पंतप्रधान कार्यालय
पंतप्रधान 30 - 31 ऑक्टोबर रोजी गुजरातला भेट देणार
अंबाजी मंदिरात पंतप्रधान पूजा करून दर्शन घेणार
मेहसाणा इथे पंतप्रधान,5 हजार 800 कोटी रुपये खर्चाच्या प्रकल्पांचे उद्घाटन, राष्ट्राला समर्पण आणि काही प्रकल्पांची पायाभरणी करणार
केवडिया इथे आयोजित राष्ट्रीय एकता दिवस कार्यक्रमात पंतप्रधान सहभागी होणार
केवडिया इथे विविध विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार
आरंभ 5.0 च्या समारोप प्रसंगी पंतप्रधान 98 व्या कॉमन फाउंडेशन कोर्सच्या अधिकारी प्रशिक्षणार्थींना करणार संबोधित
29 OCT 2023 2:20PM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी 30 - 31 ऑक्टोबर रोजी गुजरातला भेट देणार आहेत. 30 ऑक्टोबर रोजी सकाळी 10.30 वाजता ते अंबाजी मंदिरात पूजा करुन दर्शन घेतील. त्यानंतर दुपारी बाराच्या सुमारास ते मेहसाणा येथील खेरालू येथे विविध विकास प्रकल्पांचे लोकार्पण, राष्ट्रार्पण आणि पायाभरणी करतील. 31 ऑक्टोबर रोजी सकाळी 8 वाजता ते केवडियाला भेट देतील. इथे ते एकतेचा पुतळा (स्टॅच्यू ऑफ युनिटी) या वास्तुला पुष्पांजली अर्पण करतील, त्यानंतर राष्ट्रीय एकता दिवस कार्यक्रम साजरा होईल. त्यानंतर ते केवडियातच, अनेक प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी करतील. त्यानंतर, सकाळी सुमारे 11:15 वाजता, ते आरंभ 5.0 च्या समारोप प्रसंगी 98 व्या कॉमन फाउंडेशन कोर्स या अभ्यासक्रमाच्या अधिकारी प्रशिक्षणार्थींना संबोधित करतील.
मेहसाण्यात पंतप्रधान
मेहसाणा इथे पंतप्रधान,5 हजार 800 कोटी रुपये खर्चाच्या प्रकल्पांचे उद्घाटन, राष्ट्राला समर्पण आणि काही प्रकल्पांची पायाभरणी करणार आहेत. हे प्रकल्प रेल्वे, रस्ते, पेयजल आणि सिंचन अशा विविध क्षेत्रांशी निगडित आहेत.
पंतप्रधानांच्या हस्ते उद्घाटन आणि राष्ट्राला समर्पित होणारे प्रकल्प पुढील प्रमाणे आहेत.
वेस्टर्न डेडिकेटेड फ्रेट कॉरिडॉर (WDFC) चा न्यू भांडू-न्यू साणंद(उत्तर) विभाग; विरमगांव - समखियाली रेल्वे मार्गाचे दुहेरीकरण; काटोसन रोड- बेचराजी – मारुती सुझुकी इंडिया लिमिटेड (MSIL साइडिंग) रेल्वे प्रकल्प; विजापूर तालुक्यातील आणि मेहसाणा तसेच गांधीनगर जिल्ह्यातील मनसा तालुक्यातील विविध गाव तलावांच्या पुनर्भरणाचे प्रकल्प; मेहसाणा जिल्ह्यातील साबरमती नदीवर वलसाणा बांध; पालनपूर, बनासकांठा इथे पेयजलाची तरतूद करण्यासाठी दोन योजना; आणि धरोई धरणावर बेतलेला पालनपूर जीवनरेखा प्रकल्प - हेड वर्क (HW) आणि 80 MLD क्षमतेचा जलशुद्धीकरण प्रकल्प.
