ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਏਆਈਐੱਨਐੱਸਸੀ 2023: ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸ਼ਿਵਾਜੀ, ਲੋਨਾਵਲਾ ਵਿੱਚ ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਨੌ-ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ ਵਿੱਚ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਨੌ-ਸੈਨਾ ਵਿੰਗ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੇ ਉੱਤਮਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ
ਨੌ-ਸੈਨਾ ਬੇਸ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਦੇ ਇਸ ਪਹਿਲੇ ਕੈਂਪ ਦਾ ਮੰਤਵ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਅਤੇ ਯੁਵਾ ਸਸ਼ਕਤੀਕਰਨ ਹੈ
25 OCT 2023 1:05PM by PIB Chandigarh
ਅਖਿਲ ਭਾਰਤੀ ਨੌ-ਸੈਨਿਕ ਕੈਂਪ 2023 (ਏਆਈਐੱਨਐੱਸਸੀ 2023) ਵੱਕਾਰੀ ਨੌ-ਸੈਨਾ ਬੇਸ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸ਼ਿਵਾਜੀ, ਲੋਨਾਵਲਾ ਵਿਖੇ ਪੂਰਾ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਦੇ 17 ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟਾਂ ਤੋਂ ਆਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਸਰਵੋਤਮ ਨੌਜਵਾਨ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਇਹ ਸਾਲਾਨਾ 10 ਰੋਜ਼ਾ ਮੁਕਾਬਲਾ ਸਮਾਪਤ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਇਸ ਵਾਰ ਏਆਈਐੱਨਐੱਸਸੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਐੱਨਸੀਸੀ ਦੇ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਡਾਇਰੈਕਟੋਰੇਟ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਹੇਠ ਕੀਤਾ ਗਿਆ।
ਲੈਫਟੀਨੈਂਟ ਜਨਰਲ ਗੁਰਬੀਰਪਾਲ ਸਿੰਘ ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਵੀਐੱਸਐੱਮ, ਡੀਜੀ ਐੱਨਸੀਸੀ ਨੇ ਆਪਣਾ ਉਤਸ਼ਾਹ ਜ਼ਾਹਰ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ, “ਸਾਨੂੰ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਵਿਖੇ ਏਆਈਐੱਨਐੱਸਸੀ 2023 ਦੌਰਾਨ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਾਪਤੀਆਂ 'ਤੇ ਮਾਣ ਹੈ। ਇਹ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨਾ ਸਿਰਫ਼ ਸਾਡੇ ਨੌਜਵਾਨ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੀ ਅਦੁੱਤੀ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਨੂੰ ਉਜਾਗਰ ਕਰਦਾ ਹੈ ਬਲਕਿ ਭਾਗੀਦਾਰਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ਭਾਵਨਾਤਮਕ ਸਾਂਝ ਨੂੰ ਵੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਕੈਂਪ ਲਈ ਦੱਖਣੀ ਨੌ-ਸੈਨਾ ਕਮਾਨ ਦੇ ਹੈੱਡਕੁਆਟਰ ਅਤੇ ਆਈਐੱਨਐੱਸ ਸ਼ਿਵਾਜੀ ਵੱਲੋਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕੀਤੀ ਗਈ ਮਦਦ ਅਤੇ ਸਰੋਤ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਪ੍ਰਤੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਸੱਚੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਬਿੰਬ ਹਨ।"
ਇਸ ਸਾਲ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ ਵਿੱਚ ਕੈਡਿਟਾਂ ਨੂੰ ਸਰੀਰਕ ਅਤੇ ਮਾਨਸਿਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਚੁਣੌਤੀ ਦੇਣ ਵਾਲੀਆਂ ਕਈ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਕੈਡਿਟਾਂ ਦੇ ਲੀਡਰਸ਼ਿੱਪ ਹੁਨਰ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕੀਤੇ ਗਏ ਮੁਕਾਬਲਿਆਂ, ਅਭਿਆਸਾਂ ਅਤੇ ਵਰਕਸ਼ਾਪਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਰਹੀ। ਇਸ ਸਾਲ ਮੁਕਾਬਲਾ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਡੀਟੀਈ ਨੇ ਜਿੱਤਿਆ, ਜਦਕਿ ਆਂਧਰਾ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਡੀਟੀਈ ਉਪ ਜੇਤੂ ਰਹੇ।
AINSC20238SO3.jpg)
AINSC2023YGWY.jpg)
AINSC20235H5I.jpg)

Ministry of Defence
AINSC 2023: ALL INDIA NAU SAINIK CAMP SHOWCASES EXCELLENCE OF NAVAL WING CADETS OF NCC AT INS SHIVAJI, LONAVALA
Maiden Camp at Naval Base INS Shivaji aims towards Nation Building and youth empowerment.
25 OCT 2023 1:05PM by PIB Delhi
The All India Nau Sainik Camp 2023 (AINSC 2023) has been completed at the iconic naval base INS Shivaji, Lonavala, bringing an end to the annual 10 day competition between the best of India's young cadets from 17 Directorates across the nation. The AINSC, this time has been organized under the auspices of the Maharashtra Directorate of NCC.
Lt Gen Gurbirpal Singh AVSM, VSM, DG NCC, expressed his enthusiasm, stating, "We are proud of the achievement of the cadets during AINSC 2023 at INS Shivaji. This event not only highlights the incredible talent of our young cadets but also strengthens the spirit camaraderie among the participants. The support and resources provided by Headquarters, Southern Naval Command & INS Shivaji for this camp are a reflection of their true commitment towards Nation Building."
This year's competitions included a multitude of activities that challenge cadets both physically and mentally, with a range of competitions, exercises and workshops designed to enhance their leadership skills. The event this year was won by Maharashtra Dte with AP & Telangana Dte being Runners Up.
AINSC20238SO3.jpg)
AINSC2023YGWY.jpg)
AINSC20235H5I.jpg)