பிரதமர் அலுவலகம்
கிரேக்கத்தின் ஏதென்ஸில் இந்திய சமூகத்தினரிடையே பிரதமர் ஆற்றிய உரையின் தமிழாக்கம்
25 AUG 2023 11:59PM by PIB Chennai
நமஸ்காரம், காளிஸ்பேரா, சத் ஸ்ரீ அகல், ஜெய் குருதேவ், "தன் குருதேவ்" சொல்லுங்கள்,
கொண்டாட்டமான சூழல், பண்டிகை உணர்வு இருக்கும்போது, ஒருவர் விரைவில் தங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்களுடன் இருக்க விரும்புகிறார். நானும் என் குடும்ப உறுப்பினர்களிடையே வந்துள்ளேன். இது ஒருவகையில் சிவபெருமானின் மாதமாகக் கருதப்படும் சவான் மாதம், இந்த புனித மாதத்தில் நம் நாடு ஒரு புதிய மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது. நிலவின் இருண்ட மண்டலமான தென் துருவத்தில் தரையிறங்கிய உலகின் முதல் நாடு என்ற பெருமையை இந்தியா பெற்றுள்ளது. நிலவில் மூவர்ணக் கொடியை ஏற்றி, இந்தியாவின் திறமைகளை உலகுக்கு பறைசாற்றியுள்ளது. உலகம் முழுவதிலும் இருந்து வாழ்த்துச் செய்திகள் குவிந்து வருகின்றன. மக்கள் தங்கள் வாழ்த்துகளை அனுப்புகிறார்கள், மக்களும் உங்களை வாழ்த்துவார்கள் என்று நான் உறுதியாக நம்புகிறேன். உங்களுக்கும் நிறைய வாழ்த்துகள் வரும். ஒவ்வொரு இந்தியரும் அதைப் பெறுகிறார்கள். சமூகவலைதளங்கள் முழுவதும் வாழ்த்துச் செய்திகளால் நிரம்பி வழிகின்றன. வெற்றி மிகவும் முக்கியமானதாக இருக்கும்போது, அந்த வெற்றிக்கான உற்சாகம் மாறாமல் இருக்கும். நீங்கள் உலகில் எங்கு வேண்டுமானாலும் வாழலாம், ஆனால் இந்தியா உங்கள் இதயத்தில் துடிக்கிறது என்பதை உங்கள் முகம் எனக்குச் சொல்கிறது. இன்று, நான் உங்கள் அனைவருக்கும் மத்தியில் கிரேக்கத்தில் இருக்கிறேன், மீண்டும், சந்திரயானின் மகத்தான வெற்றிக்காக அனைவருக்கும் எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துக்களைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
நண்பர்களே,
நம் நாட்டில் சந்திரனை "சந்தா மாமா" என்று அழைப்பதை சிறுவயது முதலே கேள்விப்பட்டு வருகிறோம். சந்திரயான் தொடர்பான புகைப்படங்களை சிலர் பகிர்வதை நீங்கள் பார்த்திருப்பீர்கள். நமது பூமித்தாய் சந்திரயானை தனது சகோதரர் சந்திரனுக்கு ராக்கியாக (பாரம்பரிய வளையல்) அனுப்பியதாகவும், அந்த ராக்கியின் கண்ணியத்தை சந்திரன் எவ்வளவு அழகாக மதித்துள்ளது, அதை அது எவ்வாறு கௌரவித்துள்ளது என்பதையும் அவர்கள் சித்தரித்தனர். இன்னும் சில தினங்களில் ராக்கி பண்டிகையும் நெருங்கி வருகிறது. உங்கள் அனைவருக்கும் முன்கூட்டியே ரக்ஷாபந்தன் நல்வாழ்த்துகளை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன்.
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
நான் உலகின் பல நாடுகளுக்கு பயணம் செய்துள்ளேன், ஆனால் கிரேக்கத்திற்கு, ஏதென்ஸுக்கு வருவது எனக்கு மிகவும் சிறப்பான இடத்தை அளிக்கிறது. முதலாவதாக, ஏதென்ஸுக்கு ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகள் நீண்ட வரலாறு உள்ளது. இரண்டாவதாக, உலகின் பழமையான நகரங்களில் ஒன்றான காசியின் நாடாளுமன்ற உறுப்பினர் நான். மூன்றாவதாக, மிகச் சிலருக்கு மட்டுமே தெரிந்த மற்றொரு அம்சம் உள்ளது - நான் பிறந்த இடம் குஜராத்தின் வத்நகராகும், இது ஏதென்ஸைப் போலவே துடிப்பான நகரமாகும். அங்கும், ஆயிரக்கணக்கான ஆண்டுகள் பழமையான நாகரிகத்தின் எச்சங்கள் கண்டுபிடிக்கப்பட்டுள்ளன. எனவே, ஏதென்ஸுக்கு வருவது எனக்கு ஒரு தனித்துவமான உணர்வு நிறைந்தது. கிரேக்கத்தின் மிக உயர்ந்த குடிமகன் விருதை கிரீஸ் அரசாங்கமும் எனக்கு அளித்து கௌரவித்திருக்கிறது. இந்த கௌரவத்திற்கு நீங்கள் அனைவரும் தகுதியானவர்கள்; 1.4 பில்லியன் இந்தியர்கள் இந்த கௌரவத்திற்கு தகுதியானவர்கள். இந்த கௌரவத்தை பாரத அன்னையின் அனைத்து குழந்தைகளுக்கும் அர்ப்பணிக்கிறேன்.
