ગૃહ મંત્રાલય
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે કરનાલમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હરિયાણા સરકારના 9 વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે આયોજિત 'અંત્યોદય મહાસંમેલન'ને સંબોધન કર્યું
કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ 5 જનકલ્યાણ યોજનાઓ – મુખ્યમંત્રી તીર્થ યાત્રા યોજના, આયુષ્માન ભારત ચિરાયુ યોજના, હરિયાણા આયે વૃધ્ધિ બોર્ડ, મુખ્યમંત્રી અંત્યોદય દૂધ ઉત્પાદન સહકારી પ્રોત્સાહન યોજના અને હેપ્પી એટલે કે હરિયાણા અંત્યોદય પરિવાર પરિવાર પરિવહન યોજનાનો પણ શુભારંભ કરાવ્યો
શ્રી મનોહર લાલના નેતૃત્વમાં કેન્દ્ર અને હરિયાણા સરકારના નેતૃત્વમાં શ્રી મોદીના નેતૃત્વમાં સરકારે હરિયાણાના 45 લાખ લોકોના જીવનમાં આશાનું નવું કિરણ રોશન કર્યું
પછી તે સાક્ષર પંચાયતોની રચના હોય, 50 ટકા મહિલાઓની ભાગીદારી સુનિશ્ચિત કરવાની વાત હોય, તમામ ઘરોમાં પીવાનું પાણી પહોંચાડવાનું હોય કે પછી પ્રથમ આયુષ યુનિવર્સિટીનું નિર્માણ કરવાની વાત હોય, શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને શ્રી મનોહર લાલે હરિયાણાને દરેક ક્ષેત્રમાં નંબર 1 બનાવવાનું કામ કર્યું છે
હરિયાણા સરકાર લઘુત્તમ ટેકાના ભાવ (એમએસપી) પર સૌથી વધુ એટલે કે 14 પાક ખરીદે છે.
અગાઉ હરિયાણામાં ભય, ભૂખમરો અને ભ્રષ્ટાચારનો નિયમ હતો, જમીનની હરાજી કરવામાં આવી હતી અને કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિ ખરાબ હતી, પરંતુ ડબલ એન્જિન સરકારે હરિયાણાને વિકસિત અને સમૃદ્ધ રાજ્ય બનાવવાનું કામ કર્
02 NOV 2023 5:07PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રી શ્રી અમિત શાહે આજે કરનાલમાં મુખ્ય અતિથિ તરીકે હરિયાણા સરકારના 9 વર્ષ પૂર્ણ થવાના પ્રસંગે આયોજિત 'અંત્યોદય મહાસંમેલન'ને સંબોધન કર્યું હતું. કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રીએ 5 જનકલ્યાણકારી યોજનાઓ મુખ્યમંત્રી તીર્થ યાત્રા યોજના, આયુષ્માન ભારત ચિરાયુ યોજના, હરિયાણા આયે વૃધ્ધિ બોર્ડ, મુખ્યમંત્રી અંત્યોદય દૂધ ઉત્પાદન સહકારી સંવર્ધન યોજના અને હેપ્પી એટલે કે હરિયાણા અંત્યોદય પરિવાર પરિવહન યોજનાનો પણ શુભારંભ કરાવ્યો. આ પ્રસંગે હરિયાણાના મુખ્યમંત્રી શ્રી મનોહર લાલ સહિત અનેક મહાનુભવો ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
શ્રી અમિત શાહે પોતાનાં સંબોધનમાં કહ્યું હતું કે, હરિયાણા એ ખેડૂતો અને બહાદુર લોકોની ભૂમિ છે. હરિયાણા આખા દેશનું પહેલું એવું રાજ્ય છે જ્યાંથી સૌથી વધુ શહીદોએ દેશ માટે સર્વોચ્ચ બલિદાન આપ્યું હતું. રાજ્યએ કૃષિ અને ડેરી ક્ષેત્રે પણ નવા વિક્રમો સર્જ્યા છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે આજે 5 જનકલ્યાણકારી યોજનાઓ શરૂ કરવામાં આવી છે અને તેમાંથી એક મુખ્યમંત્રી તીર્થ યાત્રા યોજના છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, દેશની જનતાએ શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને બે વખત બહુમતી સાથે પ્રધાનમંત્રી તરીકે ચૂંટ્યા હતા. પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ અયોધ્યામાં ભવ્ય રામ મંદિરનું ભૂમિ પૂજન કર્યું હતું અને 22 જાન્યુઆરી, 2024નાં રોજ શ્રી મોદી રામ મંદિરનાં પ્રાણ પ્રતિષ્ઠા પણ કરશે. તેમણે હરિયાણાના નાગરિકોને વિનંતી કરી હતી કે, તેઓ પહેલા તેમના પરિવારના વડીલોને મુખ્યમંત્રી તીર્થ યાત્રા યોજના હેઠળ રામ લલ્લાના દર્શન માટે લઈ જાય.