జల శక్తి మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద జలవనరులు, నదుల అభివృద్ధి, గంగా పునరుజ్జీవన శాఖ స్క్రాప్ అమ్మివేయడం ద్వారా రూ.39 లక్షలకు పైగా ఆదాయం,1.6 లక్షల చదరపు అడుగులు భూమి సమీకరణ
30 OCT 2023 2:25PM by PIB Hyderabad
ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద, జలవనరుల శాఖ, నదుల అభివృద్ధి, గంగా పునరుజ్జీవన శాఖ, దాని సంస్థలు పరిశుభ్రత, సమీక్ష, నియమాలు, విధానాల సరళీకరణ, రికార్డు నిర్వహణ వ్యవస్థ సమీక్ష, ఉత్పాదక వినియోగానికి సంబంధించి రోజువారీగా తమ ప్రత్యేక కార్యకలాపాలను కొనసాగిస్తున్నాయి. 27.10.2023తో ముగిసే వారానికి ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద విభాగం సాధించిన విజయాలు క్రింది విధంగా ఉన్నాయి:
క్రమ సంఖ్య
పారామితులు / కార్యకలాపాలు
మొత్తం మీద లక్ష్యం
27.10.2023తో ముగిసే వారంలో సాధించిన విజయాలు
% సాధించిన లక్ష్యం
1
పరిశుభ్రత ప్రచార స్థలాలు
350
350
100%
2
అంతర్ మంత్రిత్వ శాఖల రిఫరెన్సులు (కాబినెట్ నోట్)
1
1
100%
3
పార్లమెంట్ హామీలు
10
6
60%
4
ఎంపీల సిఫార్సులు
36
26
72%
5
పీఎంఓ రిఫరెన్సులు
9
9
100%
6
ప్రజా సమస్యలు
65
50
77%
7
ప్రజాసమస్యలపై అప్పీళ్లు
19
10
52.63%
8
ఫైళ్లను సమీక్షించి తొలగించడం
30615
30615 లో 8424 ఫైళ్లు తొలగింపు
100%
9
ఈ-ఫైల్స్
4125
3470 లో 218 ఫైళ్ళు తొలగింపు
84.12%
పై వాటితో పాటు...
(a) రూ. 3913072/- ఆదాయం స్క్రాప్ ను తొలగించి అమ్మివేయడం ద్వారా;
(b) సైట్లను పరిశుభ్రం చేసి స్క్రాప్ ని విసర్జించడం వల్ల 160969 చదరపు అడుగులు లభ్యం
(c) ట్విట్టర్/పేస్ బుక్/ఇంస్టాగ్రామ్ /యుట్యూబ్ లో 179 ట్వీట్లు/పోస్ట్‌లు జారీ అయ్యాయి.
డిపార్ట్‌మెంట్ అవిశ్రాంతంగా పని చేస్తోంది. తగ్గిన పెండెన్సీ, కార్యాలయ ప్రాంగణంలో, చుట్టుపక్కల పని స్థలాన్ని మెరుగుపరచడం, ప్రత్యేక ప్రచార 3.0 చొరవ కింద అన్ని కేంద్ర మంత్రిత్వ శాఖలు/విభాగాలు, అనుబంధ/అధీనమైన ప్రభుత్వ కార్యాలయాలలో నిర్వహించబడుతున్న పరిశుభ్రతను ప్రోత్సహిస్తుంది.

Ministry of Jal Shakti
Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation Generates over 39 Lakh Revenue Through Scrap Disposal and Frees up 1.6 Lakh Sq. Ft. Space under Special Campaign 3.0
30 OCT 2023 2:25PM by PIB Delhi
Under the Special Campaign 3.0, the Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation and its Organisations are continuing with their special activities on daily basis relating to cleanliness, review & simplification of rules & procedures, review of record management system, productive use of space, disposal of waste materials for enhancing work place experience. The achievements of the Department under Special Campaign 3.0 for the week ending 27.10.2023 are as follows:
Sl. No.
Parameters / Activities
Overall Targets
Achievements for the week ending 27.10.2023
% Achievement
1
Cleanliness Campaign Sites
350
350
100%
2
Inter-Ministerial References (Cabinet Note)
1
1
100%
3
Parliament Assurances
10
6
60%
4
MPs References
36
26
72%
5
PMO References
9
9
100%
6
Public Grievances
65
50
77%
7
Public Grievance Appeals
19
10
52.63%
8
Reviewing & Weeding out Physical Files
30615
30615 of which 8424 files Weeded out
100%
9
E-Files
4125
3470 of which 218 files closed
84.12%
Beside above:
(a) Rs. 3913072/- revenue has been generated through scrap disposal;
(b) 160969 Sq ft area has been freed through cleaning of sites/ scrap disposal;
(c) 179 tweets/posts have been issued on Twitter / Facebook / Instagram / YouTube.
The Department has been working tirelessly and achieving tangible returns in terms of reduced pendency, improved working space in and around office premises and promoting cleanliness under the Special Campaign 3.0 initiative which is being conducted in all Central Ministries/ Departments, attached/subordinate offices of Government of India from 2nd to 31st October, 2023 under the aegis of Department of Administrative Reforms & Grievances.