இன்று, கிரேக்க மக்களுக்கு எனது இரங்கலைத் தெரிவிக்க விரும்புகிறேன். இங்குள்ள காடுகளில் காட்டுத் தீ பரவியபோது, மிக முக்கியமான சவால் எழுந்தது. இந்த துயரப் பேரழிவால் கிரேக்கத்தில் பலர் உயிரிழந்தனர். இந்த நெருக்கடியான தருணத்தில் கிரீஸ் மக்களுடன் இந்தியா துணை நிற்கிறது.
நண்பர்களே,
கிரேக்கத்துக்கும் இந்தியாவுக்கும் இடையிலான உறவு பல நூற்றாண்டுகள் நீண்டது. இந்த உறவுகள் கலாச்சாரம் மற்றும் நாகரிகத்தில் வேரூன்றியவை. கிரேக்க வரலாற்றாசிரியர்கள் இந்திய நாகரிகத்தைப் பற்றி விரிவான விளக்கங்களை வழங்கியுள்ளனர். கிரேக்கத்திற்கும் மௌரியப் பேரரசுக்கும் இடையே நட்புறவு இருந்து வருகிறது. பேரரசர் அசோகரும் கிரேக்கத்துடன் வலுவான உறவுகளைப் பேணி வந்தார். உலகின் கணிசமான பகுதியில் ஜனநாயகம் குறித்த விவாதங்கள் பரவலாக இல்லாத காலத்தில், நமது இரு நாகரிகங்களும் ஜனநாயக அமைப்புகளைக் கொண்டிருந்தன. வானியல், கணிதம், கலை அல்லது வணிகம் ஆகிய துறைகளில், நமது இரண்டு நாகரிகங்களும் ஒருவருக்கொருவர் நிறைய கற்றுக் கொண்டுள்ளன, ஒருவருக்கொருவர் நிறைய கற்பித்துள்ளன.
இன்று, உலகம் ஒரு புதிய உலக ஒழுங்கை நோக்கி நகர்கிறது. இந்தியாவின் வளர்ந்து வரும் திறன்களுடன், உலக அரங்கில் அதன் பங்கும் வேகமாக வளர்ந்து வருகிறது. தென்னாப்பிரிக்காவில் நடந்த பிரிக்ஸ் மாநாட்டில் பங்கேற்றுவிட்டு இங்கு வந்துள்ளேன். இன்னும் சில தினங்களில் இந்தியாவில் ஜி-20 மாநாடு நடைபெற உள்ளது. ஜி-20 உச்சிமாநாட்டை நடத்தும் நாடு என்ற முறையில், இந்தியா தேர்ந்தெடுத்துள்ள கருப்பொருள் உலகளாவிய சகோதரத்துவ உணர்வை பிரதிபலிக்கிறது. இந்த கருப்பொருள் "வசுதைவ குடும்பகம்", "ஒரே பூமி, ஒரே குடும்பம், ஒரே எதிர்காலம்" என்பது முழு உலகின் எதிர்காலமும் பகிர்ந்து கொள்ளப்படுகிறது மற்றும் ஒன்றோடொன்று இணைக்கப்பட்டுள்ளது என்பதைக் குறிக்கிறது. எனவே, எங்கள் முடிவுகளும் பொறுப்புகளும் அந்த திசையில் ஒருங்கிணைக்கப்பட்டுள்ளன.