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં ભારત સરકારે અને શ્રી મનોહર લાલનાં નેતૃત્વમાં હરિયાણા સરકારે છેલ્લાં 9 વર્ષમાં દેશ અને હરિયાણાને પ્રગતિનાં પંથે અગ્રેસર કરવામાં કોઈ કસર બાકી રાખી નથી. તેમણે કહ્યું કે પ્રધાનમંત્રી મોદીના નેતૃત્વમાં દેશમાં 7 આઈઆઈટી, 7 આઈઆઈએમ, 15 એઈમ્સ, 390 વિશ્વવિદ્યાલયો, 700 મેડિકલ કોલેજોનું નિર્માણ થયું અને છેલ્લા 9 વર્ષમાં 54,000 કિલોમીટરના રાષ્ટ્રીય ધોરીમાર્ગોનું નિર્માણ થયું. એ જ રીતે હરિયાણામાં શ્રી મનોહરલાલે 77 નવી કોલેજો, 13 નવી યુનિવર્સિટીઓ, 8 મેડિકલ કોલેજો, 2 નવા એરપોર્ટ, 16 નવી હોસ્પિટલો અને 28,000 કિલોમીટરથી વધુ માર્ગોનું નિર્માણ કર્યું છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે વિપક્ષોએ નરેન્દ્ર મોદી સરકાર અને હરિયાણાની મનોહરલાલ સરકાર પાસેથી શીખવું જોઈએ કે વિકાસ કેવી રીતે થાય છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકાર મંત્રીએ કહ્યું કે સરકાર કે રાજ્યની વર્ષગાંઠ ઉજવવા માટે ગરીબ લોકોના કલ્યાણથી વધુ સારો બીજો કોઈ રસ્તો હોઈ શકે નહીં. તેમણે કહ્યું હતું કે પંડિત દીનદયાળ ઉપાધ્યાયે અંત્યોદયનો મંત્ર આપ્યો હતો કે, કોઈ પણ દેશ કે રાજ્યના વિકાસનું પરિમાણ એ સમાજના સૌથી નીચલા વર્ગના લોકોનો વિકાસ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આજનું અંત્યોદય મહાસંમેલન એટલા માટે ઉચિત છે કારણ કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને શ્રી મનોહર લાલની ડબલ એન્જિન સરકારે હરિયાણામાં 45 લાખ લોકોનાં જીવનમાં પ્રકાશ ફેલાવવાનું કામ કર્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદી અને શ્રી મનોહરલાલનો દરેક નિર્ણય ગરીબોનાં કલ્યાણ માટે છે અને રાજ્ય સરકારે રાજ્યનાં 40 લાખ લોકોને રેશનકાર્ડ આપ્યાં છે. તેમણે કહ્યું કે નરેન્દ્ર મોદી સરકારે 20 લાખ ખેડૂતોના બેંક ખાતામાં 6000 રૂપિયા સીધા ટ્રાન્સફર કરીને ખેડૂત કલ્યાણ માટે દર વર્ષે 4500 કરોડ રૂપિયા પૂરા પાડ્યા છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, શ્રી મનોહરલાલે રાજ્યમાં 30 લાખથી વધારે નળ જોડાણો અને 85 લાખથી વધારે આયુષ્માન ભારત સ્વાસ્થ્ય યોજનાનાં કાર્ડ પ્રદાન કરવા માટે કામ કર્યું છે, જેમાં આજે આયુષ્માન ભારત ચિરાયુ યોજના હેઠળ 17 લાખ વધારે લોકો જોડાયાં છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, નરેન્દ્ર મોદી સરકારે હરિયાણામાં 7.5 લાખથી વધારે શૌચાલયોનું નિર્માણ કર્યું છે અને 1.2 કરોડ લોકોને દર મહિને વ્યક્તિદીઠ 5 કિલો અનાજ નિઃશુલ્ક પ્રદાન કર્યું છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, રાજ્યમાં 28,000 નવા મકાનોનું નિર્માણ થયું છે અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ ઉજ્જવલા યોજના હેઠળ 8 