ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ 4 ਲੇਨ ਦੇ 1.08 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਰਾਮਬਨ ਵਾਇਆਡਕਟ ਪੁਲ਼ ਦਾ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਨਿਰਮਾਣ, ਇੱਕ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ: ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ
328 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਨਿਰਮਿਤ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-44 ਦੇ ਉਧਮਪੁਰ-ਰਾਮਬਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ’ਤੇ ਸਥਿਤ ਹੈ
02 NOV 2023 10:48AM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਗਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਪੋਸਟ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸੰਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ 4 ਲੇਨ ਵਾਲੇ 1.08 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਰਾਮਬਨ ਵਾਇਆਡਕਟ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਸਫ਼ਲਤਾਪੂਰਵਕ ਪੂਰਾ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਉਪਲਬਧੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 328 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਇਹ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਗਮਾਰਗ-44 ਦੇ ਉਧਮਪੁਰ-ਰਾਮਬਨ ਸੈਕਸ਼ਨ ’ਤੇ ਸਥਿਤ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਪੁਲ਼ 26 ਸੈਕਸ਼ਨਾਂ ਨਾਲ ਬਣਿਆ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਸੰਰਚਨਾ ਵਿੱਚ ਕੰਕ੍ਰੀਟ ਅਤ ਸਟੀਲ ਗਰਡਰਸ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਨਾਲ ਰਾਮਬਨ ਬਜ਼ਾਰ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ ਲੱਗਣ ਵਾਲੇ ਵਾਹਨਾਂ ਦੀ ਭੀੜ ਕਾਫੀ ਹੱਦ ਤੱਕ ਘੱਟ ਹੋ ਗਈ ਹੈ ਅਤੇ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਦਾ ਪ੍ਰਵਾਹ ਅਸਾਨ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ।
ਕੇਂਦਰੀ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਜੀ ਦੀ ਦੂਰਦਰਸ਼ੀ ਅਗਵਾਈ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਅਸੀਂ ਜੰਮੂ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਉਤਕ੍ਰਿਸ਼ਟਤਮ ਰਾਜਮਾਰਗ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦਾ ਵਿਕਾਸ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਪੂਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਨਾਲ ਸਮਰਪਿਤ ਹਾਂ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਇਤਿਹਾਸਿਕ ਉਪਲਬਧੀ ਨਾਲ ਨਾ ਕੇਵਲ ਖੇਤਰ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਸਮ੍ਰਿੱਧੀ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਮਿਲੇਗਾ ਬਲਕਿ ਇੱਕ ਟੌਪ ਪੱਧਰੀ ਟੂਰਿਸਟ ਸਥਾਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦਾ ਆਕਰਸ਼ਣ ਵੀ ਵਧੇਗਾ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Nitin Gadkari says in Jammu and Kashmir construction of Ramban Viaduct, a remarkable feat spanning length of 1.08 kilometer with 4 lanes has been successfully completed
The project built at a cost of Rs 328 crore is situated on the Udhampur-Ramban section of National Highway-44
02 NOV 2023 10:48AM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari in a series of posts said in Jammu and Kashmir, we have successfully completed the construction of the Ramban Viaduct, a remarkable feat spanning a length of 1.08 kilometer with 4 lanes. He said the project, built at a cost of ₹ 328 crore, is situated on the Udhampur-Ramban section of National Highway-44.
Shri Gadkari said this extraordinary viaduct is composed of 26 spans and employs a combination of concrete and steel girders in its structural design. Its completion significantly alleviates traffic congestion in Ramban Bazar, facilitating the smoother flow of vehicles, he added.
The Union Minister said embracing the visionary leadership of PM Shri Narendra ModiJi, we stand dedicated to providing Jammu and Kashmir with a superlative highway infrastructure. He said this monumental achievement not only propels regional economic prosperity but also augments its allure as a top-tier tourist haven.