குடியரசுத் தலைவர் செயலகம்
ஹேமாவதி நந்தன் பகுகுணா கர்வால் பல்கலைக்கழகத்தின் 11-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசு தலைவர் பங்கேற்பு
08 NOV 2023 4:47PM by PIB Chennai
ஸ்ரீநகரில் (கார்வால்) உள்ள ஹேமாவதி நந்தன் பகுகுணா கர்வால் பல்கலைக்கழகத்தின் 11-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் குடியரசு தலைவர் திருமதி திரௌபதி முர்மு இன்று (நவம்பர் 8, 2023) கலந்து கொண்டு உரையாற்றினார்.
அப்போது பேசிய அவர், இந்த பல்கலைக்கழகத்தை நிறுவியதில் மக்கள் இயக்கம் பெரும் பங்காற்றியுள்ளது என குறிப்பிட்டார். 1970-ம் ஆண்டுகளில் கல்விக்கான இயக்கம் இந்தப் பிராந்தியத்தில் வளர்ந்த பொது நனவின் அடையாளமாகும் என்று அவர் கூறினார்.
ஹேமாவதி நந்தன் பகுகுணா பல்கலைக்கழகம் 1973-ம் ஆண்டில் நிறுவப்பட்டதிலிருந்து, காலத்திற்கேற்ப தன்னை மாற்றிக் கொண்டுள்ளது என்பதைக் கண்டு தாம் மகிழ்ச்சியடைவதாக குடியரசு தலைவர் கூறினார். இன்று, பெண்கள் தலைமையிலான வளர்ச்சியை நோக்கி நாம் நகர்ந்து கொண்டிருக்கும் போது, 11-வது பட்டமளிப்பு விழாவில் “அதிகாரமளிக்கப்பட்ட பெண்கள், வளமான நாடு” என்ற கருப்பொருள் இந்த பல்கலைக்கழகத்தின் முற்போக்கான சிந்தனையைப் பிரதிபலிக்கிறது என்று அவர் கூறினார்.
உத்தரகாண்ட் மக்கள் எப்போதும் கல்விக்கு முக்கியத்துவம் அளித்து வருகின்றனர் என்று குடியரசு தலைவர் கூறினார். மாநிலத்தின் கல்வியறிவு விகிதத்திலும் கல்வி மீதான மக்களின் ஆர்வம் பிரதிபலிக்கிறது என்றும், இது தேசிய சராசரியை விட சிறப்பாக உள்ளது என்றும் அவர் கூறினார். சுமித்ரானந்தன் பந்த் முதல் மனோகர் ஷியாம் ஜோஷி, ஷிவானி, ஹிமான்ஷு ஜோஷி மற்றும் மங்லேஷ் தப்ரால் வரை இந்தி இலக்கியத்திற்கு பல சிறந்த திறமைகளை இந்தப் பிராந்தியம் வழங்கியுள்ளது என்று அவர் கூறினார்.
உத்தரகண்ட் மிகவும் சுற்றுச்சூழல் உணர்திறன் கொண்ட மாநிலம் என்று குடியரசு தலைவர் கூறினார். நிலையான வளர்ச்சி மற்றும் வளங்களின் உகந்த பயன்பாட்டிற்கு - ஆராய்ச்சி மற்றும் புதிய கண்டுபிடிப்புகள் தேவை என்று அவர் மேலும் கூறினார். உள்ளூர் தேவைகள் மற்றும் கட்டுப்பாடுகளை மனதில் கொண்டு பொருளாதார வளர்ச்சியை அடைவதும், வேலை வாய்ப்புகளை உருவாக்குவதும் ஒரு சவாலாகவும், வாய்ப்பாகவும் உள்ளது என்று அவர் மேலும் கூறினார். இந்த மாநிலத்தின் ஒரே மத்திய பல்கலைக்கழகம் என்பதால், ஹேமாவதி நந்தன் பகுகுணா பல்கலைக்கழகத்தின் பொறுப்பு இன்னும் அதிகம் என்று அவர் கூறினார். இந்தப் பல்கலைக்கழகத்தின் அனைத்து பங்குதாரர்களும் அறிவை மக்கள் நலனுக்காக பயன்படுத்த முயற்சிக்க வேண்டும் என்று அவர் வலியுறுத்தினார்.
ஹேமாவதி நந்தன் பகுகுணா பல்கலைக்கழகம் இந்த ஆண்டு டிசம்பர் 1 ஆம் தேதியுடன் 50 ஆண்டுகளை நிறைவு செய்வது தமக்கு மகிழ்ச்சியளிப்பதாக அவர் குறிப்பிட்டார்.

President's Secretariat
President of India graces 11th convocation of Hemvati nandan Bahuguna Garhwal University
08 NOV 2023 4:47PM by PIB Delhi
The President of India, Smt Droupadi Murmu graced and addressed the 11th convocation of Hemvati Nandan Bahuguna Garhwal University at Srinagar (Garhwal) today (November 8, 2023).
Speaking on the occasion, the President noted that the people's movement played a major role in the establishment of this university. She said that a movement for education in the 1970’s is a symbol of the developed public consciousness in this region.
The President was happy to note that since its establishment in 1973, Hemvati Nandan Bahuguna University has adapted itself with the times. She said that today, when we are moving towards women-led development, the theme of the 11th convocation ‘Empowered Women, Prosperous Nation’ reflects the progressive thinking of this university.
The President said that people of Uttarakhand have always given importance to education. She added that people’s attachment to education is also reflected in the literacy rate of the state, which has been better than the national average. She stated that this region has given many great talents to Hindi literature from Sumitranandan Pant to Manohar Shyam Joshi, Shivani, Himanshu Joshi and Manglesh Dabral.
The President said that Uttarakhand is a highly environmentally sensitive state. She added that for sustainable development and optimal use of resources - research and new innovations are needed. She further said that achieving economic development and creating employment opportunities by keeping in mind local needs and constraints is both a challenge and an opportunity. She stated that being the only Central University of this state, the responsibility of Hemwati Nandan Bahuguna University is even higher. She emphasised that all stakeholders of this university should make efforts to use knowledge for the welfare of people.
The President was happy to note that the Hemwati Nandan Bahuguna University is completing 50 years of its establishment on December 1 this year. She said that this golden journey is an opportunity to be proud of, but it is also an occasion for all stakeholders to draw future plans and resolve to make those successful.
The President advised graduating students to not forget their roots; never compromise with their moral values like truth, honesty and fairness; and do their best to help the people who have been left behind in the developmental journey.
Please click here to see the President's Speech