நண்பர்களே,
இந்தியர்களாகிய நமக்கு ஒரு தனித்துவமான பண்பு உள்ளது, நாம் எங்கு வாழ்ந்தாலும், பாலில் சர்க்கரையைப் போலவும், தண்ணீரில் கரையும் சர்க்கரையைப் போலவும் கலந்து கலக்கிறோம். நீங்கள் கிரேக்கத்தில் பொருளாதாரத்திற்கு, குறிப்பாக கிராமப்புற பொருளாதாரத்திற்கு இனிமையை சேர்க்கிறீர்கள். கிரேக்கத்தின் வளர்ச்சியை அதிகரிக்க நீங்கள் பெரும் முயற்சிகளை மேற்கொண்டு வருகிறீர்கள். அதேபோல், இந்தியாவில், உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்கள் நாட்டின் முன்னேற்றத்தில் தீவிரமாக ஈடுபட்டுள்ளனர். உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்கள் இந்தியாவை உலகிலேயே பால் உற்பத்தியில் முதலிடம் பிடித்துள்ளனர். உலக அளவில் அரிசி, கோதுமை, கரும்பு, பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் உற்பத்தியில் உங்கள் குடும்ப உறுப்பினர்கள் இரண்டாவது இடத்தைப் பெற்றுள்ளனர். 10-15 ஆண்டுகளுக்கு முன்பு நினைத்துப் பார்க்க முடியாத அளவில் இன்று இந்தியா செயல்பட்டு வருகிறது. ஸ்மார்ட்போன் தரவு நுகர்வில் உலகின் நம்பர் 1 நாடாக இந்தியா உள்ளது, இணைய பயனர்களைப் பொறுத்தவரை இந்தியா இரண்டாவது இடத்தில் உள்ளது, உலகின் இரண்டாவது பெரிய மொபைல் போன் உற்பத்தியாளர் நாடு இந்தியா, உலகளவில் மூன்றாவது பெரிய ஸ்டார்ட்-அப் சுற்றுச்சூழல் அமைப்பைக் கொண்ட நாடு இந்தியா, இந்தியா மூன்றாவது பெரிய வாகன சந்தையைக் கொண்ட நாடு. உலகின் மூன்றாவது பெரிய சிவில் விமானப் போக்குவரத்துச் சந்தையாக இந்தியா திகழ்கிறது.
இன்று, சர்வதேச நாணய நிதியம் மற்றும் உலக வங்கி போன்ற அமைப்புகள் இந்தியாவின் வலுவான பொருளாதாரத்தைப் பாராட்டுவதில் ஒருபோதும் சோர்வடைவதில்லை. உலகெங்கிலும் உள்ள பெரிய பன்னாட்டு நிறுவனங்கள் இந்தியாவில் முதலீடு செய்ய ஆர்வமாக உள்ளன. தற்போது, இந்தியா உலகின் ஐந்தாவது பெரிய பொருளாதார சக்தியாக நிற்கிறது, மேலும் ஒவ்வொரு முக்கியமான நிபுணரும் வரும் ஆண்டுகளில் உலகளவில் முதல் மூன்று பொருளாதாரங்களில் இந்தியா இருக்கும் என்று கணித்து வருகின்றனர்.
பொருளாதாரம் வேகமாக வளரும்போது, ஒரு நாடு வறுமையில் இருந்து விரைவாக மீண்டு வரும். கடந்த 5 ஆண்டுகளில் இந்தியாவில் 13.5 கோடி மக்கள் வறுமைக் கோட்டுக்கு மேல் சென்றுள்ளனர். இந்தியாவின் பொருளாதாரம் விரிவடையும் போது, ஒவ்வொரு இந்தியர் மற்றும் ஒவ்வொரு குடும்பத்தின் வருமானமும் அதிகரித்து வருகிறது, இது மக்கள் அதிகம் சம்பாதிக்கவும் முதலீடு செய்யவும் வழிவகுக்கிறது. பத்தாண்டுகளுக்கு முன்பு இந்தியர்கள் மியூச்சுவல் ஃபண்டுகளில் சுமார் 8 லட்சம் கோடி ரூபாய் முதலீடு செய்திருந்தனர். இன்று இந்தியர்கள் மியூச்சுவல் ஃபண்டுகளில் சுமார் 40 லட்சம் கோடி ரூபாய் முதலீடு செய்துள்ளனர். ஒவ்வொரு இந்தியனும் தன்னம்பிக்கையுடன் இருப்பதாலும், ஒரு தேசமாக இந்தியா தன்னம்பிக்கையை வெளிப்படுத்துவதாலும் இந்த மாற்றம் நிகழ்ந்துள்ளது.