લાખ ગેસ જોડાણો પ્રદાન કરીને હરિયાણાને ધુમાડામુક્ત બનાવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે ગરીબ અને વંચિત લોકોના કલ્યાણને ધ્યાનમાં રાખીને, હરિયાણાના મુખ્યમંત્રીએ વૃદ્ધાવસ્થા અને વિકલાંગ પેન્શનની રકમ નવા વર્ષથી દર મહિને 2,725 રૂપિયાથી વધારીને 3,000 રૂપિયા પ્રતિ મહિના કરી દીધી છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે, હરિયાણાના ખેતરોમાં અનાજના રૂપમાં સોનાનું ઉત્પાદન થાય છે, હરિયાણાના ખેલાડીઓ રમતગમતમાં ઘણા મેડલ જીતે છે અને રાજ્ય દેશમાં ચોખાનો સૌથી મોટો નિકાસકાર દેશ બની ગયો છે. તેમણે કહ્યું કે ભારતીય સેનામાં દર દસમો સૈનિક હરિયાણાનો છે અને હરિયાણા સરકાર લઘુત્તમ ટેકાના ભાવ (એમએસપી) પર સૌથી વધુ પાક એટલે કે 14 પાક ખરીદે છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, હરિયાણા એવું પ્રથમ રાજ્ય છે કે જેણે લાલ ડોરા હેઠળ જમીનની માલિકીનો અધિકાર પ્રદાન કર્યો છે, જે સાક્ષર પંચાયતોની રચના કરે છે અને મહિલાઓની 50 ટકા ભાગીદારી સુનિશ્ચિત કરે છે. તમામ ઘરોમાં પીવાનું પાણી પૂરું પાડવાની અને દેશની પ્રથમ આયુષ યુનિવર્સિટીની સ્થાપનાના સંદર્ભમાં પણ તે પ્રથમ છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, સમગ્ર દેશમાં હરિયાણામાં સૌથી વધુ માથાદીઠ જીએસટી કલેક્શન થયું છે અને દેશનાં અર્થતંત્રમાં તેનું પ્રદાન 4 ટકા છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ખાદ્યાન્ન ઉત્પાદનમાં હરિયાણા દેશમાં બીજા અને દૂધ ઉત્પાદનમાં ત્રીજા ક્રમે છે, 400થી વધારે ફોર્ચ્યુન કંપનીઓનાં હેડક્વાર્ટર ગુરુગ્રામમાં છે અને હરિયાણા પણ લોજિસ્ટિક્સ સુવિધાઓ પ્રદાન કરવામાં બીજા ક્રમે છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રી અને સહકારિતા મંત્રીએ કહ્યું કે, વિપક્ષે હરિયાણાની જનતાને ડર, ભૂખ અને ભ્રષ્ટાચારથી ભરેલો નિયમ આપ્યો છે. તેમણે કહ્યું કે અગાઉ હરિયાણામાં જમીનની હરાજી કરવામાં આવી હતી અને કાયદો અને વ્યવસ્થાની સ્થિતિ ખરાબ હતી. અહીંની અગાઉની સરકારો સરકારી ભરતીઓમાં ભ્રષ્ટાચાર કરીને પોતાના લોકોને નોકરી આપતી હતી, પરંતુ શ્રી મનોહરલાલના નેતૃત્વવાળી સરકારે યોગ્યતાના આધારે અને કોઈપણ પ્રકારના ભ્રષ્ટાચાર વિના નોકરીઓ આપી હતી. તેમણે કહ્યું કે શ્રી નરેન્દ્ર મોદી અને શ્રી મનોહર લાલની સરકારે સમગ્ર રાજ્યના સમાન વિકાસ માટે કામ કર્યું છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીનાં નેતૃત્વમાં છેલ્લાં 9 વર્ષમાં ઘણાં એવા કાર્યો થયાં છે, જેણે ભારતનું નામ રોશન કર્યું છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, તાજેતરમાં જ ભારતનું ચંદ્રયાન ચંદ્ર પર ઉતર્યું હતું, જી-20 સંમેલનમાં તમામ દેશોએ પ્રધાનમંત્રી મોદીની પ્રશંસા કરી હતી અને તમામ દેશોના વડાઓએ રાષ્ટ્રપિતા મહાત્મા ગાંધીની સમાધિની મુલાકાત લીધી હતી અને તેમને શ્રદ્ધાંજલિ આપી હતી, જેના કારણે દરેક ભારતીયને ગર્વ થયો હતો. