் தொகை விடுவிப்பு மற்றும் பிற திட்டங்கள்.
விவசாயிகளின் நலனில் பிரதமரின் அர்ப்பணிப்புக்கு மற்றொரு எடுத்துக்காட்டு, பிரதமரின் விவசாயிகளுக்கான கௌரவ நிதியுதவி திட்டமாகும். இத்திட்டத்தின் கீழ் 15- வது தவணைத் தொகையாக 8 கோடிக்கும் அதிகமான விவசாயிகளுக்கு சுமார் ரூ .18,000 கோடி இன்று விடுவிக்கப்பட்டது. இத்திட்டத்தின் கீழ், இதுவரை, 14 தவணைகளில், 2.62 லட்சம் கோடி ரூபாய், விவசாயிகளின் வங்கிக் கணக்கில் நேரடியாகச் செலுத்தப்பட்டுள்ளது.
ரயில், சாலை, கல்வி, நிலக்கரி, பெட்ரோலியம் மற்றும் இயற்கை எரிவாயு போன்ற பல துறைகளில் சுமார் ரூ.7200 கோடி மதிப்பிலான திட்டங்களையும் பிரதமர் ஜார்கண்டில் இன்று தொடங்கி வைத்து, நாட்டுக்கு அர்ப்பணித்தார்.

Prime Minister's Office
PM addresses program marking celebrations of Janjatiya Gaurav Diwas, 2023
Launches ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ to ensure saturation of flagship government schemes
Launches PM Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan PM- JANMAN with a budget of around Rs 24,000 crores
Releases 15th instalment amount of about Rs 18,000 crores under PM-KISAN
Dedicates to nation and lays foundation stone for projects worth around Rs 7,200 crores in Jharkhand
Leads Viksit Bharat Sankalp pledge
“Bhagwan Birsa Munda's struggles and sacrifices inspire countless Indians”
“Two historic initiatives - ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ and ‘PM Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan’ are being launched from Jharkhand today”
“Degree of development in India depends on capability to strengthen the four pillars of Amrit Kaal - women power, youth power, agricultural power and power of our poor and middle class”
“Modi has made the deprived his priority”
“I have come to this land of Bhagwan Birsa Munda to repay the debt that I owe to the deprived”
“True secularism comes only when all possibilities of discrimination against any citizen of country are eliminated”
“‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ which will continue till 26th January next year starting today on the Jayanti of Bhagwan Birsa Munda”
15 NOV 2023 2:44PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi addressed the program marking the celebrations of Janjatiya Gaurav Diwas, 2023 in Khunti, Jharkhand. During the programme, the Prime Minister launched ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ and Pradhan Mantri Particularly Vulnerable Tribal Groups Development Mission. He also released the 15th installment of PM-KISAN. Shri Modi also laid the foundation stone and dedicated to the nation multiple development projects in Jharkhand worth Rs 7200 crores in multiple sectors like rail, road, Education, Coal, Petroleum and Natural Gas. He also took a walkthrough of the exhibition showcased on the occasion.
A video message from the President of India, Smt Droupadi Murmu was played on the occasion.
The Prime Minister also led the Viksit Bharat Sankalp pledge on the occasion.
The Prime Minister began his address by recalling his visit to Ulihatu Village, the birthplace of Bhagwan Birsa Munda as well as the Birsa Munda Memorial Park cum Freedom Fighter Museum in Ranchi earlier today. He also mentioned inaugurating the Freedom Fighter Museum two years ago on this day. Shri Modi congratulated and conveyed his best wishes to every citizen on the occasion of Janjatiya Gaurav Diwas. He also conveyed his greetings on the occasion of the Foundation Day of Jharkhand and highlighted the contributions of Former PM, Shri Atal Bihari Vajpayee in its formation. He also congratulated the people of Jharkhand for the development projects of today in various sectors of rail, road, Education, Coal, Petroleum and Natural Gas. He expressed delight that Jharkhand now has 100 percent electrified rail routes in the state.
