ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఈ నెల 30-31 తేదీల్లో ప్రధానమంత్రి గుజరాత్ పర్యటన
అంబాజీ ఆలయంలో దైవ దర్శనం.. పూజలు చేయనున్న ప్రధానమంత్రి;
మెహసానాలో ₹5,800 కోట్ల విలువైన పలు ప్రాజెక్టులు జాతికి అంకితం.. శంకుస్థాపన;
కేవాడియాలో జాతీయ ఐక్యత దినోత్సవంలో పాల్గొననున్న ప్రధానమంత్రి;
ఈ కార్యక్రమంలో భాగంగా అనేక అభివృద్ధి పనులకు శంకుస్థాపన... ప్రారంభం;
‘ఆరంభ్ 5.0’ ముగింపు సందర్భంగా 98వ కామన్ ఫౌండేషన్
కోర్సు శిక్షణార్థి అధికారులను ఉద్దేశించి ప్రసంగించనున్న ప్రధానమంత్రి
29 OCT 2023 2:20PM by PIB Hyderabad
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అక్టోబరు 30-31 తేదీల్లో గుజరాత్‌లో పర్యటిస్తారు. తొలిరోజున ఉదయం 10:30 గంటలకు అంబాజీ ఆలయంలో దైవ దర్శనం చేసుకుని, పూజలు నిర్వహిస్తారు. మధ్యాహ్నం 12 గంటలకు మెహసానాలో ఆయన పలు అభివృద్ధి కార్యక్రమాలకు ప్రారంభోత్సవం, శంకుస్థాపన చేస్తారు. రెండో రోజున ఉదయం 8:00 గంటలకు ఆయన కేవాడియా వెళ్తారు. అక్కడ జాతీయ ఐక్యత దినోత్సవాల్లో భాగంగా ఐక్యతా విగ్రహం వద్ద పుష్పాంజలి ఘటిస్టారు. అనంతరం పలు ప్రాజెక్టులకు శంకుస్థాపన, ప్రారంభోత్సవం చేస్తారు. అటుపైన సుమారు 11:15 గంటలకు ‘ఆరంభ్ 5.0’ ముగింపు సందర్భంగా 98వ కామన్ ఫౌండేషన్ కోర్సు శిక్షణార్థి అధికారులను ఉద్దేశించి ఆయన ప్రసంగిస్తారు.
మెహసానాలో ప్రధానమంత్రి
మెహసానాలో 5,800 కోట్ల విలువైన పలు ప్రాజెక్టులను ప్రధానమంత్రి జాతికి అంకితం చేయడంతోపాటు శంకుస్థాపన కూడా చేస్తారు. వీటిలో రైల్వే, రహదారులు, తాగునీరు, నీటిపారుదల తదితర రంగాల పథకాలున్నాయి. ఈ మేరకు పశ్చిమ భారత ప్రత్యేక కారిడార్‌ (డబ్లుడి ఎఫ్‌సి)లో భాగమైన న్యూభాండూ-న్యూ సనంద్(ఎన్) విభాగం; విరాంగం-సమాఖియలి రైలు మార్గం డబ్లింగ్; కటోసన్ రోడ్-బెచ్రాజీ- మారుతి సుజుకి ఇండియా లిమిటెడ్ (ఎంఎస్ఐఎల్ సైడింగ్) రైలు ప్రాజెక్టు; మెహసానా, గాంధీనగర్ జిల్లాల్లోగల విజాపూర్, మాన్సా తాలూకాలోని వివిధ గ్రామ చెరువుల పనర్పూరక ప్రాజెక్ట్; మెహసానా జిల్లాలో సబర్మతి నదిపై వలసనా బ్యారేజీ; పాలన్‌పూర్, బనస్కాంతలో తాగునీరందించే రెండు పథకాలు; ధరోయ్ ఆనకట్ట ఆధారిత పాలన్‌పూర్ జీవనాడి ప్రాజెక్ట్-హెడ్ వర్క్ సహా 80 ఎంఎల్‌డి సామర్థ్యంగల నీటి శుద్ధి ప్లాంటు తదితరాలున్నాయి.