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી મોદીએ રાજપથ બદલીને કર્તવ્યપથ બનાવી દીધું છે અને બ્રિટિશ શાસન દરમિયાન નિર્માણ પામેલી જૂની સંસદની જગ્યાએ નવી સંસદનું નિર્માણ કરીને સમગ્ર દેશને ગૌરવ અપાવ્યું છે. તેમણે કહ્યું કે આઝાદી બાદ પહેલીવાર કેન્દ્રની નરેન્દ્ર મોદી સરકારે દેશની મહિલાઓને લોકસભા અને રાજ્ય વિધાનસભામાં 33 ટકા અનામત આપીને નીતિ નિર્માણમાં હિસ્સેદારી બનાવી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આજે આખી દુનિયા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી તરફ આશા અને ઉત્સાહની સાથે જોઈ રહી છે અને આફ્રિકા સંઘ જી-20નું સભ્ય બની ગયું છે, ત્યારે આજે દુનિયાનાં તમામ અવિકસિત દેશો પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીને એક નવા નેતાનાં રૂપમાં જોઈ રહ્યાં છે.
કેન્દ્રીય ગૃહમંત્રીએ કહ્યું કે અગાઉની સરકાર કટ, કમિશન અને ભ્રષ્ટાચારની સરકાર હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, હરિયાણામાં શ્રી મનોહરલાલની સરકારે પોતાનાં બે કાર્યકાળ દરમિયાન દરેક ગરીબ, બીમાર, ભૂખ્યા, બાળકો અને વૃદ્ધોની સારસંભાળ લીધી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, હરિયાણામાં ભ્રષ્ટાચાર અને સગાવાદનો અંત આણવો તથા કાયદો અને વ્યવસ્થામાં સુધારો કરવો અતિ મુશ્કેલ છે, પણ શ્રી મનોહરલાલે તેનો કડક હાથે સામનો કર્યો છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, અગાઉની સરકારે હરિયાણાનાં 10 વર્ષનાં શાસનમાં હરિયાણાનાં હસ્તાંતરણ અને અનુદાન મારફતે ફક્ત રૂ. 40,000 કરોડ આપ્યાં હતાં, પણ પ્રધાનમંત્રી મોદીએ છેલ્લાં 9 વર્ષમાં તેને વધારીને રૂ. 1.32 લાખ કરોડ કરી હતી. આ સાથે જ મોદી સરકારે હરિયાણાને 20 હજાર કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે ઈકોનોમિક કોરિડોર પ્રોજેક્ટ પણ આપ્યો છે અને 12,150 કરોડ રૂપિયાના ખર્ચે દિલ્હી-મુંબઈ એક્સપ્રેસ વે પણ હરિયાણામાંથી પસાર થઈ રહ્યો છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, કુંડલી-માનેસર-પલવલ એક્સપ્રેસવેનાં પ્રથમ સેક્શન અને રૂ. 64,000 કરોડનાં ખર્ચે 19 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતાં દ્વારકા એક્સપ્રેસવેનું ઉદઘાટન કરવામાં આવ્યું છે. તેમણે એમ પણ કહ્યું કે વેસ્ટર્ન ડેડિકેટેડ ફ્રેઇટ કોરિડોર રેવાડી-મદાર સ્ટેશનનું ઉદ્ઘાટન કરવામાં આવ્યું છે અને આ સાથે રેલવેએ 21,000 કરોડ રૂપિયાનું રોકાણ કર્યું છે. 20,594 કરોડના ખર્ચે 700 મેગાવોટની ક્ષમતાનું વીજ ઉત્પાદન એકમ સ્થાપવાનું કામ પણ શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના નેતૃત્વવાળી સરકાર દ્વારા કરવામાં આવે છે. શ્રી શાહે જણાવ્યું હતું કે, હરિયાણામાં 2જી ઇથેનોલ બાયો રિફાઇનરીનું પણ ઉદઘાટન થયું છે અને અહીં 886 એકર જમીન પર 700 મિલિયન અમેરિકન ડોલરનાં ખર્ચે મલ્ટિમોડલ લોજિસ્ટિક્સ પાર્કનું નિર્માણ કરવાની કામગીરી પણ પૂર્ણ થઈ છે.
