ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
​​​​​​​ಸ್ವಚ್ಛತೆಯನ್ನು ಸಾಂಸ್ಥಿಕಗೊಳಿಸುವ ನಿರ್ದಿಷ್ಟ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದೆ
07 NOV 2023 4:55PM by PIB Bengaluru
ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆ, ಭಾರತೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ಪ್ರಾಧಿಕಾರ (ಸಾಯ್), ಲಕ್ಷ್ಮಿಬಾಯಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ದೈಹಿಕ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಂಸ್ಥೆ (ಎಲ್ಎನ್ಐಪಿಇ), ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕ್ರೀಡಾ ವಿಶ್ವವಿದ್ಯಾಲಯ (ಎನ್ಎಸ್ಯು), ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉದ್ದೀಪನ ಮದ್ದು ವಿರೋಧಿ ಸಂಸ್ಥೆ (ನಾಡಾ) ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಉದ್ದೀಪನ ಮದ್ದು ಪರೀಕ್ಷಾ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ (ಎನ್ಡಿಟಿಎಲ್) ಸೇರಿದಂತೆ ಅದರ ಅಡಿಯಲ್ಲಿನ ಸಂಸ್ಥೆಗಳೊಂದಿಗೆ 02.10.2023 ರಂದು ಪ್ರಾರಂಭವಾದ ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿ ಭಾಗವಹಿಸಿತು.
ವಿಶೇಷ ಅಭಿಯಾನ 3.0 ರ ಕೊನೆಯಲ್ಲಿ, ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆಬಾಕಿ ಇರುವ 29 ಸಂಸದರ ಉಲ್ಲೇಖಗಳು, 27 ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳು ಮತ್ತು 02 ರಾಜ್ಯ ಸರ್ಕಾರದ ಉಲ್ಲೇಖಗಳನ್ನು ವಿಲೇವಾರಿ ಮಾಡಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಪ್ರಗತಿಯನ್ನು ಇಲಾಖೆಯ ಹಿರಿಯ ಅಧಿಕಾರಿಗಳು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಪರಿಶೀಲಿಸಿದರು.
ಇದಲ್ಲದೆ, ಅಭಿಯಾನದ ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ 200 ಭೌತಿಕ ಕಡತಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು 200 ಕಳೆ ತೆಗೆಯಲಾಗಿದೆ. ಅಭಿಯಾನದ ಪೂರ್ವಸಿದ್ಧತಾ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಗುರುತಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ 400 ಇ-ಫೈಲ್ಗಳನ್ನು ಅಭಿಯಾನದ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ (31.10.2023 ರಂತೆ) ಪರಿಶೀಲಿಸಲಾಗಿದೆ.
ಕ್ರೀಡಾ ಇಲಾಖೆಯಡಿ ಬರುವ ವಿವಿಧ ಕ್ಷೇತ್ರ ಕಚೇರಿಗಳು ಮತ್ತು ಸಂಸ್ಥೆಗಳ ಪ್ರಧಾನ ಕಚೇರಿಗಳ ಗುರುತಿಸಲಾದ ಎಲ್ಲಾ 43 ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿ ಸ್ವಚ್ಛತಾ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿದೆ.ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡ ಪರಿಣಾಮವಾಗಿ, ಇಲಾಖೆಯು 8,725 ಚದರ ಅಡಿ ಜಾಗವನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸುವಲ್ಲಿ ಯಶಸ್ವಿಯಾಗಿದೆ. ಅನೇಕ ಮುಕ್ತ ಸ್ಥಳಗಳನ್ನು ಉಪಯುಕ್ತ ಪ್ರದೇಶಗಳಾಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುವ ಮೂಲಕ ಲಾಭದಾಯಕವಾಗಿ ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು. ಇದಲ್ಲದೆ, ಅಭಿಯಾನದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಕಸ ವಿಲೇವಾರಿಯಿಂದಾಗಿ ರೂ. 65,114 / - ಆದಾಯವನ್ನು ಗಳಿಸಲಾಗಿದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Department of Sports successfully participated in the Special Campaign 3.0 with the specific aim of institutionalizing Swachhata
07 NOV 2023 4:55PM by PIB Delhi
Department of Sports along with the organizations under it which includes Sports Authority of India (SAI), Lakshmibai National Institute of Physical Education (LNIPE), National Sports University (NSU), National Anti-Doping Agency (NADA) and National Dope Testing Laboratory (NDTL) successfully participated in the Special Campaign 3.0 which began on 02.10.2023 and concluded on 31.10.2023 with the specific aim of institutionalizing Swachhata and minimizing pendency.
At the end of the Special Campaign 3.0, the Department of Sports has disposed of 29 pending MP references, 27 Public Grievances and 02 State Government references. The progress of the campaign was regularly reviewed by the Senior Officers of the Department.
Further, all 200 physical files identified during the preparatory phase of the campaign have been reviewed and 200 weeded out. All 400 E-files identified during the preparatory phase of the campaign have been reviewed during the campaign period (as on 31.10.2023).
Cleanliness activities have been undertaken in all the 43 identified cleanliness sites of various field offices and head offices of the organizations under Department of Sports. As a result of undertaking various activities during the Campaign, the Department has managed to free 8,725 sq. ft of space. Many freed up spaces were gainfully utilized by converting them into utility areas. Further, a revenue of Rs. 65,114/- has been earned on account of scrap disposal during the campaign.