நண்பர்களே,
இன்று, இந்தியா முன்னேறும் வேகமும் அளவும் நீங்கள் உட்பட ஒவ்வொரு இந்தியரின் இதயங்களையும் கிளறிவிடும். இன்று உலகின் மிக உயரமான ரயில் பாலம் இந்தியாவில் உள்ளது என்பதை அறிந்து நீங்கள் பெருமிதம் கொள்வீர்கள். உலகின் மிக உயரமான வாகன போக்குவரத்து சாலையும் இந்தியாவில் தான் உள்ளது. உலகின் மிகப்பெரிய கிரிக்கெட் மைதானம் இன்று இந்தியாவில் உள்ளது. உலகின் மிக உயரமான சிலையும் இந்தியாவில் தான் உள்ளது. உலகின் மிகப்பெரிய சோலார் காற்றாலை பூங்கா இந்தியாவில் கட்டப்பட்டு வருகிறது. இந்த நாட்களில் ஹாட் டாபிக்காக இருக்கும் சந்திரனைப் பற்றி பேசுகையில், சந்திரன் தொடர்பான மற்றொரு எடுத்துக்காட்டை உங்களுக்குக் கொடுக்கிறேன். கடந்த 9 ஆண்டுகளில், இந்தியா தனது கிராமங்களில் பல சாலைகளை அமைத்துள்ளது, நான் கிராமங்களில் உள்ள சாலைகளைப் பற்றி மட்டுமே பேசுகிறேன், அவை அனைத்தும் சேர்ந்து, பூமிக்கும் சந்திரனுக்கும் இடையிலான தூரத்தை கடக்க முடியும். 9 ஆண்டுகளில் இத்தனை கிராம சாலைகள் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. கடந்த 9 ஆண்டுகளில் இந்தியா அமைத்த ரயில் பாதைகளின் நீளம் 25 ஆயிரம் கிலோ மீட்டருக்கும் அதிகமாகும். நான் 25 ஆயிரம் கி.மீ என்று சொல்லும்போது, அது ஒரு உருவமாகத் தோன்றலாம். இத்தாலி, தென்னாப்பிரிக்கா, உக்ரைன், போலந்து மற்றும் பிரிட்டன் போன்ற நாடுகளில் ரயில் பாதைகளின் வலையமைப்பை மிஞ்சும் வகையில் கடந்த 9 ஆண்டுகளில் இந்தியா அதிக ரயில் பாதைகளை அமைத்துள்ளது என்பதை நீங்கள் புரிந்து கொள்ள வேண்டும். இந்தியா இன்று அதன் உள்கட்டமைப்பில் செலுத்தும் முதலீட்டின் அளவு முன்னெப்போதும் இல்லாதது.
இந்தியாவில், 20 கோடிக்கும் அதிகமான மண்வள அட்டைகளை விவசாயிகளுக்கு வழங்கியுள்ளோம். இப்போது அவர்கள் தங்கள் வயல்களுக்கு என்ன வகையான உரங்கள் தேவை, எவ்வளவு உரம் தேவை, எந்த பயிர்கள் தங்கள் நிலத்திற்கு ஏற்றவை என்பதை அறிவார்கள். இதன் காரணமாக, தற்போது குறைந்த இடங்களில் அதிக மகசூல் பெற்று வருகின்றனர். நமது விவசாய சகோதர சகோதரிகளும் இந்தியாவில் பெரிய அளவில் இயற்கை விவசாயத்தை நோக்கி நகர்ந்து வருகின்றனர். விவசாயிகளுக்கு பெரிதும் பயனளிக்கும் மற்றொரு திட்டத்தை அரசு அறிமுகப்படுத்தியுள்ளது. இது "ஒரு மாவட்டம், ஒரு தயாரிப்பு" திட்டம். ஒவ்வொரு மாவட்டத்திற்கும் ஒவ்வொரு தனிச்சிறப்பு உண்டு என்பதை நீங்கள் அறிவீர்கள். எடுத்துக்காட்டாக, கர்நாடகாவின் குடகு காபிக்கும், அமிர்தசரஸ் ஊறுகாய் மற்றும் பதப்படுத்துதல்களுக்கும், பில்வாரா மக்காச்சோள பொருட்களுக்கும், ஃபதேகர் சாஹிப், ஹோஷியார்பூர் மற்றும் குர்தாஸ்பூர் வெல்லத்திற்கும், நிஜாமாபாத் மஞ்சளுக்கும் பெயர் பெற்றது. ஒவ்வொரு மாவட்டத்திலிருந்தும் ஒரு சிறப்பு உற்பத்தியில் கவனம் செலுத்துவதன் மூலம், அதன் ஏற்றுமதியை அதிகரித்து வருகிறோம். புதிய இலக்குகளுக்கு புதிய வழிமுறைகளுடன் செயல்படும் இன்றைய இந்தியா இது.
கிரீஸ் நாட்டில்தான் ஒலிம்பிக் போட்டிகள் நடைபெற்றன. இந்திய இளைஞர்கள் மத்தியிலும் விளையாட்டின் மீதான ஆர்வம் தொடர்ந்து அதிகரித்து வருகிறது. ஒலிம்பிக் முதல் பல்கலைக்கழக விளையாட்டுப் போட்டிகள் வரையிலான போட்டிகளில் இந்தியாவின் சிறிய நகரங்கள் மற்றும் நகரங்களைச் சேர்ந்த விளையாட்டு வீரர்கள் சிறந்து விளங்குகின்றனர்.
