ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30-31ರಂದು ಗುಜರಾತ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಅಂಬಾಜಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪೂಜೆ ಮತ್ತು ದರ್ಶನ ಮಾಡಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಿ
ಮೆಹ್ಸಾನಾದಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 5800 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸುವ, ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲಿರುವ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತಾ ದಿವಸ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಬಹು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿರುವ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ
ಪ್ರಾರಂಭ 5.0 ರ ಸಮಾರೋಪದಲ್ಲಿ 98ನೇ ಕಾಮನ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಕೋರ್ಸ್ ನ ತರಬೇತಿ ನಿರತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಭಾಷಣ
29 OCT 2023 2:20PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30-31ರಂದು ಗುಜರಾತ್ ಗೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 30 ರಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 10:30 ಕ್ಕೆ ಅಂಬಾಜಿ ದೇವಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಪೂಜೆ ಮತ್ತು ದರ್ಶನ ಪಡೆಯಲಿದ್ದಾರೆ. ನಂತರ ಮಧ್ಯಾಹ್ನ 12 ಗಂಟೆಗೆ ಮೆಹ್ಸಾನಾದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳ ಉದ್ಘಾಟನೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸುವರು. ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31 ರಂದು ಬೆಳಗ್ಗೆ 8 ಗಂಟೆಗೆ ಅವರು ಕೆವಾಡಿಯಾಕ್ಕೆ ಭೇಟಿ ನೀಡಲಿದ್ದು, ಅಲ್ಲಿ ಅವರು ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಗೆ ಪುಷ್ಪ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ನಂತರ ಅವರು ಕೆಲವು ಯೋಜನೆಗಳಿಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಹಾಗೂ ಹಲವು ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ನಂತರ, ಬೆಳಗ್ಗೆ 11:15 ರ ಸುಮಾರಿಗೆ, ಅವರು ಪ್ರಾರಂಭ 5.0 ನಲ್ಲಿ 98 ನೇ ಕಾಮನ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಕೋರ್ಸ್ ನ ಅಧಿಕಾರಿ ತರಬೇತಿದಾರರನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಮೆಹ್ಸಾನಾದಲ್ಲಿ
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ರೈಲು, ರಸ್ತೆ, ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಮತ್ತು ನೀರಾವರಿಯಂತಹ ವಿವಿಧ ವಲಯಗಳಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 5800 ಕೋಟಿ ರೂ.ಗಳ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸುವ ಜತೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿರುವ ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಮರ್ಪಿಸಲಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ವೆಸ್ಟರ್ನ್ ಡೆಡಿಕೇಟೆಡ್ ಫ್ರೈಟ್ ಕಾರಿಡಾರ್ (ಡಬ್ಲ್ಯುಡಿಎಫ್ ಸಿ) ನ ನವ ಭಂದು-ನವ ಸನಂದ್ (ಎನ್) ವಿಭಾಗವೂ ಸೇರಿದೆ; ವಿರಾಮ್ಗಮ್-ಸಮಖಿಯಾಲಿ ರೈಲು ಮಾರ್ಗದ ಡಬ್ಲಿಂಗ್; ಕಟೋಸನ್ ರಸ್ತೆ - ಬೆಚ್ರಾಜಿ - ಮಾರುತಿ ಸುಜುಕಿ ಇಂಡಿಯಾ ಲಿಮಿಟೆಡ್ (ಎಂಎಸ್ಐಎಲ್ ಸೈಡಿಂಗ್) ರೈಲು ಯೋಜನೆ; ಮೆಹ್ಸಾನಾ ಮತ್ತು ಗಾಂಧಿನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಯ ವಿಜಾಪುರ ತಾಲ್ಲೂಕು ಮತ್ತು ಮಾನಸ ತಾಲ್ಲೂಕಿನ ವಿವಿಧ ಗ್ರಾಮ ಕೆರೆಗಳ ಮರುಪೂರಣ ಯೋಜನೆ; ಮೆಹ್ಸಾನಾ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸಬರಮತಿ ನದಿಗೆ ವಲಸಾನಾ ಬ್ಯಾರೇಜ್; ಬನಸ್ಕಾಂತ, ಪಾಲನ್ಪುರದಲ್ಲಿ ಕುಡಿಯುವ ನೀರು ಒದಗಿಸಲು ಎರಡು ಯೋಜನೆಗಳು; ಮತ್ತು ಧರೋಯಿ ಅಣೆಕಟ್ಟು ಆಧಾರಿತ ಪಾಲನ್ಪುರ ಲೈಫ್ ಲೈನ್ ಯೋಜನೆ - ಹೆಡ್ ವರ್ಕ್ (ಎಚ್ಡಬ್ಲ್ಯೂ) ಮತ್ತು 80 ಎಂಎಲ್ ಡಿ ಸಾಮರ್ಥ್ಯದ ನೀರು ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಘಟಕ ಸೇರಿವೆ.
ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಮಹಿಸಾಗರ್ ಜಿಲ್ಲೆಯ ಸಂತರಾಂಪುರ ತಾಲ್ಲೂಕಿನಲ್ಲಿ ನೀರಾವರಿ ಸೌಲಭ್ಯಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಯೋಜನೆಯೂ ಸೇರಿದೆ; ನರೋಡಾ - ದೆಹ್ಗಾಮ್ - ಹರ್ಸೋಲ್ - ಧನ್ಸುರಾ ರಸ್ತೆ, ಸಬರ್ಕಾಂತದ ಅಗಲೀಕರಣ ಮತ್ತು ಬಲವರ್ಧನೆ; ಗಾಂಧಿನಗರ ಜಿಲ್ಲೆಯಲ್ಲಿ ಕಲೋಲ್ ನಗರಪಾಲಿಕಾ ಒಳಚರಂಡಿ ಮತ್ತು ಸೆಪ್ಟೇಜ್ ನಿರ್ವಹಣೆಗಾಗಿ ಯೋಜನೆ; ಮತ್ತು ಸಿದ್ಧಾಪುರ (ಪಟಾನ್), ಪಾಲನ್ಪುರ (ಬನಸ್ಕಾಂತ), ಬಯಾದ್ (ಅರಾವಳಿ) ಮತ್ತು ವಡ್ನಗರ್ (ಮೆಹ್ಸಾನಾ) ನಲ್ಲಿ ಒಳಚರಂಡಿ ಸಂಸ್ಕರಣಾ ಘಟಕಗಳ ಯೋಜನೆಗಳು.
ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಿ
ದೇಶದ ಏಕತೆ, ಸಮಗ್ರತೆ ಮತ್ತು ಭದ್ರತೆಯನ್ನು ಕಾಪಾಡುವ ಮತ್ತು ಬಲಪಡಿಸುವ ಮನೋಭಾವವನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಉದ್ದೇಶದಿಂದ, ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರ ಜನ್ಮದಿನವನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತಾ ದಿವಸ್ ಆಗಿ ಆಚರಿಸಲು ಪ್ರಧಾನಿ ನೇತೃತ್ವದಲ್ಲಿ ಐತಿಹಾಸಿಕ ನಿರ್ಧಾರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಲಾಯಿತು.
ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಅಕ್ಟೋಬರ್ 31ರಂದು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತಾ ದಿವಸ್ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲಿದ್ದು, ಸರ್ದಾರ್ ವಲ್ಲಭಭಾಯಿ ಪಟೇಲ್ ಅವರಿಗೆ ಗೌರವ ನಮನ ಸಲ್ಲಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಬಿಎಸ್ಎಫ್ ಮತ್ತು ವಿವಿಧ ರಾಜ್ಯ ಪೊಲೀಸರ ಪಥಸಂಚಲನ ತುಕಡಿಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕತಾ ದಿವಸ್ ಪೆರೇಡ್ ಗೆ ಅವರು ಸಾಕ್ಷಿಯಾಗಲಿದ್ದಾರೆ. ವಿಶೇಷ ಆಕರ್ಷಣೆಗಳಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲಾ ಮಹಿಳಾ ಸಿಆರ್ ಪಿಎಫ್ ಬೈಕ್ ಸವಾರರ ಡೇರ್ಡೆವಿಲ್ ಪ್ರದರ್ಶನ, ಬಿಎಸ್ಎಫ್ ನ ಮಹಿಳಾ ಪೈಪ್ ಬ್ಯಾಂಡ್, ಗುಜರಾತ್ ಮಹಿಳಾ ಪೊಲೀಸರಿಂದ ನೃತ್ಯ ಸಂಯೋಜನೆ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮ, ವಿಶೇಷ ಎನ್ ಸಿ ಸಿ ಪ್ರದರ್ಶನ, ಶಾಲಾ ಬ್ಯಾಂಡ್ ಗಳ ಪ್ರದರ್ಶನ, ಭಾರತೀಯ ವಾಯುಪಡೆಯ ಹಾರಾಟ, ರೋಮಾಂಚಕ ಹಳ್ಳಿಗಳ ಆರ್ಥಿಕ ಕಾರ್ಯಸಾಧ್ಯತೆಯನ್ನು ಪ್ರದರ್ಶಿಸುವುದು ಇದರಲ್ಲಿ ಸೇರಿವೆ.
ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು 160 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಮೌಲ್ಯದ ಹಲವು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಯೋಜನೆಗಳನ್ನು ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ. ಉದ್ಘಾಟಿಸಲಿರುವ ಯೋಜನೆಗಳಲ್ಲಿ ಏಕ್ತಾ ನಗರದಿಂದ ಅಹಮದಾಬಾದ್ ಗೆ ಪಾರಂಪರಿಕ ರೈಲು ಸೇರಿದೆ; ನರ್ಮದಾ ಆರತಿ ಲೈವ್ ಯೋಜನೆ; ಕಮಲಂ ಪಾರ್ಕ್; ಏಕತಾ ಪ್ರತಿಮೆಯೊಳಗೆ ಒಂದು ಕಾಲುದಾರಿ; 30 ಹೊಸ ಇ-ಬಸ್ಸುಗಳು, 210 ಇ-ಬೈಸಿಕಲ್ ಗಳು ಮತ್ತು ಅನೇಕ ಗಾಲ್ಫ್ ಕಾರ್ಟ್ ಗಳು; ಏಕ್ತಾ ನಗರದಲ್ಲಿ ನಗರ ಅನಿಲ ವಿತರಣಾ ಜಾಲ ಮತ್ತು ಗುಜರಾತ್ ರಾಜ್ಯ ಸಹಕಾರಿ ಬ್ಯಾಂಕಿನ 'ಸಹಕಾರ್ ಭವನ'. ಇದಲ್ಲದೆ, ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು ಕೆವಾಡಿಯಾದಲ್ಲಿ ಟ್ರಾಮಾ ಸೆಂಟರ್ ಮತ್ತು ಸೌರ ಫಲಕದೊಂದಿಗೆ ಉಪ-ಜಿಲ್ಲಾ ಆಸ್ಪತ್ರೆಗೆ ಶಂಕುಸ್ಥಾಪನೆ ನೆರವೇರಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
ಪ್ರಾರಂಭ 5.0 ರ ಸಮಾರೋಪದಲ್ಲಿ ಪ್ರಧಾನಮಂತ್ರಿ ಅವರು 98ನೇ ಕಾಮನ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಕೋರ್ಸ್ ನ ತರಬೇತಿ ನಿರತ ಅಧಿಕಾರಿಗಳನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಭಾಷಣ ಮಾಡಲಿದ್ದಾರೆ. ಪ್ರಾರಂಭ ನ 5ನೇ ಆವೃತ್ತಿಯು 'ಅಡೆತಡೆಯ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು' ಎಂಬ ವಿಷಯದ ಮೇಲೆ ನಡೆಯುತ್ತಿದೆ. ಇದು ವರ್ತಮಾನ ಮತ್ತು ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ಮರುರೂಪಿಸುವ ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ವಿವರಿಸುವ ಪ್ರಯತ್ನವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆಡಳಿತದ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ, ಅಂತರ್ಗತ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗಾಗಿ ವಿಘಟನೆಯ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಬಳಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮಾರ್ಗಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಖ್ಯಾನಿಸುತ್ತದೆ. 'ಮೈ ನಹೀ ಹಮ್' ಎಂಬ ಘೋಷವಾಕ್ಯ ಹೊಂದಿರುವ 98 ನೇ ಕಾಮನ್ ಫೌಂಡೇಶನ್ ಕೋರ್ಸ್ ಭಾರತದ 16 ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳು ಮತ್ತು ಭೂತಾನ್ ನ 3 ನಾಗರಿಕ ಸೇವೆಗಳಿಂದ 560 ಅಧಿಕಾರಿ ತರಬೇತಿದಾರರನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ.