શ્રી અમિત શાહે જણાવ્યું હતું કે, 5 ઓગસ્ટ, 2019નાં રોજ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ કોઈ પણ પ્રકારનાં રક્તપાત વિના કાશ્મીરમાંથી કલમ 370 નાબૂદ કરી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ દેશની સરહદો સુરક્ષિત કરી છે, દેશનાં દળોનું આધુનિકીકરણ કર્યું છે અને સરહદો પર માળખાગત સુવિધા ઊભી કરીને આપણાં દળોને સુવિધાઓ પ્રદાન કરી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ વન રેન્ક, વન પેન્શનની માગને પૂર્ણ કરીને હરિયાણા સહિત સમગ્ર દેશનાં તમામ બહાદૂર સૈનિકોને સન્માનિત કર્યા છે.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addresses the 'Antyodaya Mahasammelan' organized on the occasion of completion of 9 years of the Government of Haryana as the chief guest in Karnal today
Union Home Minister also launches 5 public welfare schemes – Mukhya Mantri Teertha Yatra Yojana, Ayushman Bharat Chirayu Yojana, Haryana Aay Vriddhi Board, Chief Minister Antyodaya Milk Production Cooperative Promotion Scheme and HAPPY i.e. Haryana Antyodaya Parivar Parivahan Yojna
The government led by Shri Modi at the Centre and Government of Haryana led by Shri Manohar Lal brought new ray of hope in the lives of 45 lakh people of Haryana
Be it making of literate Panchayats, be it ensuring 50% women’s participation, providing drinking water to all houses or building the first AYUSH University, Shri Narendra Modi and Shri Manohar Lal have worked to make Haryana number 1 in every field
Haryana government buys the maximum number of crops i.e. 14 crops at Minimum Support Price (MSP)
Earlier, there was a rule of fear, hunger and corruption in Haryana, land was auctioned and the law and order situation was bad, but the double engine government has worked to make Haryana a developed and prosperous state
The previous governments gave jobs to their own people by doing corruption in government recruitments, but the government led by Shri Manohar Lal gave jobs on the basis of merit without any kind of corruption
The previous government was a government of Cut, Commission and Corruption but the government of Shri Manohar Lal in Haryana has taken care of every section of the state
Prime Minister Shri Narendra Modi has honored all the brave army men of country including Haryana by fulfilling the demand of One Rank, One Pension
02 NOV 2023 5:07PM by PIB Delhi
Union Home Minister and Minister of Cooperation, Shri Amit Shah addressed the 'Antyodaya Mahasammelan' organized on the occasion of completion of 9 years of the Government of Haryana as the chief guest in Karnal today. Union Home Minister also launches 5 public welfare schemes – Mukhya Mantri Teertha Yatra Yojana, Ayushman Bharat Chirayu Yojana, Haryana Aay Vriddhi Board, Chief Minister Antyodaya Milk Production Cooperative Promotion Scheme and HAPPY i.e. Haryana Antyodaya Parivar Parivahan Yojna. Many dignitaries including Chief Minister of Haryana Shri Manohar Lal were present on this occasion.