అలాగే ప్రధానమంత్రి శంకుస్థాపన చేయనున్న పథకాల్లో మహిసాగర్ జిల్లా సంత్రంపూర్ తాలూకాలో నీటిపారుదల సౌకర్యాల కల్పన ప్రాజెక్ట్; నరోడా– దేహగాం–హర్సోల్–ధన్సురా రోడ్, సబర్‌కాంత విస్తరణ, బలోపేతం; గాంధీనగర్ జిల్లాలో కలోల్ నగరపాలిక మురుగునీటి పారుదల, మురుగుశుద్ధి నిర్వహణ ప్రాజెక్ట్; సిద్ధపూర్ (పటాన్), పాలన్‌పూర్ (బనస్కాంత), బయాద్ (ఆరావళి), వాద్‌నగర్ (మెహసానా)లలో మురుగునీటి శుద్ధి ప్లాంట్ల ఏర్పాటు ప్రాజెక్టులు ఉన్నాయి.
కేవాడియాలో ప్రధానమంత్రి
దేశ ఐక్యత, సమగ్రత, భద్రతల పరిరక్షణ, బలోపేతం చేసే స్ఫూర్తిని మరింత ప్రోదిచేయడం లక్ష్యంగా సర్దార్ వల్లభాయ్ పటేల్ జయంతిని జాతీయ ఐక్యతా దినోత్సవంగా నిర్వహించాలని ప్రధాని నాయకత్వంలో ప్రభుత్వం చారిత్రక నిర్ణయం తీసుకుంది. ఈ మేరకు అక్టోబ‌ర్ 31న జాతీయ ఐక్యత దినోత్సవం కార్యక్రమాల్లో భాగంగా స‌ర్దార్ వ‌ల్లభాయ్ ప‌టేల్‌కు నివాళి అర్పిస్తారు. అలాగే రక్షణ సిబ్బంది కవాతును వీక్షించి గౌరవ వందనం స్వీకరిస్తారు. సరిహద్దు భద్రత దళం(బిఎస్ఎఫ్ )సహా వివిధ రాష్ట్ర పోలీసు విభాగాల సిబ్బంది ఈ కవాతులో పాల్గొంటారు. మహిళా సీఆర్పీఎఫ్ మోటార్ సైకిళ్ల బృందం సాహస ప్రదర్శన, ‘బిఎస్ఎఫ్’ మహిళా పైప్ వాద్య బృందం, గుజరాత్ మహిళా పోలీసు విభాగం నాట్యరీతులు సమకూర్చిన నృత్యం, ఎన్‌సిసి ప్రదర్శన, స్కూల్ బ్యాండ్‌ల ప్రదర్శన, భారత వాయుసేన ద్వారా వైమానిక విన్యాసాలు, సాధికార గ్రామాల ఆర్థిక సామర్థ్యం ప్రదర్శన వగైరా కార్యక్రమాలు ప్రత్యేక ఆకర్షణగా ఉంటాయి.
కేవాడియాలో 160 కోట్ల విలువైన పలు ప్రాజెక్టులను ప్రధానమంత్రి జాతికి అంకితం చేయడంతోపాటు శంకుస్థాపన కూడా చేస్తారు. వీటిలో ఏక్తానగర్-అహ్మదాబాద్ వారసత్వ రైలు; నర్మదా ఆరతి ప్రత్యక్ష ప్రసార ప్రాజెక్ట్; కమలం పార్క్; ఐక్యత విగ్రహం ప్రాంగణంలో నడక మార్గం; 30 కొత్త ఇ-బస్సులు, 210 ఇ-సైకిళ్లు, అనేక గోల్ఫ్ కార్టులు; ఏక్తా నగర్‌లో నగర వంటగ్యాస్ పంపిణీ నెట్‌వర్క్, గుజరాత్ రాష్ట్ర సహకార బ్యాంకువారి ‘సహకార భవనం’ వగైరాలున్నాయి. అలాగే కేవాడియా ఉప-జిల్లా ఆస్పత్రిలో అత్యవసర చికిత్స కేంద్రం, సౌర ఫలకాల ఏర్పాటుకు ప్రధాని శంకుస్థాపన చేస్తారు.