நண்பர்களே,
இயற்பியல், டிஜிட்டல் மற்றும் கலாச்சார இணைப்பின் 'அமிர்த காலம்' இந்தியாவில் தொடங்கியுள்ளது. கிரேக்கத்தின் பாரம்பரியத்தைக் காண இந்தியா உள்பட உலகெங்கிலும் இருந்து மக்கள் கிரேக்கத்திற்கு வருவதைப் போலவே, ஐரோப்பாவிலிருந்து, குறிப்பாக கிரேக்கத்திலிருந்து மக்கள் மேலும் மேலும் இந்தியாவுக்கு வருவார்கள் என்று எனக்கு முழு நம்பிக்கை உள்ளது.
உங்கள் கிரேக்க நண்பர்களுக்கு வரலாற்று தளங்களைத் தாண்டி இந்தியாவில் ஆராய இன்னும் நிறைய உள்ளன. இங்குள்ள மக்கள் வனவிலங்கு ஆர்வலர்கள் மற்றும் சுற்றுச்சூழல் பாதுகாப்பில் ஆழ்ந்த அர்ப்பணிப்புடன் உள்ளனர். பகுதி வாரியாக பார்த்தால், உலகின் நிலப்பரப்பில் 2.5% க்கும் குறைவாக இருந்தாலும், உலகின் பல்லுயிர் பெருக்கத்தில் இந்தியா 8% க்கும் அதிகமாக உள்ளது. உலக புலிகளின் எண்ணிக்கையில் 75% இந்தியாவில் தான் உள்ளது. புலிகள், ஆசிய யானைகள் மற்றும் ஒற்றைக் கொம்பு காண்டாமிருகங்கள் இந்தியாவில் அதிக எண்ணிக்கையில் காணப்படுகின்றன. ஆசிய சிங்கங்கள் உள்ள ஒரே நாடு இந்தியா மட்டுமே. இன்று, இந்தியாவில் 100 க்கும் மேற்பட்ட சமூக காப்பகங்களும், 400 க்கும் மேற்பட்ட தேசிய பூங்காக்கள் மற்றும் வனவிலங்கு சரணாலயங்களும் உள்ளன.
என் குடும்ப உறுப்பினர்களே,
இன்றைய இந்தியா பாரத அன்னையின் எந்தக் குழந்தையின் பக்கத்தையும் விட்டு விலகுவதில்லை. உலகின் எந்த மூலையிலும், எந்தவொரு இந்தியனும் கடினமான நேரங்களை எதிர்கொள்ளும்போது, அது தனது மக்களை ஒருபோதும் கைவிடாது, அவர்களை தனியாக விட்டுவிட முடியாது. அதனால்தான் நீங்கள் என் குடும்ப உறுப்பினர்கள் என்று சொல்கிறேன். உக்ரைனில் மோதல் ஏற்பட்டபோது, எங்கள் ஆயிரக்கணக்கான குழந்தைகளை நாங்கள் பாதுகாப்பாக வெளியேற்றியதை நீங்கள் பார்த்தீர்கள். ஆப்கானிஸ்தானில் வன்முறை வெடித்தபோது, கணிசமான எண்ணிக்கையிலான சீக்கிய சகோதர சகோதரிகள் உள்பட இந்தியா தனது குடிமக்களை பாதுகாப்பாக அழைத்து வந்தது. உலகெங்கிலும் பரவியுள்ள இந்தியத் தூதரகங்கள் இப்போது அரசு அலுவலகங்களுடன் தொடர்புடையவை மட்டுமல்ல, உங்கள் சொந்த வீடுகளின் நீட்சியாக மாறி வருகின்றன. கிரேக்கத்தில் கூட, இந்தியத் தூதரகம் உங்களுக்கு 24/7 சேவை செய்ய உறுதிபூண்டுள்ளது. இந்தியாவுக்கும் கிரேக்கத்திற்கும் இடையிலான பிணைப்பு வலுவடையும் போது, ஒருவருக்கொருவர் நாடுகளுக்குச் சென்று வணிகம் மற்றும் வர்த்தகத்தில் ஈடுபடுவது எளிதாகவும் வசதியாகவும் மாறும். இரு நாடுகளுக்கும் இடையிலான உறவை வலுப்படுத்த நாம் அனைவரும் அனைத்து முயற்சிகளையும் மேற்கொள்ள வேண்டும்.