Prime Minister's Office
PM to visit Gujarat on 30-31 October
PM to perform Pooja and Darshan at Ambaji Temple
PM to inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth around Rs. 5800 crores in Mehsana
PM to participate in the Rashtriya Ekta Diwas programme at Kevadia
PM to inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects in Kevadia
PM to address Officer Trainees of 98th Common Foundation Course at the culmination of Aarambh 5.0
29 OCT 2023 2:20PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Gujarat on 30-31 October. On 30th October, at around 10:30 AM, he will perform Pooja and Darshan at Ambaji Temple. Thereafter at around 12 noon, he will inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of various development projects in Kheralu, Mehsana. On 31st October, at around 8 AM, he will visit Kevadia where he will offer floral tribute at the Statue of Unity, which will be followed by Rashtriya Ekta Diwas celebrations. He will also lay the foundation stone and inaugurate multiple projects. Thereafter, at around 11:15 AM, he will address the Officer Trainees of the 98th Common Foundation Course in Aarambh 5.0.
PM in Mehsana
Prime Minister will inaugurate, dedicate to nation and lay the foundation stone of projects worth around Rs. 5800 crores in multiple sectors like rail, road, drinking water and irrigation.
The projects that will be inaugurated and dedicated to nation include New Bhandu-New Sanand(N) section of the Western Dedicated Freight Corridor (WDFC); doubling of Viramgam – Samakhiali rail line; Katosan Road- Bechraji – Maruti Suzuki India Limited (MSIL Siding) Rail Project; project for recharge of various village lakes of Vijapur taluka and Mansa taluka of Mehsana and Gandhinagar district; Valasana barrage on Sabarmati river in Mehsana District; two schemes for provisioning of drinking water in Palanpur, Banaskantha; and the Dharoi dam based Palanpur lifeline project - Head work (HW) and water treatment plant of 80 MLD capacity.
The projects whose foundation stone will be laid by the Prime Minister include various development projects in Kheralu; the project for providing irrigation facilities in Santrampur taluka of Mahisagar District; widening and strengthening of Naroda – Dehgam – Harsol – Dhansura Road, Sabarkantha; project for Kalol Nagarpalika Sewerage and Septage Management in Gandhinagar District; and projects for sewage treatment plants in Siddhpur (Patan), Palanpur (Banaskantha), Bayad (Aravalli) and Vadnagar (Mehsana).
PM in Kevadia
With a view to further boost the spirit of preserving and strengthening the unity, integrity and security of the country, a historic decision was taken under the leadership of the Prime Minister to celebrate the birth anniversary of Sardar Vallabhbhai Patel as Rashtriya Ekta Diwas.
Prime Minister will participate in the Rashtriya Ekta Diwas programme on 31st October and pay tribute to Sardar Vallabhbhai Patel. He will witness the Rashtriya Ekta Diwas Parade which will comprise of marching contingents from BSF and various state police. Special attractions include a daredevil show by all women CRPF Bikers, women pipe band of BSF, choreographed programme by Gujarat women police, special NCC show, school bands display, fly past by Indian Air Force, showcasing of economic viability of vibrant villages, among others.
In Kevadia, Prime Minister will inaugurate and lay the foundation stone of multiple development projects worth Rs 160 crore. The projects that will be inaugurated include the Heritage Train from Ekta Nagar to Ahmedabad; project for Narmada Aarti live; Kamalam Park; a walkway within Statue of Unity; 30 new e-buses, 210 e-bicycles and multiple Golf Carts; City Gas Distribution Network at Ekta Nagar and ‘Sahkar Bhawan’ of Gujarat State Cooperative Bank. Further, Prime Minister will lay the foundation stone of the Sub-District Hospital with Trauma Center and a Solar Panel at Kevadia.
Prime Minister will address the Officer Trainees of the 98th Common Foundation Course at the culmination of Aarambh 5.0. The 5th edition of Aarambh is being held on the theme of ‘Harnessing the power of disruption’. It is an effort to delineate the disruptions that continue to reshape the present and the future and to define pathways to harness the power of disruption in the realm of governance, for inclusive development. The 98th Common Foundation course with the theme ‘Mai nahi hum’ has 560 Officer Trainees from across 16 civil services of India and 3 civil services of Bhutan.