ज्या प्रकल्पांची पायाभरणी पंतप्रधान करणार आहेत त्यात खेरालूमधील विविध विकास प्रकल्पांचा समावेश आहे ते खालीलप्रमाणे आहेत;
महिसागर जिल्ह्यातील संतरामपूर तालुक्यात सिंचन सुविधा उपलब्ध करून देणारा प्रकल्प ; साबरकांठा इथल्या नरोडा-देहगांव-हरसोल-धनसूरा रोड, या रस्त्याचे रुंदीकरण आणि मजबुतीकरण; गांधीनगर जिल्ह्यातील कलोल नगरपालिकेसाठी सांडपाणी आणि सेप्टेज व्यवस्थापन प्रकल्प; आणि सिद्धपूर (पाटण), पालनपूर (बनासकंठा), बयाड (अरवल्ली) आणि वडनगर (मेहसाणा) येथील सांडपाणी प्रक्रियांसाठी प्रकल्प.
केवडियामध्ये पंतप्रधान
देशाची एकता, अखंडता आणि सुरक्षितता टिकवून ठेवण्याच्या आणि बळकट करण्याच्या भावनेला चालना देण्यासाठी पंतप्रधानांच्या नेतृत्वाखाली सरदार वल्लभभाई पटेल यांची जयंती राष्ट्रीय एकता दिवस म्हणून साजरी करण्याचा ऐतिहासिक निर्णय घेण्यात आला.
पंतप्रधान 31 ऑक्टोबर रोजी राष्ट्रीय एकता दिवस कार्यक्रमात सहभागी होऊन सरदार वल्लभभाई पटेल यांना श्रद्धांजली अर्पण करतील. पंतप्रधान यावेळी राष्ट्रीय एकता दिवस संचलन कार्यक्रमातही सहभागी होतील, ज्यामध्ये सीमा सुरक्षा दलाचे जवान आणि विविध राज्य पोलिसांच्या तुकड्यांचा समावेश असेल. या वेळचे विशेष आकर्षण म्हणजे केंद्रीय राखीव पोलीस दलातील सर्व महिला बाईकर्सचा डेअरडेव्हिल शो, सीमा सुरक्षा दलातल्या महिला जवानांचा पाईप बँड, गुजरात महिला पोलिसांचा नृत्याचा कार्यक्रम, राष्ट्रीय छात्र सेनेचा (NCC) विशेष कार्यक्रम, विविध शाळांच्या बँड पथकाचे संचलन, भारतीय हवाई दलाचे संचलन आणि हवाई कसरती,व्हायब्रण्ट गावांच्या आर्थिक व्यवहार्यतेचे प्रदर्शन करणारे रथ यासह इतरही विविध कार्यक्रमांचा यात समावेश आहे.
केवडियामध्ये पंतप्रधानांच्या हस्ते 160 कोटी रुपयांच्या अनेक विकास प्रकल्पांचे उद्घाटन आणि पायाभरणी होणार आहे. यावेळी ज्या प्रकल्पांचे उद्घाटन होणार आहे त्यात एकता नगर ते अहमदाबाद या हेरिटेज रेल्वे प्रकल्पाचा समावेश आहे; त्याचबरोबर नर्मदा आरती प्रकल्प; कमलम पार्क; स्टॅच्यू ऑफ युनिटीच्या परिसरातील एक वॉकवे प्रकल्प; 30 नवीन ई-बस, 210 ई-सायकली आणि विविध गोल्फ कार्ट; एकता नगर येथे सिटी गॅस वितरण नेटवर्क आणि गुजरात राज्य सहकारी बँकेच्या ‘सहकार भवन इत्यादी प्रकल्पांचा समावेश आहे. याशिवाय, केवडिया येथे ट्रॉमा सेंटर आणि सोलर पॅनेलसह उपजिल्हा रुग्णालयाची पायाभरणी पंतप्रधानांच्या हस्ते होणार आहे.