Referring to the inspiring struggle of Bhagwan Birsa Munda for tribal pride, the Prime Minister mentioned the association of the land of Jharkhand with the innumerable tribal heroes. He mentioned that many heroes like Tilka Manjhi, Sidhu Kanhu, Chand Bhairav, Phulo Jhano, Nilambar, Pitambar, Jatra Tana Bhagat and Albert Ekka have made this land proud. The Prime Minister said Adivasi warriors took part in the freedom struggle in every nook and corner of the country and mentioned Govind Guru of Mangarh Dham, Tantya Bhil of Madhya Pradesh, Bhima Nayak, Martyr Veer Narayan Singh of Chhattisgarh, Veer Gundadhur, Rani Gaidinliu of Manipur, Veer Ramji Gond of Telangana, Alluri Sitaram Raju of Andhra Pradesh, Rani Durgavati of Gond Pradesh. Lamenting the neglect of such personalities, the Prime Minister expressed satisfaction on remembering these heroes during the Amrit Mahotsava.
Dwelling on his personal connection with Jharkhand, the Prime Minister recalled that Ayushman Yojana was started from Jharkhand. The Prime Minister said that two historic initiatives are being launched from Jharkhand today. First Viksit Bharat Sankalp Yatra which will be a medium of saturation goals of the government and PM Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan which will protect the tribes on the verge of extinction and nurture them.
Shri Modi emphasized the need to focus on the four ‘Amrit Stambhs of Viksit Bharat’ or pillars of a developed India namely, women power or Nari Shakti, food producers of India, youth of the country and lastly India’s neo-middle class and the poor. He said that the degree of development in India depends on our capability to strengthen these pillars of development. PM Modi expressed satisfaction with the amount of effort and work done to strengthen the four pillars in the last 9 years of the present government.
Prime Minister Modi highlighted the government’s momentous achievement in uplifting more than 13 crore people out of poverty. “Our seva kaal began when our government came to power in 2014”, he said pointing out that a large population of the country was deprived of basic amenities. He said that the poor had lost all hope due to the careless approach of the then governments. “The present government began work with a spirit of service”, he remarked as he highlighted that the poor and the deprived became the top priority of the government by delivering the amenities to their doorstep. He credited the approach of the government for the transformation. Before 2014, the Prime Minister informed that the scope of cleanliness in villages was merely 40 percent whereas today, the nation is aiming for saturation. Throwing light on other achievements post-2014, the Prime Minister informed about LPG connections rising from 50-55 percent of villages to approximately 100 percent today, administration of live-saving vaccines to 100 percent of children from 55 percent, tapped water connections to 70 percent of households from 17 percent in the ten decades after independence. “Modi has made the deprived his priority”, he remarked. The Prime Minister conveyed his affinity for the deprived people due to his personal experience with poverty and deprivation and said they have become the priority for the government. “I have come to this land of Bhagwan Birsa Munda to repay the debt that I owe to the deprived”, he said.
Shri Modi said that the government has resisted the temptation of going for the low-hanging fruits and attended to long pending issues. He gave the example of the electrification of 18,000 villages which were cursed to live in the dark ages. The electrification was done in a time-bound manner as per the declaration made from the ramparts of the Red Fort. Key parameters of education, health and ease of living were raised in 110 districts which were branded as backward. Aspirational District Programmed brought transformative changes in these districts. These districts had the maximum tribal population, he informed. “Success of the Aspirational District Programme is being expanded through the Aspirational Blocks programme”, he said.
The Prime Minister reiterated, “True secularism comes only when all possibilities of discrimination against any citizen of the country are eliminated”, adding that social justice is ensured only when the benefit of all the government schemes reaches everyone in the same measure. This is the spirit behind ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ which will continue till 26th January next year starting today on the Jayanti of Bhagwan Birsa Munda. “In this journey, the government will go to every village of the country in mission mode and will make every poor and deprived person a beneficiary of government schemes”, the Prime Minister emphasized.
