ஜல்சக்தி அமைச்சகம்
நீர்வளம், நதிகள் மேம்பாடு மற்றும் கங்கை புனரமைப்புத் துறை தேவையற்ற பொருட்களை அகற்றுவதன் மூலம் ரூ. 39 லட்சத்துக்கும் அதிகமாக வருவாய் ஈட்டியுள்ளது. 3.0 சிறப்பு இயக்கத்தின் கீழ் 1.6 லட்சம் சதுர அடி இடத்தை விடுவித்துள்ளது
30 OCT 2023 2:25PM by PIB Chennai
சிறப்பு இயக்கம் 3.0-ன் கீழ்தூய்மை, விதிகள் மற்றும் நடைமுறைகளை ஆய்வு செய்தல் மற்றும் எளிமைப்படுத்துதல், பதிவேடு மேலாண்மை அமைப்பை மறுஆய்வு செய்தல், இடத்தை பயனுள்ள முறையில் பயன்படுத்துதல், பணியிட அனுபவத்தை மேம்படுத்துவதற்காக கழிவுப்பொருட்களை அப்புறப்படுத்துதல் தொடர்பான சிறப்பு நடவடிக்கைகளை நீர்வளம், நதி மேம்பாடு மற்றும் கங்கை புனரமைப்புத் துறை மற்றும் அதன் அமைப்புகள் தினசரி அடிப்படையில் தொடர்கின்றன. 27.10.2023 உடன் முடிவடைந்த வாரத்தில் சிறப்பு இயக்கம் 3.0-ன் கீழ் இத்துறையின் சாதனைகள் பின்வருமாறு:
வ.எண்
அளவுருக்கள் / செயல்பாடுகள்
மொத்த இலக்குகள்
27.10.2023 உடன் முடிந்த வாரத்தின் சாதனைகள்
சாதனை %
1
தூய்மை இயக்கத் தளங்கள்
350
350
100%
2
அமைச்சகங்களுக்கிடையிலான குறிப்புகள் (அமைச்சரவைக் குறிப்பு)
1
1
100%
3
நாடாளுமன்ற உத்தரவாதங்கள்
10
6
60%
4
நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் குறிப்புகள்
36
26
72%
5
பிரதமர் அலுவலகக் குறிப்புகள்
9
9
100%
6
பொதுமக்கள் குறைகள்
65
50
77%
7
பொதுமக்கள் குறைகள் மேல்முறையீடுகள்
19
10
52.63%
8
நேரடிக் கோப்புகள் ஆய்வு & அகற்றுதல்
30615
30615 கோப்புகளில் 8424 அகற்றப்பட்டன
100%
9
மின்னணுக் கோப்புகள்
4125
3470 கோப்புகளில் 218 மூடப்பட்டன
84.12%
குப்பைகளை அகற்றுவதன் மூலம் ரூ.3913072/- வருவாய் ஈட்டப்பட்டுள்ளது. சுத்தம் செய்தல் / குப்பை அகற்றுதல் மூலம் 160969 சதுர அடி இடம் விடுவிக்கப்பட்டுள்ளது

Ministry of Jal Shakti
Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation Generates over 39 Lakh Revenue Through Scrap Disposal and Frees up 1.6 Lakh Sq. Ft. Space under Special Campaign 3.0
30 OCT 2023 2:25PM by PIB Delhi
Under the Special Campaign 3.0, the Department of Water Resources, River Development & Ganga Rejuvenation and its Organisations are continuing with their special activities on daily basis relating to cleanliness, review & simplification of rules & procedures, review of record management system, productive use of space, disposal of waste materials for enhancing work place experience. The achievements of the Department under Special Campaign 3.0 for the week ending 27.10.2023 are as follows:
Sl. No.
Parameters / Activities
Overall Targets
Achievements for the week ending 27.10.2023
% Achievement
1
Cleanliness Campaign Sites
350
350
100%
2
Inter-Ministerial References (Cabinet Note)
1
1
100%
3
Parliament Assurances
10
6
60%
4
MPs References
36
26
72%
5
PMO References
9
9
100%
6
Public Grievances
65
50
77%
7
Public Grievance Appeals
19
10
52.63%
8
Reviewing & Weeding out Physical Files
30615
30615 of which 8424 files Weeded out
100%
9
E-Files
4125
3470 of which 218 files closed
84.12%
Beside above:
(a) Rs. 3913072/- revenue has been generated through scrap disposal;
(b) 160969 Sq ft area has been freed through cleaning of sites/ scrap disposal;
(c) 179 tweets/posts have been issued on Twitter / Facebook / Instagram / YouTube.
The Department has been working tirelessly and achieving tangible returns in terms of reduced pendency, improved working space in and around office premises and promoting cleanliness under the Special Campaign 3.0 initiative which is being conducted in all Central Ministries/ Departments, attached/subordinate offices of Government of India from 2nd to 31st October, 2023 under the aegis of Department of Administrative Reforms & Grievances.