आरंभ 5.0 कार्यक्रमाच्या समारोप प्रसंगी, पंतप्रधान 98 व्या कॉमन फाउंडेशन कोर्सच्या अधिकारी प्रशिक्षणार्थींना संबोधित करतील. आरंभ या अभ्यासक्रमाची 5वी आवृत्ती, हारनेसिंग द पावर ऑफ डिसरप्शन या संकल्पनेवर आयोजित करण्यात आली आहे. वर्तमान आणि भविष्यावर परिणाम करणारे अडथळे ओळखून सर्वसमावेशक विकासासाठी, प्रशासन कार्यात व्यत्यय आणण्याची शक्ती शोधण्याचा हा प्रयत्न आहे. ‘मै नही हम’ या संकल्पनेसह 98 व्या कॉमन फाउंडेशन कोर्सच्या प्रशिक्षणार्थी मध्ये भारतातील 16 नागरी सेवा आणि भूतानच्या 3 नागरी सेवांमधील 560 अधिकारी प्रशिक्षणार्थी यांचा समावेश आहे.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 30-31 October
PM to perform Pooja and Darshan at Ambaji Temple
PM to inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth around Rs. 5800 crores in Mehsana
PM to participate in the Rashtriya Ekta Diwas programme at Kevadia
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects in Kevadia
PM to address Officer Trainees of 98th Common Foundation Course at the culmination of Aarambh 5.0
29 OCT 2023 2:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 30-31 October. On 30th October, at around 10:30 AM, he will perform Pooja and Darshan at Ambaji Temple. Thereafter at around 12 noon, he will inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of various development projects in Kheralu, Mehsana. On 31st October, at around 8 AM, he will visit Kevadia where he will offer floral tribute at the Statue of Unity, which will be followed by Rashtriya Ekta Diwas celebrations. He will also lay the foundation stone and inaugurate multiple projects. Thereafter, at around 11:15 AM, he will address the Officer Trainees of the 98th Common Foundation Course in Aarambh 5.0.
PM in Mehsana
Prime Minister will inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth around Rs. 5800 crores in multiple sectors like rail, road, drinking water and irrigation.
The projects that will be inaugurated and dedicated to nation include New Bhandu-New Sanand(N) section of the Western Dedicated Freight Corridor (WDFC); doubling of Viramgam – Samakhiali rail line; Katosan Road- Bechraji – Maruti Suzuki India Limited (MSIL Siding) Rail Project; project for recharge of various village lakes of Vijapur taluka and Mansa taluka of Mehsana and Gandhinagar district; Valasana barrage on Sabarmati river in Mehsana District; two schemes for provisioning of drinking water in Palanpur, Banaskantha; and the Dharoi dam based Palanpur lifeline project - Head work (HW) and water treatment plant of 80 MLD capacity.
The projects whose foundation stone will be laid by the Prime Minister include various development projects in Kheralu; the project for providing irrigation facilities in Santrampur taluka of Mahisagar District; widening and strengthening of Naroda – Dehgam – Harsol – Dhansura Road, Sabarkantha; project for Kalol Nagarpalika Sewerage and Septage Management in Gandhinagar District; and projects for sewage treatment plants in Siddhpur (Patan), Palanpur (Banaskantha), Bayad (Aravalli) and Vadnagar (Mehsana).
PM in Kevadia
With a view to further boost the spirit of preserving and strengthening the unity, integrity and security of the country, a historic decision was taken under the leadership of the Prime Minister to celebrate the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel as Rashtriya Ekta Diwas.
Prime Minister will participate in the Rashtriya Ekta Diwas programme on 31st October and pay tribute to Sardar Vallabhbhai Patel. He will witness the Rashtriya Ekta Diwas Parade which will comprise of marching contingents from BSF and various state police. Special attractions include a daredevil show by all women CRPF Bikers, women pipe band of BSF, choreographed programme by Gujarat women police, special NCC show, school bands display, fly past by Indian Air Force, showcasing of economic viability of vibrant villages, among others.
In Kevadia, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth Rs 160 crore. The projects that will be inaugurated include the Heritage Train from Ekta Nagar to Ahmedabad; project for Narmada Aarti live; Kamalam Park; a walkway within Statue of Unity; 30 new e-buses, 210 e-bicycles and multiple Golf Carts; City Gas Distribution Network at Ekta Nagar and ‘Sahkar Bhawan’ of Gujarat State Cooperative Bank. Further, Prime Minister will lay the foundation stone of the Sub-District Hospital with Trauma Center and a Solar Panel at Kevadia.
Prime Minister will address the Officer Trainees of the 98th Common Foundation Course at the culmination of Aarambh 5.0. The 5th edition of Aarambh is being held on the theme of ‘Harnessing the power of disruption’. It is an effort to delineate the disruptions that continue to reshape the present and the future and to define pathways to harness the power of disruption in the realm of governance, for inclusive development. The 98th Common Foundation course with the theme ‘Mai nahi hum’ has 560 Officer Trainees from across 16 civil services of India and 3 civil services of Bhutan.