వినియోగదారు వ్యవహారాలు, ఆహార మరియు ప్రజా పంపిణీ మంత్రిత్వ శాఖ
'ఓపెన్ మార్కెట్ సేల్ స్కీమ్' (డొమెస్టిక్‌) ద్వారా, 2.85 ఎల్‌ఎంటీ గోధుమలు, 5,180 ఎంటీ బియ్యాన్ని 2,316 బిడ్డర్లకు విక్రయించిన కేంద్ర ప్రభుత్వం
09 NOV 2023 4:03PM by PIB Hyderabad
దేశంలో బియ్యం, గోధుమలు, గోధుమ పిండి చిల్లర ధరలను నియంత్రించడానికి భారత ప్రభుత్వం తీసుకుంటున్న చర్యల్లో భాగంగా, గోధుమలు & బియ్యానికి వారానికి ఒకసారి ఇ-వేలం నిర్వహిస్తోంది. 20వ ఇ-వేలం 08.11.2023న జరిగింది, ఇందులో 'ఓపెన్ మార్కెట్ సేల్ స్కీమ్' (డొమెస్టిక్‌) {ఓఎంఎస్‌ఎస్‌(డి)} కింద 3 ఎల్‌ఎంటీ గోధుమలు & 2.25 ఎల్‌ఎంటీ బియ్యాన్ని సరఫరా చేసింది. దీంతోపాటు, 2.85 ఎల్‌ఎంటీ గోధుమలు, 5,180 ఎంటీ బియ్యాన్ని 2,316 మంది బిడ్డర్లకు విక్రయించింది.
ఎఫ్‌ఏక్యూ గోధుమల రిజర్వ్ ధర రూ.2,150/క్వింటాల్‌గా ఉంటే, దేశవ్యాప్త సగటు అమ్మకపు ధర రూ. 2,327.04/క్వింటాల్‌గా ఉంది. యూఆర్ఎస్‌ గోధుమల రిజర్వ్ ధర రూ.2,125/క్వింటాల్‌ అయితే, సగటు అమ్మకపు ధర రూ.2,243.74/క్వింటాల్‌గా ఉంది.
గోధుమలతో పాటు, ఓఎంఎస్‌ఎస్‌(డి) కింద కేంద్రీయ భండార్/ఎన్‌సీసీఎఫ్‌/నాఫెడ్‌ వంటి ప్రభుత్వ రంగ, సహకార సంస్థలకు 2.5 ఎల్‌ఎంటీ గోధుమలను కేటాయించింది. వీటిని గోధుమ పిండిగా మార్చి 'భారత్ ఆటా' బ్రాండ్ కింద ₹27.50/కిలోకు మించని ధరతో ప్రజలకు విక్రయిస్తారు. 07.11.23 వరకు, అటాగా మార్చడానికి 6,051 ఎంటీ గోధుమలను ఈ 3 సహకార సంఘాలకు కేంద్రం కేటాయించింది.
ఓఎంఎస్‌ఎస్‌(డి) కింద గోధుమలు పొందిన వర్తకులు, వాటిని గోధుమ పిండిగా మార్చి విక్రయించకూడదు. 07.11.23 వరకు, అక్రమ నిల్వలు ఉండకుండా ఉండటానికి దేశవ్యాప్తంగా 1,851 తనిఖీలు జరిగాయి.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Centre sells 2.85 LMT wheat and 5180 MT rice to 2316 bidders during Open Market Sale Scheme (Domestic)
09 NOV 2023 4:03PM by PIB Delhi
As a part of Govt of India initiative for market intervention to control the retail price of rice, wheat and atta, weekly e auctions of both wheat and rice are organized. The 20th e-auction was held on 08.11.2023 wherein 3 LMT wheat and 2.25 LMT rice was offered under OMSS(D) and 2.85 LMT wheat along with 5180 MT rice was sold to 2316 bidders.
The weighted average selling price was Rs. 2327.04/qtl for FAQ wheat against the reserve price of Rs. 2150/qtl Pan India whereas weighted average selling price of URS wheat was Rs. 2243.74/qtl against the reserve price of Rs. 2125/qtl.
In addition to the above, 2.5 LMT wheat has been allocated to Semi-Government and cooperative organizations like Kendriya Bhandar / NCCF / NAFED under OMSS (D) for converting said allocated wheat to atta and offer it for sale to the public under 'Bharat Atta' brand at an MRP not exceeding ₹ 27.50/Kg. Till 07.11.23, 6051 MT wheat has been lifted by these 3 Cooperative societies for further conversion into atta.
The traders are kept out from the ambit of wheat sale under OMSS (D) and till 07.11.23, 1851 random checks have been made across the country in order to avoid hoarding of stocks.