నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక ప్రచారం 3.0 కింద వివిధ కార్యక్రమాలు చేపట్టింది
స్క్రాప్, అనవసరమైన మెటీరియల్‌లను పారవేయడం ద్వారా ఇప్పటి వరకు సంపాదించిన ఆదాయం రూ. 1,17,09,095
97 ఎంఓపీఎస్డబ్ల్యూలో 94 పరిశుభ్రత ప్రచారాలను నిర్వహించింది
27 OCT 2023 11:50AM by PIB Hyderabad
ఓడరేవులు, షిప్పింగ్ జలమార్గాల మంత్రిత్వ శాఖ ప్రత్యేక ప్రచారాన్ని 3.0 నిర్వహిస్తోంది. ప్రజా ఫిర్యాదులను సమర్ధవంతంగా పరిష్కరించడం, పార్లమెంటు సభ్యుల సూచనలు, పార్లమెంట్ హామీలు, కార్యాలయంలో ఆవరణలో పరిశుభ్రత డ్రైవ్, స్క్రాప్‌లను పారవేయడం ఫైళ్లను తొలగించడం వంటివి ప్రచారంలో ప్రధాన దృష్టి కేంద్రీకరించాయి. ఇప్పటి వరకు 24,215 భౌతిక ఫైళ్లలో 24,023 ఫైల్‌లు సమీక్షించబడ్డాయి; కలుపు తీయడానికి 6,847 ఫైళ్లు గుర్తించబడ్డాయి, వాటిలో 1,857 ఫైళ్లు కలుపబడ్డాయి; మొత్తం 13,848 ఇ-ఫైళ్లు సమీక్ష కోసం ఉంచబడ్డాయి, వాటిలో 1,012 సమీక్షించబడ్డాయి 7,538 మూసివేయబడ్డాయి. ప్రచార అవగాహనను ప్రోత్సహించడానికి మంత్రిత్వ శాఖ దాని స్వయంప్రతిపత్త సంస్థల అధికారిక సోషల్ మీడియా హ్యాండిల్స్ ద్వారా ఎక్స్ (గతంలో ట్విట్టర్ అని పిలిచేవారు), ఫేస్బుక్, ఇన్స్టాగ్రామ్లలో 50 కంటే ఎక్కువ ట్వీట్లు పోస్ట్ చేయబడ్డాయి. పరిశుభ్రత ప్రచారం జోరందుకుంది 97 సైట్లలో 94 సైట్లలో నిర్వహించబడింది. ఇప్పటి వరకు 1,421 చదరపు అడుగుల స్థలం ఖాళీ చేయబడింది. మంత్రిత్వ శాఖ ఆదాయం స్క్రాప్ పారవేయడం ద్వారా రూ.1,17,09,095 వచ్చాయి. 91 పబ్లిక్ గ్రీవెన్స్ లక్ష్యాలలో 90 పరిష్కరించబడ్డాయి; పీఎంఓ సూచనలు 9లో 6 సాధించబడ్డాయి; ఎంపీల నుండి సూచనలు 59 లక్ష్యాలు 47 సాధించబడ్డాయి; పార్లమెంటరీ హామీ లక్ష్యాలు 42, వాటిలో 37 సాధించబడ్డాయి; మొత్తం 4 ఐఎంసీ సూచనలు (క్యాబినెట్ ప్రతిపాదనలు) లక్ష్యం మొత్తం 7 రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలు. సూచన లక్ష్యాలు సాధించబడ్డాయి. 2 అక్టోబర్ 2023 నుండి అక్టోబర్ 31, 2023 వరకు నిర్వహించబడుతున్న ప్రచారం ప్రధాన దశ కోసం క్లీనింగ్ కోసం నిర్దిష్ట లక్ష్యాలను గుర్తించే లక్ష్యంతో 15 సెప్టెంబర్ 2023న సన్నాహక దశతో కార్యక్రమాలు ప్రారంభమయ్యాయి.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Ministry of Ports, Shipping and Waterways taking various initiatives under the Special Campaign 3.0
Approximately Rs. 1,17,09,095 revenue earned after disposing of scrap and redundant materials till date
Out of 97 MoPSW has conducted 94 cleanliness campaigns
27 OCT 2023 11:50AM by PIB Delhi
The Ministry of Ports, Shipping and Waterways has been conducting the Special Campaign 3.0. The main focus areas of the Campaign include effective disposal of public grievances, references from Members of Parliament, Parliament assurances, cleanliness drive in the workplace and around the premise, disposal of scrap and weeding out of files.
Till date out of 24,215 physical files 24,023 files have been reviewed; 6,847 files were identified for weeding out of which 1,857 files have been weeded; total number of 13,848 E-files were put up for review out of which 1,012 have been reviewed and 7,538 have been closed. More than 50 tweets on X (formerly known as Twitter), Facebook and Instagram have been posted by the official social media handles of the Ministry and its Autonomous Bodies to promote campaign awareness.
The cleanliness campaign is in full swing and has been conducted at 94 sites out of 97. An area of 1,421 Square Feet space has been freed till now. The Ministry has earned a revenue of Rs. 1,17,09,095 by scrap disposal. Out of 91 Public Grievances Targets 90 have been addressed; PMO References 6 achieved out of 9; References from MPs Targets 59 of which 47 have been achieved; Parliamentary Assurance Targets were 42 of which 37 have been achieved; All 4 IMC References (Cabinet Proposals) target and all 7 State Govt. Reference targets have been achieved.
The initiatives commenced with a preparatory phase on 15 September 2023, aimed at identifying specific targets to be taken up for cleaning for the main phase of the campaign, which is being conducted from 2nd October 2023 to 31st October 2023.