‘ఆరంభ్ 5.0’ ముగింపు సందర్భంగా 98వ కామన్ ఫౌండేషన్ కోర్సు శిక్షణార్థి అధికారులను ఉద్దేశించి ప్రధానమంత్రి ప్రసంగించన్నారు. ‘‘వినూత్న పరిజ్ఞానాల సద్వినియోగం’’ ఇతివృత్తంగా ‘ఆరంభ్ 5.0’ కోర్సు ప్రారంభించబడింది. ఇది వర్తమానం, భవిష్యత్తు పునర్నిర్మాణంలో వినూత్నత పాత్రను ఇది వివరిస్తుంది. అలాగే సమ్మిళిత అభివృద్ధి కోసం పాలన రంగంలో వినూత్నత శక్తిని వాడుకునే మార్గాలను నిర్వచిస్తుంది. దీనికింద ‘నేను కాదు మనం’ ఇతివృత్తంతో 98వ కామన్ ఫౌండేషన్ కోర్సు నిర్వహించబడింది. దేశంలోని 16, భూటాన్ నుంచి 3 సివిల్ సర్వీసు విభాగాల నుంచి 560 మంది శిక్షణార్థి అధికారులు దీనికింద శిక్షణ పొందారు.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 30-31 October
PM to perform Pooja and Darshan at Ambaji Temple
PM to inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth around Rs. 5800 crores in Mehsana
PM to participate in the Rashtriya Ekta Diwas programme at Kevadia
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects in Kevadia
PM to address Officer Trainees of 98th Common Foundation Course at the culmination of Aarambh 5.0
29 OCT 2023 2:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 30-31 October. On 30th October, at around 10:30 AM, he will perform Pooja and Darshan at Ambaji Temple. Thereafter at around 12 noon, he will inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of various development projects in Kheralu, Mehsana. On 31st October, at around 8 AM, he will visit Kevadia where he will offer floral tribute at the Statue of Unity, which will be followed by Rashtriya Ekta Diwas celebrations. He will also lay the foundation stone and inaugurate multiple projects. Thereafter, at around 11:15 AM, he will address the Officer Trainees of the 98th Common Foundation Course in Aarambh 5.0.
PM in Mehsana
Prime Minister will inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth around Rs. 5800 crores in multiple sectors like rail, road, drinking water and irrigation.
The projects that will be inaugurated and dedicated to nation include New Bhandu-New Sanand(N) section of the Western Dedicated Freight Corridor (WDFC); doubling of Viramgam – Samakhiali rail line; Katosan Road- Bechraji – Maruti Suzuki India Limited (MSIL Siding) Rail Project; project for recharge of various village lakes of Vijapur taluka and Mansa taluka of Mehsana and Gandhinagar district; Valasana barrage on Sabarmati river in Mehsana District; two schemes for provisioning of drinking water in Palanpur, Banaskantha; and the Dharoi dam based Palanpur lifeline project - Head work (HW) and water treatment plant of 80 MLD capacity.
The projects whose foundation stone will be laid by the Prime Minister include various development projects in Kheralu; the project for providing irrigation facilities in Santrampur taluka of Mahisagar District; widening and strengthening of Naroda – Dehgam – Harsol – Dhansura Road, Sabarkantha; project for Kalol Nagarpalika Sewerage and Septage Management in Gandhinagar District; and projects for sewage treatment plants in Siddhpur (Patan), Palanpur (Banaskantha), Bayad (Aravalli) and Vadnagar (Mehsana).
PM in Kevadia
With a view to further boost the spirit of preserving and strengthening the unity, integrity and security of the country, a historic decision was taken under the leadership of the Prime Minister to celebrate the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel as Rashtriya Ekta Diwas.
Prime Minister will participate in the Rashtriya Ekta Diwas programme on 31st October and pay tribute to Sardar Vallabhbhai Patel. He will witness the Rashtriya Ekta Diwas Parade which will comprise of marching contingents from BSF and various state police. Special attractions include a daredevil show by all women CRPF Bikers, women pipe band of BSF, choreographed programme by Gujarat women police, special NCC show, school bands display, fly past by Indian Air Force, showcasing of economic viability of vibrant villages, among others.
In Kevadia, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth Rs 160 crore. The projects that will be inaugurated include the Heritage Train from Ekta Nagar to Ahmedabad; project for Narmada Aarti live; Kamalam Park; a walkway within Statue of Unity; 30 new e-buses, 210 e-bicycles and multiple Golf Carts; City Gas Distribution Network at Ekta Nagar and ‘Sahkar Bhawan’ of Gujarat State Cooperative Bank. Further, Prime Minister will lay the foundation stone of the Sub-District Hospital with Trauma Center and a Solar Panel at Kevadia.
Prime Minister will address the Officer Trainees of the 98th Common Foundation Course at the culmination of Aarambh 5.0. The 5th edition of Aarambh is being held on the theme of ‘Harnessing the power of disruption’. It is an effort to delineate the disruptions that continue to reshape the present and the future and to define pathways to harness the power of disruption in the realm of governance, for inclusive development. The 98th Common Foundation course with the theme ‘Mai nahi hum’ has 560 Officer Trainees from across 16 civil services of India and 3 civil services of Bhutan.