நண்பர்களே,
இவ்வளவு பெரிய எண்ணிக்கையில் நீங்கள் இங்கு இருப்பது ஒவ்வொரு இந்தியரின் இதயத்திலும் ஒரு திருப்தி உணர்வைத் தருகிறது. இங்கு கடினமாக உழைக்கும் அனைத்து சகாக்களுக்கும் மீண்டும் ஒரு முறை எனது மனமார்ந்த வாழ்த்துகளை தெரிவித்துக் கொள்கிறேன். என் மீது இவ்வளவு அன்பை பொழிந்ததற்கு எனது நன்றியைத் தெரிவித்துக் கொள்கிறேன், மேலும் முழு வலிமையுடன் இரு கைகளையும் உயர்த்துவோம் "பாரத் மாதா கி - ஜெய்" என்று கூறுவோம். பாரத் மாதா கி- ஜெய், பாரத் மாதா கி- ஜெய், வந்தே- மாதரம், வந்தே- மாதரம், வந்தே- மாதரம், வந்தே- மாதரம், வந்தே- மாதரம், வந்தே- மாதரம் என இந்தியா வரை சென்றடைய வேண்டும். மிகவும் நன்றி.

Prime Minister's Office
English rendering of PM’s address to Indian Community in Athens, Greece
25 AUG 2023 11:59PM by PIB Delhi
Namaskar, Kalispera, Sat Sri Akal, Jai Gurudev, Say "DhanGurudev",
When there's an atmosphere of celebration, a festive spirit, one wishes to quickly be among their family members. I too have come amongst my family members. It's the month of Sawan, in a way considered Lord Shiva's month, and our country has achieved a new milestone in this holy month. India has become the first nation in the world to land on the South Pole which is the dark zone of the Moon. India has unfurled the Tricolour on the Moon, showcasing India's capabilities to the entire world. Congratulatory messages are pouring in from all over the world. People are sending their good wishes, and I firmly believe that people must be congratulating you as well, aren't they? You're receiving many congratulations too, right? Every Indian is receiving it. The entire social media is filled with congratulatory messages.When success is so significant, the enthusiasm for that success remains constant. Your face is also telling me that you may live anywhere in the world, but India beats in your heart. India beats in your heart, India beats in your heart, India beats in your heart. Today, I am here in Greece amidst all of you, and once again, I extend hearty congratulations to everyone for the magnificent success of Chandrayaan.
Friends,
We've been hearing since childhood that the Moon is referred to as "Chanda Mama" in our country. What's said? Chanda Mama! You might have seen that some people were sharing pictures regarding Chandrayaan. They depicted that our Mother Earth has sent Chandrayaan to her brother Moon, as a Rakhi (a traditional bracelet) and see how beautifully the Moon has respected the dignity of that Rakhi, how it has honoured it. The festival of Rakhi is also approaching in just a few days. I also extend my best wishes to all of you for RakshaBandhan in advance.
My family members,
I have travelled to many countries around the world, but coming to Greece, to Athens, holds a very special place for me. First, Athens has a history that spans thousands of years. Second, I am a Member of Parliament from Kashi, one of the oldest living cities in the world. Third, there's another aspect that very few might know – the place where I was born is Vadnagarin Gujarat, which is also a vibrant city much like Athens. There too, remnants of a civilization thousands of years old have been found. Hence, coming to Athens is filled with a unique sentiment for me.And you have seen that the government of Greece has also honoured me with the highest civilian award of Greece. You all deserve this honour; 1.4 billion Indians deserve this honour. I dedicate this honour to all the children of Mother India.
Friends,
Today, I also want to express my condolences to the people of Greece. When the wildfires broke out in the forests here, a very significant challenge emerged. Many people in Greece lost their lives due to this tragic disaster. India stands with the people of Greece in this moment of crisis.
Friends,
The relationship between Greece and India spans centuries. These ties are rooted in culture and civilization. Greek historians have provided elaborate descriptions of Indian civilization. There has been a friendly relationship between Greece and the Maurya Empire. Emperor Ashoka also maintained strong relations with Greece. At a time when discussions on democracy were not widespread in a significant part of the world, both our civilizations had democratic systems. Whether it's in the fields of astronomy, mathematics, arts, or trade, both our civilizations have learned much from each other and taught each other much as well.
My family members,
Every civilization and culture carries a unique identity. The identity of Indian civilization has been about connecting the world. Our gurus have strengthened this sentiment the most. What was the purpose of Guru Nanak DevJi's world travels, known to us as his "Udasis" (journeys)? The purpose of these journeys was aimed at uniting humanity, bettering human welfare. Guru Nanak DevJi undertook journeys to various places in Greece. The essence of Guru Nanak DevJi's teachings is encapsulated in "Nanak NaamChardi Kala, TereBhaneSarbat Da Bhala" – May everyone prosper and be blessed through your grace.This aspiration for the well-being of all persisted then and India is progressing with these values. You've witnessed how India maintained its supply chain of medicines during the Corona pandemic. It didn't allow disruptions. The "Made in India" COVID vaccines saved the lives of millions across the globe. During the pandemic, our gurdwaras (Sikh temples) served langar (community meals), temples provided food, and Sikh youth became beacons of humanity. As a nation, as a society, these actions reflect the essence of our Indian values.