In his address, Shri Amit Shah said that Haryana is the land of farmers and brave people. Haryana is the first state in the entire country from where maximum number of martyred made supreme sacrifice for the country. The state has also created new records in the field of agriculture and dairy.
Union Home Minister said that 5 public welfare schemes have been launched today and one of them is the Mukhya Mantri Teertha Yatra Yojana. He said that the people of the country elected Shri Narendra Modi two times as the Prime Minister with majority. Prime Minister Shri Narendra Modi performed the Bhoomi Pujan of the grand Ram Mandir in Ayodhya and on January 22, 2024, Shri Modi will also perform Pran Pratishtha of Ram Mandir. He requested the citizens of Haryana to first take the elders of their families for the darshan of Ram Lalla under the Mukhya Mantri Teertha Yatra Yojana.
Shri Amit Shah said that the Government of India under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi and the Haryana Government under the leadership of Shri Manohar Lal have left no stone unturned in taking the country and Haryana forward in the last 9 years. He said that under the leadership of Prime Minister Modi, 7 IITs, 7 IIMs, 15 AIIMS, 390 universities, 700 medical colleges were built in the country and 54,000 kilometres of national highways were constructed in the last 9 years. Similarly, in Haryana, Shri Manohar Lal has built 77 new colleges, 13 new universities, 8 medical colleges, 2 new airports, 16 new hospitals and more than 28,000 kilometres of roads. He added that the opposition should learn from the Narendra Modi government and the Manohar Lal government of Haryana that how development is done.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that there cannot be any better way to celebrate the anniversary of the government or the state than welfare of poor people. He said that Pandit Deendayal Upadhyay had given the mantra of Antyodaya that the parameter of development of any country or state is the development of the people from the lowest section of the society. He said that today's Antyodaya Mahasammelan is appropriate because the double engine government of Shri Narendra Modi and Shri Manohar Lal has worked to spread light in the lives of 45 lakh people in Haryana. Shri Shah said that every decision of Prime Minister Modi and Shri Manohar Lal is for the welfare of the poor and the state government has given ration cards to 40 lakh people of the state. He said that the Narendra Modi government has provided Rs 4500 crore every year for farmer welfare by directly transferring Rs 6000 to the bank accounts of 20 lakh farmers. He said that Shri Manohar Lal has worked to provide more than 30 lakh tap connections and more than 85 lakh Ayushman Bharat Health Scheme cards in the state, in which 17 lakh more people have joined under the Ayushman Bharat Chirayu Scheme today.
Shri Amit Shah said that the Narendra Modi government has built more than 7.5 lakh toilets in Haryana and has provided free 5 kg food grains per person per month to 1.2 crore people. Shri Shah said that 28,000 new houses have been built in the state and Prime Minister Shri Narendra Modi has made Haryana smoke-free by providing 8 lakh gas connections under the Ujjwala scheme. He said that keeping in mind the welfare of the poor and underprivileged people, the Chief Minister of Haryana has increased the amount of old age and disabled pension from Rs 2,725 per month to Rs 3,000 per month from the new year.