The Prime Minister recalled organizing the Gram Swaraj Abhiyan in 2018 where one thousand government officers were sent to the villages to create awareness about seven prime government schemes and expressed confidence that Viksit Bharat Sankalp Yatra will become equally successful. “I look forward to the day when every poor will have a ration card for free raion, gas connection from Ujjwala scheme, electricity supplied to the homes, tapped water connection, Ayushman Card and pucca house”, he said. PM Modi further elaborated on his vision of every farmer and labourer joining the pension schemes and the youth availing the Mudra Yojna to realize their dreams. “Viksit Bharat Sankalp Yatra is Modi’s guarantee for the poor, deprived, women, youth and farmers of India”, he said.
The Prime Minister underlined that a major foundation of the resolve for a developed India is PM JANMAN or PM Janjati Adivasi Nyaya Maha Abhiyan. He noted that it was Atal ji's government which created a separate ministry for the tribal society and allocated a separate budget. He informed that the budget for tribal welfare has been increased by 6 times as compared to earlier. Under PM JANMAN, the Prime Minister said that the government will reach out to tribal groups and primitive tribes most of whom still dwell in the forests. He stated that the government has identified 75 such tribal communities and primitive tribes with a population of lakhs who reside in more than 22 thousand villages in the country. “Earlier governments did the work of connecting the figures, but I want to connect the lives, not the figures. With this goal, PM JANMAN has started today”, the Prime Minister said. He informed that the central government is going to spend Rs 24,000 crores on this mega campaign.
The Prime Minister expressed gratitude towards President Droupadi Murmu for her steadfast commitment to the development of the tribal communities. He called her an inspiring symbol of women-led development. The Prime Minister narrated the measures taken to ensure women-led development in recent years. “Our government made schemes for women, keeping in mind every stage of their lives”, he said and informed that initiatives like Beti Bachao Beti Padhao, separate toilets for girls in schools, PM Awas Yojana, opening up Sainik School and Defence Academy, 70 percent Mudra beneficiaries are women, record assistance to self-help groups and Narishakti Vandan Adhiniyam are transforming lives. “Today is the holy festival of Bhai Dooj. This brother guarantees to all the sisters of the country that our government will continue to remove every obstacle in the development of our sisters. The Amrit Stambh of women power will play an important role in building a developed India”, the Prime Minister said.
Shri Modi said that PM Vishwakarma Yojana indicates that the Central Government is committed to harnessing the potential of every individual in the journey to a developed India. He said that the scheme will provide modern training and tools to the Vishwakarma friends. “13 thousand crore rupees will be spent on the scheme”, he informed.
Speaking about the 15th installment of PM Kisan Samman Nidhi which was released today, the Prime Minister informed that more than Rs 2,75,000 crores have now been transferred to the accounts of farmers so far. He also mentioned the Kisan Credit Card for cattle farmers and fishermen, the government expenditure of Rs 15,000 crores on free vaccination of livestock, financial assistance under Matsya Sampada Yojana to promote fish farming, and the formation of 10 thousand new Farmer Produce Unions in the country leading to a reduction in costs for farmers by making the market more accessible. PM Modi also touched upon the year 2023 being celebrated as the International Millet Year and the efforts of the government to take Shri Anna to foreign markets.
The Prime Minister credited the overall development of Jharkhand for the reduction in Naxalite violence in the state. Underling that the state will complete 25 years of formation soon, the Prime Minister urged to work towards the target of saturation of 25 schemes in Jharkhand. He said that it will give new impetus to the development of the state and boost ease of living. “Government is committed to expanding education and providing opportunities to the youth”, Shri Modi said as he highlighted the modern national education policy which enables the students to study medicine and engineering in their mother tongue. He informed that in the last 9 years, more than 300 universities and 5,500 new colleges have been established across the country. He also touched upon the Digital India campaign and India becoming the third largest ecosystem in the world with more than one lakh start-ups. PM Modi also mentioned the inauguration of new hostels at the IIM Campus in Ranchi and IIT-ISM, Dhanbad.