Friends,
Today, the world is moving towards a new world order. Alongside India's growing capabilities, its role in the global arena is also rapidly evolving. I have come here after participating in the BRICS summit in South Africa. In a few days, the G-20 summit is scheduled to take place in India. As the host of the G-20 summit, the theme that India has chosen embodies the spirit of global brotherhood. This theme is "VasudhaivaKutumbakam," "One Earth, One Family, One Future," signifying that the future of the entire world is shared and interconnected. Therefore, our decisions and responsibilities are aligned in that direction as well.
Friends,
We Indians have a unique characteristic, wherever we live, we blend and mix like sugar in milk, like sugar dissolving in water. You are adding sweetness to the economy, particularly to the rural economy, in Greece. You are making great efforts in boosting Greece's development. Similarly, in India, your extended family members are actively engaged in the nation's progress. Your family members have made India the number one producer of milk in the world. Your family members have achieved second place in the production of rice, wheat, sugarcane, fruits, and vegetables on a global scale.Today, India is operating on a scale that was unimaginable 10-15 years ago. India is the country which is the world's number one consumer of smartphone data, India is the country which ranks second in terms of internet users, India is the country which is the world's second-largest mobile phone manufacturer, India is the country which has the third-largest start-up ecosystem globally, India is the country which boasts the third-largest auto market, and India is the country which stands as the third-largest civil aviation market in the world.
Friends,
Today, organizations like the IMF and World Bank never tire of praising India's strong economy. Big multinational companies around the world are eagerly looking to invest in India. Currently, India stands as the world's fifth-largest economic power, and every important expert is predicting that India will be in the top three economies globally within the coming years.
Friends,
When the economy grows rapidly, a country quickly emerges from poverty. Injust five years, over 13.5 crorecitizens have moved above the poverty line in India. As India's economy expands, the income of every Indian and every family is increasing, leading people to both earn and invest more. A decade ago, Indians had invested around eight lakh crorerupees in mutual funds. Today, Indians have invested nearly 40 lakh crorerupees in mutual funds. This transformation has happened because every Indian is teeming with self-confidence and India as a nation exudes self-assurance.
Friends,
Today's India is making its mark on the world stage with its science, technology, and innovations. Since 2014, India has laid down 25 lakh kilometres of optical fiber, this figure will seem a bit big. Twenty-five lakh kilometres of optical fiber has been laid, and this 25 lakh kilometres of optical fiber means that it is 6 times more than the distance between the Earth and the Moon.India is the country in the world which has achieved a remarkable feat by delivering 5G services to over 700 districts in record time. And this 5G technology is not borrowed and imported, but entirely "Made in India."Digital transactions have become common in every village and alley across India. From Amritsar to Aizawl, even small purchases of ten rupees can be made effortlessly through digital payments. If you've recently travelled to India, you might have experienced this firsthand. Have you? Doesn’t it happen? There is no need for physical currency in pockets as mobile phones suffice for transactions.
Friends,
Today, the pace and scale with which India is progressing would stir the hearts of every Indian, including yours. You will be proud to know that today the world's tallest rail bridge is in India. The world's highest motorable road is also in India. The largest cricket stadium in the world is in India today. The tallest statue in the world is also in India. The world's largest solar wind park is under construction in India. Speaking of the Moon, which is a hot topic these days, let me give you another example related to the Moon. In the last 9 years, India has constructed as many roads in its villages, and I am talking about only roads in villages, that, combined, could cover a distance between the Earth and the Moon. These many village roads have been built in 9 years.The length of railway lines laid by India in the last 9 years is more than 25 thousand kilometres. When I say 25 thousand kms, it may sound like just a figure. You should understand that India has laid more railway lines in the last 9 years surpassing the network of railway lines in countries like Italy, South Africa, Ukraine, Poland and Britain. The level of investment India is putting into its infrastructure today is unprecedented.
Friends,
Today, India is moving forward with the mantra of Jai Jawan, Jai Kisan, Jai Vigyan, and Jai Anusandhan, making every sector stronger. Here in Greece, many of our friends have come from Punjab and most of whom are involved in agricultural activities. In India, we have launched a scheme for farmers, wherein the government directly transfers money to their bank accounts for agricultural expenses. Under the PM KisanSammanNidhi scheme, more than 2.5 lakh crore rupees have been transferred directly to the bank accounts of farmers. Just a few days ago, I made an announcement from the Red Fort, and I want to emphasize it once again here, that India is launching a major campaign to train the sisters from our villages as drone pilots. Imagine our village daughters becoming drone pilots and aiding modern farming. With the help of drones, they will be able to spray pesticides in the fields and deliver essential supplies from one place to another.