Union Home Minister said that the fields of Haryana produce gold in the form of food grains, players of Haryana win many medals in sports and the state has become the largest exporter of rice in the country. He said that every tenth soldier in the Indian Army is from Haryana and the Haryana government buys maximum number of crops i.e.14 crops at Minimum Support Price (MSP). He said that Haryana is the first state to provide ownership rights of land under Lal Dora, to form literate panchayats and ensure 50 percent participation of women. It is also first in terms of providing drinking water to all households and establishing the country's first AYUSH University. Shri Shah said that Haryana has the highest per capita GST collection in the entire country and its contribution to the country's economy is 4 percent. He said that Haryana ranks second in the country in food grain production and third in milk production, more than 400 fortune companies have their headquarters in Gurugram and Haryana is also second in providing logistics facilities.
Union Home Minister and Minister of Cooperation said that the opposition had given a rule full of fear, hunger and corruption to the people of Haryana. He said that earlier land was auctioned in Haryana and the law and order situation was bad. The previous governments here gave jobs to their own people by doing corruption in government recruitments, but the government led by Shri Manohar Lal gave jobs on the basis of merit and without any kind of corruption. He said that the government of Shri Narendra Modi and Shri Manohar Lal has worked for uniform development of the entire state.
Shri Amit Shah said that under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi, in the last 9 years, many works have been done which brought glory to India. He said that recently India's Chandrayaan landed on Moon, in the G20 conference all the countries praised Prime Minister Modi and the heads of States of all the countries visited the Samadhi of Father of the Nation Mahatma Gandhi and paid tribute to him, which made every Indian proud. Shri Shah said that Prime Minister Modi changed Rajpath to Kartavyapath and has made the entire country proud by building a new Parliament in place of the old Parliament which was built during the British rule. He said that for the first time after independence, the Narendra Modi government at the Centre has made the women of the country a stakeholder in policy making by providing them 33% reservation in the Lok Sabha and State Assemblies. He said that today the whole world is looking towards Prime Minister Shri Narendra Modi with hope and enthusiasm and with the African Union becoming a member of G20, today, all the underdeveloped countries of the world are looking towards Prime Minister Shri Narendra Modi as a new leader.
Union Home Minister said that the previous government was a government of Cut, Commission and Corruption. He said that the government of Shri Manohar Lal in Haryana has taken care of every poor, sick, hungry, child and elderly people during its two tenures. He said that it was very difficult to end corruption and nepotism and improve law and order in Haryana, but Shri Manohar Lal has dealt with it sternly. Shri Shah said that the previous government had given only Rs 40,000 crore to Haryana through devolution and grant-in-aid in its 10 years of rule, but Prime Minister Modi increased it to Rs 1.32 Lakh crore in the last 9 years. Along with this, the Modi government has also given the Economic Corridor Project at a cost of Rs 20,000 crore to Haryana and the Delhi-Mumbai Expressway at a cost of Rs 12,150 crore is also passing through Haryana. He said that the first section of Kundli-Manesar-Palwal Expressway and 19 km long Dwarka Expressway has been inaugurated at a cost of Rs 64,000 crore. He also said that the Western Dedicated Freight Corridor Rewari-Madar station has been inaugurated and with this, Railways has invested Rs 21,000 crore. The work of setting up a power generation unit of 700 MW capacity at a cost of Rs 20,594 crore is also done by the government led by Shri Narendra Modi. Shri Shah said that a 2G Ethanol Bio Refinery has also been inaugurated in Haryana and the work of building a Multimodal Logistics Park on 886 acres at a cost of US $ 700 million has also been done here.
Shri Amit Shah said that on August 5, 2019, Prime Minister Shri Narendra Narendra Modi had abolished Article 370 from Kashmir without any bloodshed. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has secured the country's borders, modernized the country's forces and provided facilities to our forces by creating infrastructure on the borders. He said that Prime Minister Shri Narendra Modi has honored all the brave army men of the entire country including Haryana by fulfilling the demand of One Rank, One Pension.