Concluding the address, the Prime Minister expressed confidence that the four Amrit Stambhs of Amrit Kaal i.e. India’s women power, youth power, agricultural power and the power of our poor and middle class will take India to new heights and make India a developed India.
Governor of Jharkhand, Shri C. P. Radhakrishnan, Chief Minister of Jharkhand, Shri Hemant Soren, and Union Minister for Tribal Affairs, Shri Arjun Munda were present on the occasion among others.
Background
Viksit Bharat Sankalp Yatra
It has been the constant endeavor of the Prime Minister to attain saturation of flagship schemes of the government by ensuring that the benefits of these schemes reach all targeted beneficiaries in a time-bound manner. In a major step towards the attainment of this aim of saturation of schemes, the Prime Minister launched ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’ on the occasion of Janjatiya Gaurav Diwas.
The focus of the Yatra will be on reaching out to people, creating awareness and providing benefits of welfare schemes like sanitation facilities, essential financial services, electricity connections, access to LPG cylinders, housing for the poor, food security, proper nutrition, reliable healthcare, clean drinking water, etc. Enrolment of potential beneficiaries will be done through details ascertained during the Yatra.
The Prime Minister flagged off IEC (Information, Education and Communication) vans in Khunti, Jharkhand, marking the launch of ‘Viksit Bharat Sankalp Yatra’. The Yatra will start from districts with significant tribal populations initially and by 25th January 2024 and will cover all districts across the country.
PM PVTG Mission
During the programme, the Prime Minister also launched the first of its kind initiative - ‘Pradhan Mantri Particularly Vulnerable Tribal Groups (PM PVTG) Development Mission’. There are 75 PVTGs in 18 States & UTs living in 22,544 villages (220 districts) having a population of around 28 lakhs.
These tribes stay in scattered, remote & inaccessible habitations, often in forest areas and hence a mission with a budget of about Rs 24,000 crore is planned to saturate PVTG families and habitations with basic facilities such as road and telecom connectivity, electricity, safe housing, clean drinking water and sanitation, improved access to education, health and nutrition and sustainable livelihood opportunities.
In addition, separately, saturation will be ensured for PMJAY, Sickle Cell Disease Elimination, TB Elimination, 100% immunization, PM Surakshit Matritva Yojana, PM Matru Vandana Yojana, PM Poshan, PM Jan Dhan Yojana etc.
15th installment of PM-KISAN and other development initiatives
In a step that will showcase yet another example of the commitment of the Prime Minister towards the welfare of farmers, the 15th installment amount of about Rs 18,000 crores under the Pradhan Mantri Kisan Samman Nidhi (PM-KISAN), was released through direct benefits transfer to more than 8 crore beneficiaries. Under the scheme, till now, more than Rs. 2.62 lakh crores have been transferred to farmers’ accounts in 14 installments.
The Prime Minister inaugurated, dedicated to the nation and laid the foundation stone of projects worth around Rs. 7200 crores in multiple sectors like rail, road, Education, Coal, Petroleum and Natural Gas.
The projects whose foundation stones were laid by the Prime Minister include four laning of 52 km stretch of Mahagama - Hansdiha section of NH133; four laning of 45 Km stretch of Basukinath - Deoghar section of NH114 A; KDH-Purnadih Coal Handling Plant; new academic and administrative building of IIIT Ranchi.
The projects that will be inaugurated and dedicated to the nation include the new campus of IIM Ranchi; new Hostel of IIT ISM Dhanbad; Petroleum Oil and Lubricants (POL) depot in Bokaro; several railway projects viz doubling of Hatia-Pakra Section, Talgaria - Bokaro Section, and Jarangdih-Patratu section. Further, the achievement of 100% Railway Electrification in Jharkhand State was also dedicated to the nation by the Prime Minister.