Friends,
In India, we have provided more than 20 crore soil health cards to farmers. Now they know what kind of fertilizers their fields require, how much fertilizer is needed, and which crops are suitable for their land. Due to this, they are now achieving higher yields in limited spaces. Our farming brothers and sisters are also shifting towards natural farming on a large scale in India. The government has launched another scheme that has greatly benefited the farmers. This is the "One District, One Product" scheme. As you are aware, each district has its own unique specialty. For example, Kodagu in Karnataka is known for coffee, Amritsar for pickles and preserves, Bhilwara for maize products, Fatehgarh Sahib, Hoshiarpur, and Gurdaspur for jaggery, Nizamabad for turmeric. By focusing on one special product from each district, we are increasing its export. This is the present-day India that is working with new methods for new goals.
Friends,
Greece is the place where the Olympics originated. The passion for sports is continuously growing among the youth of India as well. Athletes from our small towns and cities in India are excelling in events ranging from the Olympics to the University Games. When Neeraj Chopra won a medal at the Olympics, it filled everyone with pride. Just a few days ago, Indian youngsters performed exceptionally well at the World University Games. In the history of this competition, since its inception, India has brought back more medals this time than the total medals won in all previous editions combined.
Friends,
You are witnessing in Greece how they preserve their culture and ancient heritage. Today's India is also celebrating its heritage while integrating it with development. The world's largest museum, YugeYugeenBharat, is being constructed in Delhi. Did you hear that right? Recently, I had the privilege of attending the ground-breaking ceremony of the SantRavidasSmarak in Sagar, Madhya Pradesh. This area, inspired by the teachings of SantRavidas, is being built with soil gathered from more than 50,000 villages and clay sourced from over 300 rivers. Imagine the magnitude of this campaign.SantRavidas was born in Kashi. I was fortunate to witness the expansion of various facilities at his birthplace in Kashi. In the past nine years, we have also worked diligently to improve connectivity to holy sites of our Gurus. There was a time when people from distant places used binoculars to see Kartarpur Sahib. Our government has made the journey to Kartarpur Sahib easier. On the occasion of the 550th PrakashParv of Guru Nanak DevJi, the 400th PrakashParv of Guru TegBahadurJi, and the 350th PrakashParv of Guru Gobind Singh Ji, our government worked wholeheartedly to celebrate these auspicious occasions globally. We now observe ‘Veer Bal Divas’ on 26th December every year in memory of the Sahabzadas in India.
Friends,
The ‘AmritKaal’ of physical, digital, and cultural connectivity has begun in India. I have full confidence that just as people from all over the world, including India, come to Greece to see its heritage, similarly, people from Europe, especially Greece, will come to India more and more. You will also witness those days during your tenure. But just as I've shared with you about India here, similarly, you will also need to share the story of India with your Greek friends. Will you tell them? Did you forget? This too is a significant service to Mother India.
Friends,
There is much more to explore in India beyond historical sites for your Greek friends. The people here are wildlife enthusiasts and are deeply committed to environmental conservation. If you see area wise, India holds over 8% of the world's biodiversity despite having less than 2.5% of the world's land area. India is home to over 75% of the world's tiger population. The highest number of tigers, Asiatic elephants, and one-horned rhinoceros are found in India. India is the only country in the world where Asiatic lions are found. Today, India has over 100 community reserves, and more than 400 national parks and wildlife sanctuaries.
My family members,
Today's India never leaves the side of any child of Mother India. In any corner of the world, when any Indian faces difficult times, it never abandons its people, it can't leave them alone. And that's why I say that you are my family members. You have seen that when there was conflict in Ukraine, we safely evacuated thousands of our children. When violence erupted in Afghanistan, India brought its citizens back safely, including a significant number of our Sikh brothers and sisters. Not just that, we also brought Guru Granth Sahib's ‘swaroop’ (religious scripture) with utmost respect from Afghanistan to India.The Indian missions spread across the world are now not just associated with government offices but are becoming like an extension of your own homes. Even here in Greece, the Indian Mission is committed to serving you 24/7. As the bond between India and Greece grows stronger, visiting each other's countries and engaging in business and trade will become simpler and more convenient. We all must make every effort to strengthen the ties between our two nations.
Friends,
Your presence here in such large numbers brings a sense of satisfaction to every Indian's heart. Once again, I extend my heartfelt congratulations to all the hardworking colleagues here. I express my gratitude for showering me with so much love, and together let us say with full strength and both hands raised "Bharat Mata ki -- Jai ". It should reach all the way to India – Bharat Mata ki-- Jai, Bharat Mata ki-- Jai, Bharat Mata ki-- Jai, Vande-- Mataram, Vande-- Mataram, Vande-- Mataram, Vande-- Mataram, Vande-- Mataram. Thank you very much.